Làm thế nào để quay Off và Quản lý thông báo của YouTube

0

Khi bạn sử dụng YouTube thường xuyên, số lượng đề xuất và thông báo bạn nhận được có thể quá tải, đặc biệt nếu bạn đăng ký nhiều kênh thường xuyên tải lên video mới.

Theo mặc định, khi đăng ký một kênh mới, bạn sẽ bắt đầu nhận được thông báo được cá nhân hóa. YouTube sẽ gửi cho bạn email, thông báo trên điện thoại thông minh và trên máy tính của bạn cũng như chứa các thông tin nổi bật về hoạt động của bạn trên nền tảng.

Tin tốt là bạn không cần phải hủy đăng ký hoặc chặn các kênh YouTube để loại bỏ các thông báo đó. Nếu bạn không muốn điện thoại hoặc email của mình chứa đầy những tin nhắn đó, hãy tìm hiểu cách tắt và quản lý thông báo YouTube.

Sự khác biệt giữa Thông báo YouTube và Nguồn cấp dữ liệu Đăng ký là gì?

Đôi khi, người dùng nhầm lẫn giữa thông báo của YouTube với những gì họ thấy trên Nguồn cấp dữ liệu đăng ký. Khi bạn truy cập YouTube và chọn Thực đơn > Đăng ký, bạn sẽ tìm thấy nguồn cấp dữ liệu Đăng ký của mình với tất cả các video đã tải lên gần đây từ các kênh mà bạn đã đăng ký.

Thông báo cho bạn biết về các video và cập nhật mới nhất từ các kênh bạn đã đăng ký. Khi bạn mở YouTube, hãy chọn biểu tượng chuông bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn để truy cập cửa sổ thông báo.

Khi bạn đăng ký một kênh, thông báo YouTube của bạn sẽ tự động được đặt thành Cá nhân hóa. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ nhận được thông báo về các video tải lên và luồng trực tiếp đã chọn từ kênh. Trong trường hợp này, thuật toán YouTube quyết định những thông báo nào bạn nhận được, dựa trên lịch sử xem, danh sách đăng ký của bạn và hoạt động khác trên trang web.

Hai tùy chọn khác ở đây bao gồm Tất cả thông báo, có nghĩa là bạn sẽ nhận được thông báo về mọi loại hoạt động của kênh và không ai, tắt tất cả thông báo từ kênh đã chọn.

Làm thế nào để quay Off Thông báo trên YouTube

Có một số lý do khiến bạn có thể muốn tắt thông báo YouTube của mình. Có thể bạn cảm thấy rằng gần đây bạn bắt đầu nhận được quá nhiều thông báo hoặc thông báo từ các kênh mà bạn không quan tâm. Có thể là bạn không muốn nhận thông báo qua email hoặc thông báo đẩy trên điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn của mình.

Có ba cách chung để tắt thông báo YouTube của bạn: thông qua cài đặt kênh, cài đặt tài khoản hoặc cài đặt thiết bị của bạn. Chúng tôi đã trình bày cách thực hiện thông qua cài đặt kênh – bằng cách chọn không ai từ các tùy chọn thông báo trong video từ kênh bạn đã đăng ký. Nếu bạn không muốn xem lần lượt tất cả các kênh đã đăng ký của mình để tắt thông báo, bạn có thể tắt tất cả thông báo cùng một lúc bằng cách sử dụng cài đặt tài khoản YouTube của mình.

Bạn có thể làm điều đó trên cả máy tính và thiết bị di động của mình. Để tắt thông báo YouTube trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Mở YouTube và hát vào tài khoản của bạn.
  2. Chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình.
  1. Lựa chọn Settings.
  2. Từ menu bên trái, hãy chọn Thông báo.

Tại đây, bạn có thể tắt tất cả các loại thông báo của YouTube, bao gồm Máy tính để bàn Thông báo thư điện tử. Để làm điều đó, hãy bật công tắc bên cạnh chúng.

Để tắt thông báo YouTube trên điện thoại thông minh của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Mở ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động và hát vào tài khoản của bạn.
  2. Chọn ảnh hồ sơ của bạn ở đầu màn hình.
  1. Lựa chọn Settings > Thông báo.

Bạn cũng có thể tắt thông báo của YouTube bằng cách sử dụng Settings ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn.

Để làm điều đó, hãy làm theo đường dẫn Settings > Thông báo > Ứng dụng > YouTube, sau đó chuyển nút gạt để tắt thông báo.

Cách quản lý thông báo YouTube trên máy tính để bàn của bạn

Trong trường hợp bạn không muốn tắt tất cả thông báo YouTube của mình mà thay vào đó muốn kiểm soát nhiều hơn loại thông báo bạn nhận được, bạn có thể quản lý thông báo YouTube bằng máy tính của mình.

Để chọn nội dung YouTube thông báo cho bạn, hãy mở YouTube trên máy tính để bàn, chọn ảnh hồ sơ của bạn và làm theo đường dẫn Settings > Thông báo.

Ở trên cùng của Thông báo cửa sổ bạn sẽ tìm thấy Chung phần. Tại đây, bạn có thể chọn nhận hay không nhận thông báo về đăng ký của mình, video được đề xuất, hoạt động trên kênh YouTube của riêng bạn, hoạt động và câu trả lời về nhận xét, đề cập và nội dung được chia sẻ của bạn. Để bật hoặc tắt thông báo, hãy chuyển nút gạt bên cạnh chúng.

Ở cuối cùng một cửa sổ, bạn sẽ thấy Thông báo thư điện tử phần. Tại đây, bạn có thể thiết lập thông báo YouTube mà bạn muốn nhận qua email.

Cách quản lý thông báo kênh YouTube trên điện thoại thông minh của bạn

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn nhận thông báo từ các kênh đã chọn mà bạn đã đăng ký? Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn cũng có thể quản lý thông báo YouTube theo kênh. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Mở ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động và hát vào tài khoản của bạn.
  2. Lựa chọn Đăng ký ở cuối màn hình.
  3. Lựa chọn Tất cả để mở danh sách các kênh đã đăng ký của bạn.
  1. Lựa chọn Quản lý.
  1. Chọn biểu tượng chuông bên cạnh một kênh cụ thể để quản lý thông báo.

Nếu trong số các đăng ký của bạn có một kênh có khán giả được đặt thành làm cho trẻ em, bạn sẽ không nhận được thông báo theo mặc định, vì vậy không cần phải thay đổi cài đặt.

Cải thiện trải nghiệm người dùng YouTube của bạn

Có rất nhiều mẹo, thủ thuật và lối tắt trên YouTube mà bạn có thể sử dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng của mình trên nền tảng này. Có thể chọn những cảnh báo bạn nhận được từ YouTube là một trong số đó. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hoàn toàn choáng ngợp trước lượng nội dung mà dịch vụ phát trực tuyến mang lại, giải pháp cuối cùng là xóa tài khoản YouTube của bạn và xem điều đó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn hay không.

Bạn có nghĩ rằng mình đang nhận được quá nhiều thông báo từ YouTube không? Bạn đã sử dụng phương pháp nào để đối phó với các cảnh báo quá nhiều trên YouTube? Chia sẻ trải nghiệm của bạn với các thông báo của YouTube trong phần nhận xét bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.