Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Ngăn Windows 7 tự động cài đặt trình điều khiển thiết bị

0

Mặc dù Windows 7 thực hiện một số việc dễ dàng hơn nhiều so với các phiên bản trước của hệ điều hành này, nhưng đôi khi nó có thể là một trình phát hiện, tải xuống và cài đặt trình điều khiển thiết bị cho phần cứng mới được phát hiện.

Nhiều người dùng Windows 7 thích cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công và không cần hệ điều hành hỗ trợ với các thiết bị mới. May mắn thay, có một số tùy chọn bạn có thể sử dụng để ngăn Windows 7 tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển thiết bị. Hướng dẫn này hoạt động với các phiên bản Home Premium, Professional và Ultimate của Windows 7.

Dừng tải xuống trình điều khiển thiết bị tự động

Để ngăn Windows 7 tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển thiết bị, hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào Bắt đầu> Bảng điều khiển> Phần cứng và Âm thanh> Thiết bị và Máy in.

Cửa sổ này chứa các biểu tượng đại diện cho các thiết bị bạn đã kết nối với máy tính của mình. Các thiết bị được hiển thị ở đây bao gồm màn hình, bàn phím, chuột, máy in, đĩa lưu trữ bên ngoài và mọi thiết bị ngoại vi khác.

Tìm biểu tượng đại diện cho máy tính của bạn ở đây. Lưu ý rằng tên máy tính của bạn ở đây không phải là Máy tính của tôi như bạn mong đợi. Thay vào đó, nó là tên cá nhân thực tế của máy tính của bạn vì nó có thể xuất hiện trên mạng.

Nếu bạn không biết tên máy tính của mình, hãy nhấp vào Khởi đầu, nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi, và lựa chọn Tính chất. Tìm một biến có tên Tên máy tính và ghi chú tên máy tính của bạn ở bên phải.

Tên máy tính Windows 7

Quay lại Các thiết bị và máy in và định vị biểu tượng có tên máy tính của bạn bên dưới nó. Nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Cài đặt Cài đặt Thiết bị.

Cài đặt Cài đặt Thiết bị Windows 7

Cửa sổ mở ra hỏi bạn có muốn tải xuống phần mềm trình điều khiển và các biểu tượng thực tế cho thiết bị của mình hay không. Trong cửa sổ này, bạn sẽ nhận thấy rằng có hai sự lựa chọn. Chọn tùy chọn được gắn nhãn Không, hãy để tôi chọn việc cần làm và một số tùy chọn khác có sẵn.

Windows 7 Hãy để tôi chọn việc cần làm

Bây giờ bạn có ba tùy chọn để chọn. Tùy chọn đầu tiên cho phép Windows 7 luôn cài đặt trình điều khiển tốt nhất từ ​​Windows Update. Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn Windows chuyển đến Windows Update và tải xuống và cài đặt trình điều khiển bất cứ khi nào phát hiện thiết bị mới hoặc khi tìm thấy trình điều khiển cập nhật cho phần cứng trên PC của bạn.

Tùy chọn thứ hai thận trọng hơn một chút ở chỗ, trước tiên Windows 7 sẽ sử dụng bất kỳ trình điều khiển cục bộ nào trên máy tính của bạn trước khi chuyển đến Windows Update để tìm kiếm, tải xuống và cài đặt trình điều khiển. Tùy chọn cuối cùng là tùy chọn thận trọng nhất và bạn nên chọn nếu muốn ngăn Windows 7 tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển hoặc nếu bạn luôn muốn tự cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

Khi bạn đưa ra lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Lưu thay đổi và bạn đã hoàn tất.

Biểu tượng thực tế

Bạn có thể nhận thấy rằng có một sự lựa chọn trên cửa sổ cuối cùng đó để Thay thế các biểu tượng thiết bị chung bằng các biểu tượng nâng cao. Thay đổi thẩm mỹ này sẽ cung cấp cho bạn các biểu tượng đẹp thay vì những biểu tượng chung chung mặc định.

Các biểu tượng thực tế của Windows 7

Ví dụ: lưu ý trong hình trên rằng biểu tượng chung cho Chuột chơi game Logitech G500 đã được thay thế bằng biểu tượng mô tả sản phẩm thực tế. Lưu ý điều tương tự đối với Bàn phím SideWinder X6 và máy in Brother HL-1440.

Nếu bạn thích các biểu tượng này, hãy tiếp tục và nhấp vào tùy chọn đó, sau đó nhấp vào Lưu thay đổivà các biểu tượng sẽ sớm thay đổi để phù hợp với các thiết bị cụ thể được gắn vào máy tính của bạn.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi sử dụng các biểu tượng này. Chỉ các biểu tượng mà Microsoft có biểu tượng đặc biệt trong cơ sở dữ liệu của mình mới hiển thị ở đây. Lưu ý ở trên rằng biểu tượng hệ thống âm thanh Logitech Z Cinema hiển thị dưới dạng bàn phím thay vì loa hoặc hình ảnh có liên quan khác.

Vì Microsoft không có biểu tượng đặc biệt nào cho hệ thống âm thanh Z Cinema nên họ đã sử dụng dự đoán tốt nhất của mình. Số dặm của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị bạn đã cài đặt và kết nối với máy tính Windows 7 của mình. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.