Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Khắc phục sự cố “Windows Media Player không thể phát DVD này… chống sao chép analog” trong Windows

0

Nếu bạn có một máy tính Windows 7 và bạn cố gắng phát một đĩa DVD, bạn có thể nhận được thông báo lỗi sau:

Windows Media Player cannot play this DVD because it is not possible to turn on analog copy protection on the output display. Try installing an updated driver for your video card.

Hừ! Có lẽ bạn đang nghĩ điều đó thật điên rồ vì máy tính của bạn là thương hiệu mới hoặc bạn có một card đồ họa video khá mới. Vậy vấn đề chính xác là gì?

Chà, bạn sẽ chỉ gặp lỗi này nếu bạn có máy tính Windows 7 với 2 màn hình (nhiều màn hình) khác nhau hoặc có độ phân giải khác nhau khi ở chế độ sao chép (cùng một màn hình trên cả hai màn hình).

Có thể một màn hình video hỗ trợ độ phân giải 1080i xen kẽ trong khi màn hình còn lại thì không. Trong trường hợp này, Windows Media Player sẽ không thể thay đổi độ phân giải màn hình và do đó bật tính năng bảo vệ nội dung.

Chính xác thì tại sao điều này lại cản trở Windows bật tính năng bảo vệ nội dung ngay từ đầu? Không ý kiến! Thật không may, nó có! Khá điên rồ phải không!

Sửa lỗi Windows Media Player không thể phát DVD

Vì vậy, đây là cách bạn có thể sửa nó để không còn nhận được thông báo lỗi này:

1. Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Độ phân giải màn hình.

2. Tiếp tục và chọn độ phân giải được hỗ trợ bởi cả hai màn hình. Bạn có thể phải giảm độ phân giải của một trong các màn hình để tính năng này hoạt động. Bây giờ hãy thử phát DVD của bạn.

Khắc phục sự cố “Windows Media Player không thể phát DVD này… chống sao chép analog” trong Windows

Cách thứ hai để khắc phục sự cố này là chỉ sử dụng một màn hình thay vì hai màn hình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào lại Độ phân giải màn hình, sau đó chọn “Chỉ hiển thị màn hình trên x”Trong đó x là số tương ứng với mỗi màn hình.

Tất nhiên, điều này không phải là lý tưởng, nhưng bạn có thể chỉ phải làm điều đó khi đang phát đĩa DVD của mình. Sau đó, bạn có thể kích hoạt lại màn hình thứ hai.

Cuối cùng, bạn cũng có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng cả hai màn hình ở chế độ mở rộng. Đơn giản chỉ cần nhấn Windows + P và lựa chọn Mở rộng.

Khắc phục sự cố “Windows Media Player không thể phát DVD này… chống sao chép analog” trong Windows

Về cơ bản, điều này có nghĩa là máy tính để bàn sẽ được mở rộng từ màn hình này sang màn hình thứ hai, không nhân bản. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy xem bài đăng khác của tôi có các bản sửa lỗi khác cho sự cố WMP sẽ không phát DVD. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.