Làm thế nào tôi tìm thấy các điểm truy cập WiFi tốt nhất gần tôi

0

Dịch vụ Internet di động đang tăng độ phủ và giảm giá thường xuyên. Nhưng nó không có sẵn ở khắp mọi nơi và nó vẫn đắt tiền. Theo Cable.co.uk, giá dữ liệu di động trung bình là 12,55 USD / GB ở Canada và 70% Canada không có vùng phủ sóng di động.

Vâng, tôi là người Canada. Tôi không xin lỗi. Thật là thô lỗ, xin lỗi. Dù sao, đó là lý do tại sao tôi luôn cố gắng tìm các điểm phát WiFi tốt nhất gần tôi.

Điều gì tạo nên điểm phát sóng WiFi tốt nhất?

Tốt nhất là một thuật ngữ chủ quan, vì vậy tôi có các tiêu chí để giúp tôi kiểm tra đâu là điểm phát WiFi tốt nhất xung quanh tôi. Các tiêu chí theo thứ tự quan trọng đối với tôi. Điều chỉnh theo sở thích của riêng bạn.

  1. Miễn phí – Miễn phí là hương vị, kích thước và hình dạng yêu thích của tôi của bất cứ thứ gì.
  2. Nhanh – Ít nhất đủ nhanh để xem video YouTube ở chất lượng thấp nhất.
  3. Đảm bảo – Có gì đang được thực hiện để bảo vệ kết nối của tôi không hay tôi đang bị khai thác dữ liệu?
  4. Vô hạn – Không giới hạn băng thông, nhưng không giới hạn thời gian và không giới hạn nội dung.

Có một tiêu chí khác mang tính chủ quan hơn chứ không phải kỹ thuật. Tôi sẽ thoải mái chứ? Nếu tôi phải ngồi ngoài trời vào mùa đông Canada hoặc trên ghế nhựa cứng, tôi không quan tâm điểm phát WiFi tốt như thế nào. Tôi ra ngoài.

Làm cách nào để Kiểm tra xem Điểm phát sóng WiFi có Miễn phí không?

Quán cà phê Internet có còn tồn tại không? Nó từng là thứ mà bạn phải trả tiền để truy cập Internet tại một quán cà phê. Ngày nay, đây được coi là chi phí kinh doanh và cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng.

Nếu họ đăng mật khẩu, nó có thể miễn phí. Nếu nó yêu cầu thẻ tín dụng khi tôi kết nối, nó không miễn phí. Một số nơi cung cấp dịch vụ WiFi hai tầng, nơi kết nối miễn phí chậm, nhưng tôi có thể trả tiền để truy cập tốc độ nhanh. Tốc độ chưa bao giờ xứng đáng với tôi, trừ khi tôi đang làm việc gì đó đòi hỏi nhiều dữ liệu như tải ảnh lên, v.v.

Làm cách nào để Kiểm tra xem Điểm phát sóng WiFi có nhanh không?

Càng nhiều người trên mạng WiFi, mạng càng chậm. Vì vậy, tôi muốn nhắm mục tiêu đến những địa điểm không phổ biến hoặc đến đó trong thời gian thấp điểm. Đôi khi, tôi sẽ kết nối và chạy thử nghiệm với ứng dụng phân tích WiFi.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra tốc độ WiFi của mình đúng cách. Những điều nhỏ nhặt có thể gây ra hiện tượng đọc sai, chẳng hạn như dữ liệu di động của bạn hoặc các ứng dụng khác đang chạy trong nền. Một số thấp hơn cho cường độ tín hiệu là tốt hơn cho một điểm. Có một điều như là quá mạnh của một tín hiệu.

Một cách đơn giản hơn là hỏi ai đó. Nếu đó là tại một doanh nghiệp, đừng hỏi nhân viên. Họ muốn bạn ở lại và tiêu tiền. Bạn có thể hỏi một khách hàng khác, người rõ ràng đang sử dụng Internet.

Làm cách nào để Kiểm tra xem Điểm phát sóng WiFi có An toàn không?

Tôi luôn cho rằng điểm phát WiFi không bao giờ an toàn. An toàn của tôi là công việc của tôi. Tôi luôn sử dụng dịch vụ VPN trên điện thoại hoặc thiết bị của mình. Một nơi có WiFi miễn phí là một môi trường có nhiều mục tiêu cho tin tặc. Họ sẽ sử dụng những thứ như điểm phát sóng mạo danh hoặc công cụ dò tìm gói dữ liệu để đưa dữ liệu của bạn ra ngoài.

Tôi cho rằng dữ liệu của tôi cũng đang được nhà cung cấp điểm phát sóng thu thập. Nếu một sản phẩm là miễn phí, thì nó không phải là sản phẩm – tôi là vậy. Họ muốn biết liệu tôi có đang so sánh giá từ một nơi khác hay không. Họ muốn biết sở thích của tôi là gì để họ có thể điều chỉnh hoạt động tiếp thị của họ cho phù hợp với tôi. Điều này bình thường là hợp pháp, nhưng không nhất thiết phải có đạo đức. Làm sao tôi biết? Tôi từng làm việc trong lĩnh vực CNTT cho một cửa hàng bán lẻ.

