Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Làm thế nào để tắt tiếng một người nào đó khi Discord

0

Discord là một trong những nền tảng trò chuyện thoại và văn bản phổ biến nhất trên internet. Nó được sử dụng cho mọi thứ, từ các cộng đồng chơi game đến thị trường ngách, các nhóm người đam mê và mọi thứ ở giữa. Thật không may, như với bất kỳ cộng đồng trực tuyến nào, Discord có thể thu hút một vài trái táo xấu.

Nếu bạn chỉ sử dụng Discord với bạn bè, bạn có thể sẽ không bao giờ cần sử dụng chức năng Mute. Tuy nhiên, nếu bạn là một phần của các cộng đồng lớn hơn, bạn có thể gặp phải ai đó quấy rối bạn hoặc nói một cách khá khó chịu. Bài viết này sẽ cho bạn thấy chính xác những gì bạn cần làm để tắt tiếng ai đó trên Discord.

Tắt tiếng so với Chặn người dùng Discord

Có hai cách chính để ngăn ai đó tương tác với bạn trên Discord: tắt tiếng người đó và chặn người đó. Nếu bạn tắt tiếng ai đó trong kênh thoại, bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ điều gì họ đăng. Tuy nhiên, họ vẫn có thể gửi cho bạn tin nhắn và giao tiếp qua văn bản.

Nếu bạn chặn một người dùng, điều này không chỉ ngăn bạn xem bài đăng của họ trong kênh Discord mà còn không thể gửi tin nhắn riêng tư cho bạn.

Làm thế nào để tắt tiếng một người nào đó khi Discord

Người dùng sẽ biết họ đã bị tắt tiếng hoặc bị chặn?

Có những vấn đề rõ ràng phát sinh nếu bạn Tắt tiếng hoặc Chặn ai đó trên Discord. Trước hết, nó có thể gây phản cảm. Trong một cộng đồng chặt chẽ, điều này có thể dẫn đến rất nhiều kịch tính. Đó không phải là điều mà bất cứ ai muốn, đặc biệt là xem xét những vấn đề này có thể chia nhóm dễ dàng như thế nào.

Tin tốt là Discord không thông báo cho người dùng nếu họ đã bị tắt tiếng. Họ sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn hoặc thông báo nào, nhưng họ có thể nhận thấy nếu bạn ngừng trả lời những điều họ nói trong kênh. Tất nhiên, trong các kênh có hàng chục hoặc hàng trăm người dùng, điều này sẽ ít được chú ý hơn đáng kể.

Discord cũng không thông báo cho người dùng nếu bạn chặn họ. Tuy nhiên, nếu họ cố gắng nhắn tin cho bạn, nó sẽ không thành công; thay vào đó, nó sẽ hiển thị cho người gửi một thông báo chung chung rằng bạn chỉ chấp nhận các tin nhắn riêng tư từ bạn bè.

Làm thế nào để tắt tiếng một người nào đó khi Discord

Điều đó đặt ra một câu hỏi khác: điều gì sẽ xảy ra nếu họ cố gắng gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn? Người dùng sẽ nhận được một thông báo cho biết bạn hiện không chấp nhận các yêu cầu kết bạn và thay vào đó bạn sẽ phải yêu cầu họ làm bạn với mình.

Đó không phải là một giải pháp hoàn hảo, đặc biệt nếu người dùng đó biết cách liên hệ với bạn bên ngoài Discord, nhưng đó là một cách để chống lại giao tiếp kém mong muốn.

Khi nào tôi nên tắt tiếng ai đó đang Discord?

Nếu bạn tắt tiếng ai đó trong Discord, bạn sẽ không nghe thấy bất cứ điều gì họ nói trong cuộc trò chuyện thoại. Có những thời điểm khi tắt tiếng họ là thích hợp, và những lúc khác khi một cuộc trò chuyện đơn giản có thể giải quyết vấn đề.

Nếu bạn đang trò chuyện thoại với ai đó và họ đang gõ quá to, phát nhạc trong nền hoặc làm việc gì khác gây mất tập trung, bạn có thể tắt tiếng họ để giảm âm thanh. Điều này cũng có lợi nếu bạn đang ở trong phòng với người khác và cả hai đều ở trong cùng một kênh Bất hòa. Việc tắt tiếng của nhau sẽ ngăn cản phản hồi qua loa và mang lại lợi ích cho những người khác trong kênh.

Nếu ai đó đang quấy rối bạn, đe dọa bạn hoặc hành động theo cách không phù hợp tình dục, bạn nên chụp màn hình cuộc trò chuyện và gửi nó đến nhóm quản trị của Discord trước khi bạn chặn người dùng. Nếu các mối đe dọa nghiêm trọng hoặc chống lại cuộc sống của bạn, hãy xem xét liên hệ với cảnh sát địa phương của bạn.

Làm thế nào để tắt tiếng một người nào đó khi Discord

Nếu bạn muốn tắt tiếng ai đó trong Discord, thật đơn giản. Nếu bạn đang tham gia kênh thoại với người dùng, hãy nhấp chuột phải vào tên của họ và chọn Tắt tiếng hộp từ menu. Cho đến khi bạn bỏ chọn hộp, người dùng đó sẽ vẫn bị ẩn.

Làm thế nào để tắt tiếng một người nào đó khi Discord

Bạn cũng có thể chọn một người dùng từ danh sách các thành viên trong kênh và nhấp chuột phải vào tên của họ. Bạn có thể chọn Tắt tiếng từ menu giống như khi bạn chọn tên của họ từ kênh thoại.

Nếu toàn bộ kênh đang làm phiền bạn (có lẽ quá nhiều thông báo), bạn có thể tắt tiếng toàn bộ kênh. Nhấp chuột phải vào tên kênh và chọn Kênh tắt tiếng. Bạn có thể chọn tắt tiếng trong 15 phút, một giờ, tám giờ, 24 giờ hoặc cho đến khi bạn bật tiếng.

Làm thế nào để chặn ai đó về sự Discord

Nếu người dùng đã đến thời điểm bạn không muốn tương tác với họ nữa, bạn có thể chặn họ dễ dàng như bạn có thể tắt tiếng họ. Bấm chuột phải vào tên người dùng trong chính kênh hoặc trong danh sách người dùng đang hoạt động, sau đó chọn Khối.

Khi bạn làm điều này, nó sẽ ngay lập tức chặn người dùng. Nếu họ có trong danh sách bạn bè của bạn, nó sẽ xóa họ.

Làm thế nào để tắt tiếng một người nào đó khi Discord

Bạn cũng có thể chặn người dùng bằng cách nhấp chuột phải vào tên người dùng của họ và nhấp vào Hồ sơ, sau đó nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh Gửi tin nhắn. Khi bạn làm, hãy chọn Khối từ menu xuất hiện.

Hiểu sự khác biệt giữa tắt tiếng và chặn người dùng Discord và thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ bạn khỏi những hành vi độc hại đó elements trực tuyến sẽ làm giảm kinh nghiệm của bạn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.