Không nhận được thông báo của Gmail? 10 cách để sửa chữa

0

Gmail có thể là ứng dụng thư dựa trên web phổ biến nhất trên thế giới. Không thích cái gì? Nhiều dung lượng, hộp thư thông minh và khả năng tích hợp tuyệt vời với phần còn lại của bộ công cụ của Google.

Đó là một dịch vụ tuyệt vời, cho đến khi bạn ngừng nhận được thông báo! Nếu bạn không nhận được thông báo của Gmail như trước đây, một trong những mẹo dưới đây rất có thể sẽ giúp bạn quay lại vòng lặp nhanh chóng.

Cập nhật trình duyệt máy tính để bàn của bạn

Vì các thông báo Gmail trên hệ thống máy tính để bàn do trình duyệt của bạn xử lý, nên nó có thể là nguyên nhân dẫn đến việc không nhận được thông báo của Gmail. Vì vậy, điều đầu tiên bạn có thể muốn thử là kiểm tra bản cập nhật hoặc hotfix.

Các bản cập nhật của trình duyệt (hoặc ứng dụng web) đôi khi phá vỡ khả năng tương thích với một số tính năng. Điều này thường được giải quyết khá nhanh chóng trong các bản cập nhật trình duyệt.

Sử dụng một trình duyệt khác để loại bỏ Chrome là một đối tượng đáng ngờ

Đôi khi, lý do khiến thông báo không hoạt động là do Chrome có vấn đề gì đó. Thông báo sẽ hoạt động với các trình duyệt dựa trên Chromium khác, bao gồm Opera, Brave Browser và Microsoft Edge.

Bất kể trình duyệt nào bạn không nhận được thông báo của Gmail, hãy thử một trong những trình duyệt khác này một lúc. Nếu bạn bắt đầu thấy thông báo của Gmail, thì bạn sẽ biết vấn đề chỉ xảy ra với trình duyệt bạn đang sử dụng ban đầu. Thử cài đặt lại hoặc cập nhật trình duyệt.

Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng Gmail

Đôi khi mọi thứ có thể xảy ra với ứng dụng Gmail của bạn hoặc dữ liệu của ứng dụng đó. Cách nhanh nhất để khắc phục hành vi kỳ lạ trong ứng dụng Gmail là kiểm tra bản cập nhật hoặc gỡ cài đặt ứng dụng, sau đó cài đặt lại bản sao mới từ Cửa hàng Play hoặc Cửa hàng ứng dụng.

Cập nhật điện thoại hoặc máy tính của bạn

Nếu bản cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng Gmail không hoạt động, hãy kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý cho điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn không. Bạn nên cập nhật thiết bị của mình bằng cả hai cách, vì vậy hãy coi đây là một lý do chính đáng để thực hiện một số bảo trì quá hạn.

Điều này có thể khắc phục sự cố trong đó trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn đã được cập nhật, nhưng yêu cầu một tính năng mới trong hệ điều hành mà bạn chưa cập nhật.

Kiểm tra kỹ thông báo trên màn hình trong Chrome

Trên hệ thống máy tính để bàn, bước đầu tiên cơ bản để đảm bảo bạn nhận được thông báo cho Gmail là kiểm tra cài đặt thông báo trên màn hình trong trình duyệt. Điều này áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows mới hơn bao gồm 7,8.1 và 10. Nếu sự cố của bạn đặc biệt là với các thông báo trên màn hình Windows 10 gốc, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Đối với thông báo Gmail cụ thể, đây là những việc cần làm để đảm bảo chúng được kích hoạt:

 1. Mở Gmail
 2. Lựa chọn Settings
 1. Lựa chọn Xem tất cả các cài đặt
 2. Di chuyển đến Thông báo trên màn hình phần

Trong phần này, bạn có một số lựa chọn. Theo mặc định, các thông báo này bị tắt, nhưng bạn có thể bật chúng theo hai cách khác nhau.

Tùy chọn đầu tiên là bật thông báo cho các tin nhắn mới. Điều đó có vẻ khá đơn giản, nhưng Gmail sử dụng hệ thống danh mục hộp thư đến. Vì vậy, tùy chọn này sẽ chỉ thông báo cho bạn về các thư đến hộp thư “Chính”.

Một tùy chọn khác là bật thông báo cho thư được đánh dấu là “Quan trọng”. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ nhận được thông báo khi Gmail quyết định rằng một thư nhất định là quan trọng hoặc bạn đặt thư đó là quan trọng với bộ lọc Gmail.

