Nhận được thông báo “Chúng tôi cần sửa tài khoản Microsoft của bạn” trong Windows 10? Cách giải quyết

0

Bạn có gặp sự cố “Tài khoản Microsoft không. Chúng tôi cần sửa thông báo tài khoản Microsoft của bạn ”bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào PC Windows của mình? Hoặc, thông báo lỗi có bật lên vào những khoảng thời gian ngẫu nhiên khi sử dụng máy tính của bạn không?

Rất có thể bạn gặp phải lỗi này vì có sự cố với cài đặt “Trải nghiệm được chia sẻ” của Windows 10, một tính năng cho phép bạn dễ dàng chia sẻ tệp giữa nhiều thiết bị Windows. Windows cũng có thể hiển thị lỗi “Sự cố tài khoản Microsoft” do lỗi hệ thống tệp hoặc nếu PC của bạn không thể đồng bộ hóa thông tin tài khoản của bạn với máy chủ Microsoft.

Mặc dù lỗi này thường tự xuất hiện sau lần thay đổi mật khẩu gần đây, nhưng bạn vẫn có thể gặp sự cố ngay cả khi không thay đổi mật khẩu tài khoản của mình. Tham khảo các giải pháp khắc phục sự cố bên dưới để khắc phục sự cố.

Xóa tài khoản không sử dụng hoặc không xác định

Chuyển đến menu tài khoản Windows và đảm bảo thông tin đăng nhập tài khoản của bạn là chính xác. Bạn cũng nên xóa mọi tài khoản không sử dụng hoặc không nhận dạng được kết nối với thiết bị của mình.

  1. Đi đến Settings > Tài khoản > Các tài khoản email và đảm bảo các tài khoản trong phần “Tài khoản được sử dụng bởi email, lịch và danh bạ” là chính xác.
  2. Để xóa tài khoản không được công nhận, hãy chọn tài khoản và chọn Quản lý cái nút.
  1. Trong cửa sổ Cài đặt tài khoản, hãy chọn Xóa tài khoản khỏi thiết bị này và chọn Xóa bỏ trên trang tiếp theo để tiếp tục.

Nếu tài khoản bị ảnh hưởng là của bạn, việc xóa và thêm lại tài khoản có thể khắc phục sự cố.

Cách thêm lại tài khoản trên Windows 10

Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại máy tính của mình trước khi thêm lại tài khoản bạn vừa xóa. Khi PC của bạn hoạt động trở lại, hãy làm theo các bước bên dưới để thêm lại tài khoản của bạn.

1. Đi tới Settings > Tài khoản > Các tài khoản email và bấm vào Thêm một tài khoản.

2. Chọn nhà cung cấp tài khoản của bạn để tiếp tục.

3. Enter thông tin đăng nhập tài khoản của bạn trong hộp thoại được cung cấp và cung cấp thông tin liên quan khác để kết nối lại tài khoản của bạn.

Xoay Off Trải nghiệm được chia sẻ

Tắt tính năng “Trải nghiệm được chia sẻ” là một cách dễ dàng để loại bỏ lỗi “Chúng tôi cần sửa tài khoản Microsoft của bạn”. Nếu bạn không sở hữu hoặc sử dụng nhiều thiết bị Windows, bạn không cần phải bật tính năng này.

1. Mở Windows Settings, lựa chọn Hệ thống, lựa chọn Kinh nghiệm được chia sẻ trên thanh bên và tắt Được chia sẻ trên các thiết bị Lựa chọn.

2. Bạn cũng nên tắt Chia sẻ lân cận.

Windows sẽ không còn hiển thị lỗi khi bạn đăng nhập bằng tài khoản cục bộ hoặc tài khoản Microsoft.

Chuyển đổi sang tài khoản địa phương

Một số người dùng Windows đã có thể ngăn chặn vấn đề này bằng cách ngăn Windows tự động đăng nhập vào tất cả các ứng dụng của Microsoft. Điều này có nghĩa là đăng nhập vào PC của bạn bằng tài khoản cục bộ (tức là tài khoản ngoại tuyến), thay vì tài khoản Microsoft của bạn. Để ngắt kết nối tài khoản Microsoft của bạn dưới dạng tùy chọn đăng nhập, hãy truy cập Settings > Tài khoản > Thông tin của bạn và bấm vào Tự động ngừng đăng nhập vào tất cả các ứng dụng của Microsoft.

Trên một số bản dựng / phiên bản Windows 10, tùy chọn này được gắn nhãn Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế. Nếu bạn không có tài khoản cục bộ trên PC của mình, Windows sẽ nhắc bạn tạo một tài khoản.

Tạo tài khoản cục bộ trong Windows 10

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản cục bộ trước khi ngắt kết nối Tài khoản Microsoft khỏi các tùy chọn đăng nhập. Làm theo các bước dưới đây để hoàn thành.

1. Đi tới Settings > Tài khoản > Gia đình và những người dùng khác và chọn Thêm người khác vào PC này trong phần “Người dùng khác”.

