Microsoft Store Không tải xuống ứng dụng? 11 cách khắc phục

0

Microsoft Store là nền tảng truy cập để tải xuống tất cả các ứng dụng Windows, trò chơi và các ứng dụng của bên thứ ba khác. Mặc dù Microsoft Store có giao diện và bộ sưu tập ứng dụng tuyệt vời nhưng việc tải chúng xuống máy tính của bạn có thể là một thách thức. Nếu bạn không chiến đấu với việc tải xuống chậm, các ứng dụng có thể bị kẹt trong quá trình cài đặt.

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết cách bạn có thể khắc phục sự cố tải xuống chậm của Microsoft Store. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 11 điều cần làm khi Microsoft Store không tải xuống ứng dụng trên máy tính Windows 10 của bạn.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Không thể điều hướng Microsoft Store, chưa nói đến việc tải xuống các ứng dụng mà không có kết nối internet đang hoạt động. Do đó, nếu quá trình tải xuống của bạn bị kẹt khi đang chờ xử lý, cổng gọi đầu tiên của bạn phải là kiểm tra kết nối internet của PC.

Mở các ứng dụng phụ thuộc vào internet khác và kiểm tra xem chúng có hoạt động không. Tốt hơn, hãy khởi chạy trình duyệt web của bạn và xem liệu bạn có thể truy cập các trang web hay không. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn hoặc thử các mẹo khắc phục sự cố Wi-Fi khác nếu bạn không thể truy cập Internet qua Wi-Fi.

Đối với các kết nối có dây, hãy rút cáp ethernet hoặc modem và cắm lại. Nếu kết nối ethernet vẫn chậm hoặc không hoạt động, hãy tham khảo các mẹo trong hướng dẫn này để khắc phục sự cố kết nối ethernet.

2. Tắt VPN hoặc Proxy

Kết nối proxy hoặc VPN cũng có thể ảnh hưởng đến việc tải xuống và cài đặt ứng dụng trên Microsoft Store. Đóng ứng dụng VPN của bạn hoặc truy cập Cài đặt> Mạng & Internet> VPN để tắt kết nối VPN từ menu cài đặt Windows.

Trong menu Mạng & Internet, hãy chuyển đến tab Proxy và tắt Sử dụng máy chủ proxy Lựa chọn.

Khi máy chủ VPN và proxy bị tắt, hãy thử tải xuống từ Microsoft Store và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

3. Buộc thoát khỏi Microsoft Store

Nếu máy tính của bạn có quyền truy cập Internet nhưng Microsoft Store vẫn không tải xuống ứng dụng, hãy đóng cửa hàng và khởi chạy lại. Nhấp chuột phải vào menu Start / logo Windows và chọn Quản lý công việc.

Trong tab Quy trình, hãy chọn Cửa hàng Microsoft và nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ ở góc dưới bên phải của cửa sổ.

Mở lại Microsoft Store và thử tải xuống lại (các) ứng dụng. Tiếp tục giải pháp tiếp theo nếu ứng dụng không tải xuống hoặc chúng bị kẹt khi đang chờ xử lý.

4. Kiểm tra Cài đặt Ngày và Giờ

Microsoft Store có thể không xử lý tải xuống ứng dụng nếu máy tính của bạn có cài đặt ngày và giờ không chính xác. Phóng Cài đặt Windows và đi đến Thời gian & Ngôn ngữ. bên trong Ngày giờ , hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra các tùy chọn sau: Đặt thời gian tự độngĐặt múi giờ tự động.

Một điều nữa: cuộn đến Đồng bộ hóa đồng hồ của bạn và chọn phần Đồng bộ hóa ngay bây giờ cái nút.

Điều đó sẽ ngay lập tức đồng bộ hóa và cập nhật ngày và giờ PC của bạn với Máy chủ thời gian của Windows. Quay lại Microsoft Store và kiểm tra xem bây giờ bạn có thể tải xuống ứng dụng hay không.

5. Kiểm tra không gian lưu trữ và cài đặt

Nếu Microsoft Store vẫn không tải xuống hoặc nếu máy tính của bạn không có đủ dung lượng lưu trữ. Đó là không có trí tuệ. Vì vậy, nếu ứng dụng của bạn gặp khó khăn trong hàng đợi tải xuống, hãy khởi chạy Trình khám phá tệp và xác nhận rằng bạn có đủ dung lượng lưu trữ trên đĩa cứng để chứa (các) ứng dụng.

Nếu bạn có nhiều ổ cứng được kết nối với máy tính của mình, hãy đảm bảo rằng bạn định cấu hình Windows để lưu các ứng dụng mới trên ổ có đủ dung lượng lưu trữ. Đi đến Cài đặt> Hệ thống> Bộ nhớ và chọn Thay đổi nơi lưu nội dung mới.

Nhấn vào “Các ứng dụng mới sẽ lưu vào”Tùy chọn thả xuống và chọn ổ đĩa bạn muốn tải xuống từ Microsoft Store được lưu.

6. Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store

Microsoft Store tạo và lưu trữ các tệp tạm thời (được gọi là Dữ liệu Cache) trên máy tính của bạn. Các tệp này giúp Microsoft Store hoạt động nhanh hơn trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, khi các tệp này bị hỏng, đôi khi chúng khiến Microsoft Store hoạt động sai.

Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store và kiểm tra xem có khôi phục cài đặt và tải xuống ứng dụng hay không. Đóng cửa sổ Microsoft Store và nhập wsreset trong hộp tìm kiếm. Nhấp chuột Chạy như quản trị viên trong kết quả tìm kiếm và đợi cho đến khi cửa sổ Đặt lại Microsoft Store biến mất khỏi màn hình PC của bạn.

Windows sẽ tự động khởi chạy Microsoft Store sau khi xóa bộ nhớ cache. Hãy thử tải xuống một ứng dụng và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

7. Kết nối lại tài khoản Microsoft của bạn

Điều này đòi hỏi phải đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft của bạn từ ứng dụng Microsoft Store và đăng nhập lại. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Microsoft Store và chọn tài khoản của bạn.

Nhấp chuột Đăng xuất để xóa tài khoản Microsoft của bạn khỏi ứng dụng Microsoft Store.

Quay lại trang chủ Microsoft Store, nhấp vào biểu tượng hồ sơ và chọn Đăng nhập.

Nếu tài khoản được lưu trên máy tính của bạn, hãy chọn tài khoản và nhấp vào Tiếp tục tiến hành với. Nếu không, hãy nhấp vào tài khoản Microsoft để sử dụng tài khoản khác với Microsoft Store.

Cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản của bạn và nhấp vào Đăng nhập để kết nối lại tài khoản của bạn với Microsoft Store.

8. Đặt lại Microsoft Store

Vẫn không thể tải xuống ứng dụng từ Microsoft Store? Bạn nên đặt lại ứng dụng. Khi bạn đặt lại ứng dụng, Windows sẽ xóa dữ liệu và cài đặt của ứng dụng khỏi máy tính của bạn. Điều đó có thể giúp loại bỏ các vấn đề khiến ứng dụng hoạt động sai.

Để đặt lại Microsoft Store, hãy truy cập Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng và chọn Cửa hàng Microsoft từ danh sách các ứng dụng.

Bấm vào Tùy chọn nâng cao để mở menu cài đặt hệ thống của Microsoft Store.

Cuộn đến phần Đặt lại và nhấp vào Cài lại cái nút.

Nhấn vào Cài lại một lần nữa để bắt đầu quá trình đặt lại.

Sau đó, khởi chạy Microsoft Store, đăng nhập bằng chi tiết tài khoản Microsoft của bạn và xem liệu bây giờ bạn có thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật ứng dụng từ cửa hàng hay không.

9. Chạy Trình gỡ rối Windows Store

Windows có một công cụ tích hợp giúp chẩn đoán và khắc phục các sự cố với Microsoft Store hoặc các ứng dụng được tải xuống từ cửa hàng. Nó được gọi là trình gỡ rối Ứng dụng Windows Store. Bạn sẽ thấy nó nằm gọn trong menu Khắc phục sự cố của cài đặt PC của bạn.

Đi đến Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố và xác định vị trí Ứng dụng Windows Store trong phần “Tìm và khắc phục các sự cố khác”. Chọn công cụ và nhấp vào Chạy trình gỡ rối.

10. Cập nhật Microsoft Store

Có, bạn cần cập nhật Microsoft Store giống như cách bạn làm với mọi ứng dụng khác trên máy tính của mình. Nếu không, bạn có thể gặp sự cố khi tải xuống các ứng dụng (khác) nếu bạn chạy phiên bản Microsoft Store đã lỗi thời.

Khởi chạy Microsoft Store, nhấp vào biểu tượng menu ba chấm và chọn Tải xuống và cập nhật.

Nhấn vào Cập nhật và đợi Microsoft Store quét PC của bạn để tìm các ứng dụng và trò chơi lỗi thời. Quá trình này có thể mất một hoặc hai phút.

Khi quá trình quét hoàn tất, hãy kiểm tra xem Microsoft Store có nằm trong hàng đợi Cập nhật hoặc Tải xuống hay không. Nếu có bản cập nhật cho Microsoft Store, quá trình cài đặt sẽ tự động bắt đầu. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng tải xuống bên cạnh Microsoft Store để kích hoạt cài đặt theo cách thủ công.

11. Cài đặt Windows Update

Nếu không có giải pháp nào ở trên giải quyết được sự cố, hãy kiểm tra xem PC của bạn có đang chạy bản dựng Windows 10 mới nhất hay không. Phiên bản Windows 10 đã lỗi thời hoặc bị lỗi có thể là nguyên nhân gốc rễ của lỗi tải xuống ứng dụng mà bạn đang gặp phải trên Microsoft Store. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cài đặt bản cập nhật mới nhất trên máy tính của mình.

Đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có bản cập nhật có sẵn, hãy nhấp vào Cài đặt ngay để tải xuống trên PC của bạn.

Tải xuống lại ứng dụng trên Microsoft Store

Chúng tôi chắc chắn rằng một trong những giải pháp này sẽ thành công. Nếu bạn vẫn không thể tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng trên máy tính của mình, hãy đăng ký lại hoặc cài đặt lại Microsoft Store và thử lại.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.