Không nhận được thông báo của Gmail dành cho Chrome Desktop trong Windows

Windows 10 cung cấp một trung tâm hành động thống nhất, nơi các ứng dụng có thể gửi thông báo. Thông thường, các thông báo của Gmail sẽ hiển thị ở đó để bạn có thể biết tổng quan về những thư nào bạn đã nhận được. Nếu vì lý do nào đó, bạn không còn nhận được thông báo của Gmail trong Trung tâm hành động của Windows 10, đây là những gì cần làm:

 1. Mở Trình duyệt Chrome và gõ chrome: // flags / # enable-native-notification. Sau đó nhấn Enter.
 2. Kế bên Bật thông báo gốc bật tùy chọn bằng cách sử dụng menu thả xuống.
 1. Khởi động lại Trình duyệt Chrome, bạn có thể dùng Khởi chạy lại nút bật lên.
 2. Tiếp theo, chọn Nút bắt đầu và sau đó Settings.
 3. Lựa chọn Hệ thống và sau đó Thông báo và hành động.
 1. Dưới phần có nhãn Nhận thông báo từ những người gửi này, chuyển nút gạt Google Chrome sang vị trí bật.
 2. Bây giờ, hãy chọn Google Chrome mục nhập chính nó.
 1. Trên trang này, bạn có thể tùy chỉnh cách hoạt động của thông báo từ Chrome. Cài đặt quan trọng nhất ở đây là “Hiển thị thông báo trong Trung tâm hành động”. Đảm bảo cài đặt này được đặt thành “Bật”.

Nếu mọi việc suôn sẻ, bây giờ bạn sẽ nhận được thông báo của Gmail trong Trung tâm hành động của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chưa bật Hỗ trợ lấy nét. Tính năng Windows này vô hiệu hóa hầu hết tất cả các cảnh báo để cho phép bạn làm việc hoặc giải trí mà không bị gián đoạn.

Kiểm tra thông báo toàn cầu Settings trên Android và iOS

Trên cả Android và iOS, bạn có thể thay đổi cài đặt chung về cách xử lý thông báo. Có thể không đặc biệt là thông báo Gmail bị thiếu, mà là cài đặt thông báo cấp hệ thống không đúng. Ví dụ: bạn có thể đã tắt tất cả thông báo hoặc vô tình kích hoạt chế độ “Không làm phiền” của thiết bị trong iOS hoặc Android.

Đảm bảo Gmail có quyền thông báo đẩy

Thông báo đẩy là một tính năng của hầu hết các hệ điều hành và thiết bị di động. Cả Android và iOS đều quản lý thông báo đẩy trên cơ sở từng ứng dụng.

Bất kể bạn sử dụng hệ điều hành nào, hãy kiểm tra trong Settings > Thông báo. Sau đó, tìm phần của ứng dụng Gmail và đảm bảo rằng phần này có quyền gửi thông báo đẩy.

Đặt Gmail làm ứng dụng thư mặc định của bạn

Cho dù bạn đang sử dụng iOS hay Android, bạn có thể chỉ định các ứng dụng cụ thể làm ứng dụng mặc định cho các loại tác vụ cụ thể, chẳng hạn như xử lý email.

Trong iOS, hãy truy cập Settings và sau đó tìm kiếm Gmail trong ngăn bên trái. Trong các tùy chọn của Gmail, hãy chọn Ứng dụng Thư mặc định và đảm bảo dấu kiểm màu xanh nằm bên cạnh Gmail.

Quá trình trong Android 10 cũng tương tự. Đi đến Settings > Ứng dụng. Tiếp đó hãy chọn Gmail> Đặt làm Mặc định. Tại đây, bạn có thể kiểm tra xem Gmail có được đặt làm ứng dụng mặc định để thực hiện các hành động nhất định hay không.

Đảm bảo rằng ứng dụng Gmail đang đồng bộ hóa

Một lý do khác khiến bạn có thể không nhận được thông báo của Gmail là bạn không nhận được bất kỳ thư mới nào trên thiết bị của mình ngay từ đầu! Đôi khi, vì lý do này hay lý do khác, quá trình đồng bộ hóa Gmail bị gián đoạn. Tin tốt là khá dễ dàng để kiểm tra trạng thái đồng bộ hóa và khởi động lại nếu cần.

Trong iOS, hãy mở Ứng dụng Gmail và chọn thực đơn. Sau đó chọn Settings, chọn tài khoản của bạn và sau đó Đồng bộ hóa Settings. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là chọn số ngày bạn muốn đồng bộ hóa.

Trong Android, hãy mở Ứng dụng Gmail và chọn thực đơn. Sau đó chọn Settings, chọn tài khoản của bạn và sau đó đảm bảo rằng Đồng bộ hóa Gmail đã được chọn.

Nhận thông báo qua

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, bây giờ bạn sẽ có thông báo của Gmail trở lại. Nếu bạn vẫn không nhận được thông báo của Gmail, có thể có một nguyên nhân khó hiểu hơn. Có thể đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google.

Điều đó đang được nói, thu hẹp nguồn gốc của vấn đề không phải là quá khó. Nếu nó dành riêng cho một thiết bị, nó gần như luôn luôn là cài đặt thông báo của ứng dụng hoặc hệ điều hành.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.