Làm cách nào để biết một điểm truy cập WiFi là không giới hạn?

Giả sử tôi đang làm việc trên cuốn tiểu thuyết của mình và tôi sẽ ở đó cả ngày, sau đó tôi muốn WiFi sẽ không bị tắt hoặc chặn việc nghiên cứu cách thực hiện một tội ác hoàn hảo. Đừng cười, chúng tôi có những người viết tiểu thuyết nghiêm túc, được xuất bản trong đội ngũ nhân viên ở đây. Tôi chưa phải là một trong số họ. Vậy làm cách nào để biết điểm phát WiFi có cho phép điều đó hay không?

Nếu tôi phải đăng nhập qua một cổng bị khóa, tôi biết họ giám sát lưu lượng truy cập, chặn một số nội dung nhất định và yêu cầu kết nối lại thường xuyên. Cổng bị khóa là một trang web được hiển thị khi bạn kết nối lần đầu tiên, yêu cầu đăng nhập và đồng ý với các điều kiện trước khi truy cập Internet.

Nếu không có cổng bị khóa, tường lửa vẫn có thể giám sát và hạn chế lưu lượng truy cập. Thử nghiệm đơn giản nhất mà tôi sử dụng là tìm kiếm thứ gì đó có thể bị hạn chế. Tất nhiên, tôi giữ nó hợp pháp và an toàn cho công việc. Nếu nó bị chặn, thì có một bức tường lửa. Nhưng có nhiều cách để vượt qua tường lửa. VPN đôi khi giúp tôi giải quyết các hạn chế về nội dung, nhưng cũng có thể vi phạm các điều khoản và điều kiện.

Làm cách nào để tìm một điểm truy cập WiFi?

Biết cách kiểm tra các tiêu chí của một điểm phát WiFi tốt là đẹp, nhưng tôi vẫn chưa cho bạn biết cách tìm điểm phát WiFi!

Hầu hết các điện thoại sẽ hiển thị khi có một điểm phát sóng WiFi mở trong phạm vi phủ sóng. Tôi sẽ kiểm tra điều đó. Bạn có thể đã biết mẹo đó.

Hầu hết các chuỗi nhà hàng và cửa hàng đồ hộp lớn sẽ có WiFi mở. Các khách sạn thường sẽ có WiFi, nhưng thông thường chỉ yêu cầu mật khẩu dành cho khách. Các trung tâm du lịch khác như sân bay, trạm xe buýt và xe lửa thường có WiFi miễn phí. Một lần nữa, bạn có thể biết điều đó.

Bạn có biết rằng ứng dụng McDonald’s liệt kê một địa điểm có WiFi không?

Bạn cũng có thể lọc các vị trí của Starbucks theo tính khả dụng của Wi-Fi bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm vị trí của nó. Ở Canada, bạn có nhiều khả năng tìm thấy một Timmies, hay còn gọi là Tim Hortons, có WiFi hơn là một cửa hàng Starbucks. Yêu cầu 10 Timbits và một nhân đôi nếu bạn đi.

Bạn có biết rằng chính phủ và trường học thường cung cấp các điểm truy cập WiFi miễn phí? Nếu tôi biết mình sắp ở gần thư viện, trường đại học hoặc tòa nhà công cộng thuộc bất kỳ hình thức nào, tôi sẽ kiểm tra trang web của họ, gọi điện hoặc truy cập để xem những gì có sẵn.

Tôi cũng kiểm tra trang web của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại nhà của tôi. Tại Hoa Kỳ, một số ISP như Xfinity, Cox, Spectrum và Optimum có các điểm WiFi mở cho khách hàng của họ. Đây là một dịch vụ bạn có thể đã trả tiền, vậy tại sao không sử dụng nó?

Nếu không có tùy chọn nào ở trên có kết quả, thì tôi có thể sử dụng một ứng dụng. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ phải làm vậy. Tuy nhiên, có một số ứng dụng để tìm điểm phát WiFi miễn phí tốt nhất cho Android và iOS. Hãy cẩn thận với các điểm phát sóng mà ứng dụng cho biết nó đã lưu mật khẩu. Nó có thể là hàng giả.

Làm thế nào để bạn tìm thấy các điểm truy cập WiFi tốt nhất gần bạn?

Trường hợp xấu nhất là tôi kết nối máy tính với điện thoại di động của mình như một điểm phát sóng di động. Mỗi người đều có cách làm việc của riêng mình. Cách của tôi phù hợp với tôi và một số ý tưởng này có thể hiệu quả với bạn. Bạn có thể làm những điều tôi chưa thử. Hãy cho chúng tôi biết cách bạn tìm điểm phát WiFi tốt nhất khi đi du lịch. Chúng tôi rất muốn biết.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.