Kiến thức cơ bản về cách tạo kênh YouTube đầu tiên của bạn

0

Với sự tồn tại của Internet, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để trở thành một ngôi sao video. Và khi những video đó của bạn bắt đầu tăng lên và trở nên phổ biến, họ cần một ngôi nhà. Vậy đâu tốt hơn kênh YouTube mang thương hiệu của riêng bạn?

Làm một cái khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét của tôi, cho bạn thấy tất cả những điều khác nhau elements để tạo trang kênh YouTube.

Thiết lập một trang lần đầu tiên

Khi thiết lập trang lần đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên YouTube. Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhìn lên trên cùng bên phải và thả xuống menu. Chọn “Kênh của bạn”.

Bây giờ bạn sẽ được hỏi bạn muốn đặt tên kênh nào. Điều này có thể được thay đổi sau nếu bạn muốn, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn đặt tên sai trong lần đầu tiên. Ảnh cũng có thể được thay đổi trong giây lát.

Sau khi nhập tên kênh, hãy nhấp vào “Tạo kênh”.

Trên đây là những gì bạn sẽ thấy tiếp theo. Về cơ bản, một trang kênh mộc mạc cần được xây dựng. Vì vậy, hãy nhấp vào “Tùy chỉnh kênh”Và hãy bắt đầu điều chỉnh mọi thứ theo cách bạn muốn.

Bắt đầu từ trên xuống và làm việc xuống… ..

Ảnh hồ sơ

Nếu bạn muốn thay đổi ảnh, hãy di chuột vào ảnh đó và một biểu tượng bút chì nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấp vào nó và nhấp vào nút chỉnh sửa màu xanh lam xuất hiện. Ảnh là ảnh trên tài khoản Google của bạn nên bạn sẽ được chuyển hướng đến https://aboutme.google.com/u/1/#profile_photo, nơi bạn có thể chọn ảnh đã có hoặc tải ảnh mới lên.

Hình ảnh kênh

Đây là biểu ngữ xuất hiện ở đầu trang kênh. Ví dụ, đây là một trong những của Stephen Colbert.

Ở đầu trang của bạn, bạn sẽ thấy nút tải lên cho trang của bạn.

Đây là một điều thực sự khiến tôi khó chịu vì tôi không bao giờ có thể làm đúng được. Kích thước chính thức cho hình ảnh kênh là 2560 x 1440 pixel, nhưng bạn phải làm cho nó vừa với chế độ xem trên máy tính để bàn, chế độ xem YouTube TV và chế độ xem trên thiết bị di động. Và nó không hoạt động tốt cho tôi. Vì vậy, đây là điều bạn cần phải làm nhiều lần cho đến khi bạn làm đúng.

Trang web tốt nhất để tạo hình ảnh kênh là Canva, nơi bạn có thể tạo các mẫu theo số đo chính xác và kéo và thả các tác phẩm nghệ thuật và văn bản lên đó.

Mô tả kênh

Tiếp theo là mô tả kênh, điều này rất quan trọng để hiểu đúng vì lý do SEO. Đây là cách mọi người có khả năng sẽ tìm thấy bạn, đặc biệt nếu kênh của bạn nói về một chủ đề thích hợp. Tuy nhiên, có một giới hạn nhân vật, vì vậy đừng điên đầu và bắt đầu viết như Leo Tolstoy hoặc bất cứ điều gì.

Cài đặt kênh

Điều này có thể truy cập thông qua bánh răng nhỏ bên cạnh nút đăng ký màu đỏ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các cài đặt khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt tùy thuộc vào sở thích của mình.

Điều duy nhất mà cá nhân tôi muốn thay đổi là “Giữ tất cả các danh sách phát đã lưu của tôi ở chế độ riêng tư”(Bỏ chọn). Bạn sẽ muốn khách truy cập xem danh sách phát của mình vì đó là thứ khiến mọi người say sưa xem video của bạn.

Trừ khi bạn biết ngoại ngữ, không chạm vào phần “dịch thông tin”.

Tùy chỉnh layout kênh của bạn”Là một điều quan trọng. Phần này cho phép bạn:

  • Đặt quốc gia mà kênh của bạn có trụ sở.
  • Đặt các từ khóa SEO để mọi người có thể tìm thấy kênh của bạn.
  • Liên kết tài khoản AdWords với kênh YouTube của bạn để quảng cáo video.
  • Liên kết tài khoản Google Analytics với kênh YouTube của bạn
  • Hiển thị hoặc không hiển thị số người đăng ký trên trang kênh của bạn.

Nếu bây giờ bạn truy cập trang này, bạn sẽ thấy nhiều tính năng hơn để bật hoặc tắt.

Nếu nó nói “không được kích hoạt” hoặc là “không đủ điều kiện”Thì có nghĩa là bạn không thể sử dụng tính năng đó ngay bây giờ. Mặc dù tab Kiếm tiền cho biết “đã bật”, nhưng bạn thực sự không đủ điều kiện cho đến khi bạn có tối thiểu 1.000 người đăng ký và nhiều yếu tố khác. Nếu thứ gì đó bạn muốn vẫn chưa được cung cấp, hãy nhấp vào nút “Tìm hiểu More”Để tìm hiểu những gì bạn cần làm để đủ điều kiện nhận.

Tải lên

Quay trở lại trang kênh chính bây giờ, đã đến lúc xem video của bạn sẽ được trình bày như thế nào khi bạn bắt đầu tải chúng lên. Vì vậy, hãy nhấp vào “Thêm một phần”Nhưng hãy nhớ rằng một số phần trong số này sẽ không thực sự xuất hiện trên trang của bạn cho đến khi bạn tải video lên.

Bạn sẽ nhận được hai hộp menu. Hình bên trái dành cho các loại nội dung khác nhau mà bạn có thể hiển thị trên trang của mình.

Và cái bên phải dành cho kiểu định vị mà bạn muốn nội dung ở đó – theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Vì vậy, trên trang kênh của tôi, đây là phần danh sách phát trông như thế nào ở chế độ xem ngang.

Nhưng nếu tôi lật nó sang chế độ xem dọc, nó sẽ trông như thế này.

Vì vậy, bạn cần phải quyết định những gì trông tốt cho trang của bạn.

Một phần hay khác cần có là video giới thiệu dành cho những người chưa đăng ký và video dành cho những người đã là người đăng ký. Video giới thiệu dành cho những người không đăng ký có thể chỉ là bạn nói lời chào ngắn gọn và mô tả lợi ích của người đăng ký kênh của bạn. Thay vào đó, tôi chọn một video quảng cáo tự làm cho sách của mình.

Kênh nổi bật

Ở phía bên phải, bạn có thể liên kết đến các kênh mà bạn cảm thấy có thể thêm một số lợi ích cho khách truy cập của mình. Có thể là những kênh tương tự như những gì bạn nói, những kênh bạn chỉ thích cá nhân hoặc những kênh thuộc về cơ quan, bạn bè, gia đình của bạn, v.v.

Trên cơ sở của tôi, tôi liên kết với các kênh liên quan đến viết và sách.

Bây giờ tải lên một số video!

Trang kênh của bạn sẽ luôn trong quá trình hoàn thiện với ảnh bìa album mới được tải lên, mô tả kênh liên tục được chỉnh sửa, v.v. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất tiếp theo là bắt đầu tải lên một số video! Rất nhanh thôi, kênh của bạn sẽ lấp đầy và hy vọng người đăng ký sẽ bắt đầu đổ vào!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.