2. Trong trang thiết lập tài khoản Microsoft, hãy chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người này.

3. Trên trang tiếp theo, hãy chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

4. Enter thông tin đăng nhập tài khoản (tên người dùng và mật khẩu) và chọn Kế tiếp tiến hành với.

5. Bạn cũng nên đảm bảo tài khoản có quyền truy cập quản trị. Nhấp vào tài khoản và chọn Thay đổi loại tài khoản.

6. Nhấp vào menu thả xuống Loại tài khoản, chọn Người quản lývà chọn OK.

Khởi động lại máy tính của bạn, đăng nhập bằng tài khoản cục bộ và kiểm tra xem điều đó có dừng thông báo lỗi “Chúng tôi cần sửa tài khoản Microsoft của bạn” hay không.

Cập nhật Windows

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt bản dựng Windows 10 mới nhất trên PC của mình. Phiên bản Windows lỗi thời, không ổn định hoặc bị lỗi có thể khiến một số chức năng hoạt động sai. Mở Settings ứng dụng, chọn Cập nhật & Bảo mật, lựa chọn cập nhật hệ điều hành Windowvà cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý trên trang.

Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Ngược lại, nếu thông báo lỗi xuất hiện sau khi cài đặt bản cập nhật Windows hoặc thực hiện một số thay đổi đối với cài đặt tài khoản của bạn, hãy khôi phục PC của bạn về tình trạng không có lỗi trước đó. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua tính năng Khôi phục Hệ thống — một công cụ bảo vệ hệ thống tạo bản sao lưu cài đặt PC, tệp hệ thống, trình điều khiển, tệp đăng ký, v.v.

Nếu Khôi phục hệ thống được bật trên PC của bạn, Windows sẽ tự động sao lưu cài đặt của bạn và tạo điểm khôi phục hàng tuần. Đi tới menu Bảo vệ Hệ thống Windows (Bảng điều khiển > Hệ thống > Bảo vệ hệ thống > Khôi phục hệ thống) và chọn điểm khôi phục mới nhất trước khi xảy ra sự cố “Chúng tôi cần sửa tài khoản Microsoft của bạn”.

Điều đó sẽ hoàn tác cài đặt hoặc lỗi gây ra thông báo lỗi khó chịu. Tham khảo hướng dẫn tạo và sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 này để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các điểm khôi phục để hoàn tác các trục trặc cứng đầu của hệ thống.

Kiểm tra lỗi tệp hệ thống

Cũng cần nhắc lại rằng Windows có thể liên tục đẩy thông báo “Chúng tôi cần sửa tài khoản Microsoft của bạn” lên màn hình của bạn nếu một số tệp cấp nguồn cho Microsoft Store, OneDrive và các ứng dụng khác được kết nối với tài khoản Microsoft của bạn bị hỏng hoặc bị thiếu.

Không có cách nào để biết chắc chắn liệu các tệp có bị hỏng hay không. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng System File Checker (SFC) công cụ để kiểm tra tính toàn vẹn của các tệp hệ thống. Tiện ích này cũng có thể giúp sửa chữa và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Nếu bạn đã thử các kỹ thuật khắc phục sự cố ở trên và lỗi vẫn tiếp diễn, hãy làm theo các bước bên dưới để chạy System File Checker.

1. Loại quyền hạn trong thanh Tìm kiếm của Windows và chọn Chạy như quản trị viên trong ngăn kết quả.

Điều đó sẽ khởi chạy phiên bản nâng cao của bảng điều khiển PowerShell với các đặc quyền quản trị.

2. Nhập hoặc dán sfc /scannow trong bảng điều khiển và nhấn Enter.

Lệnh sẽ nhắc System File Checker để quét hệ thống tệp của PC và sửa hệ thống tệp bị hỏng. Sau đó, sử dụng tiện ích Kiểm tra Đĩa (CHKDSK) để định vị và sửa chữa các thành phần xấu trên đĩa cứng của bạn.

3. Nhập hoặc dán chkdsk C: / r trong bảng điều khiển PowerShell nâng cao và nhấn Enter.

4. Rất có thể bạn sẽ được nhắc lên lịch quét Kiểm tra Đĩa nếu ổ đĩa của bạn đang được sử dụng. nhấn y trên bàn phím của bạn, nhấn Enter và khởi động lại máy tính của bạn.

Khởi động lại máy tính của bạn khi quá trình quét hoàn tất và kiểm tra xem điều đó có dừng lại thông báo lỗi “Chúng tôi cần sửa tài khoản Microsoft của bạn” hay không.

Công cụ Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) là một công cụ tích hợp khác để sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Đọc hướng dẫn này về cách sử dụng DISM (và các công cụ hệ thống khác) để sửa các tệp bị hỏng và giúp máy tính của bạn chạy bình thường trở lại. Hãy cho chúng tôi biết kỹ thuật hoặc công cụ nào trong số này đã giúp giải quyết sự cố.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.