Nhận được thông báo “Thiết bị của bạn đang thiếu các bản sửa lỗi chất lượng và bảo mật quan trọng” trên Windows 10?

0

Một trong nhiều điểm tốt của Microsoft là nó liên tục tung ra các bản cập nhật để sửa lỗi hoặc cải thiện bảo mật cho hệ thống của bạn. Lợi ích nhất của bạn là cài đặt các bản cập nhật khi chúng được tung ra. Tuy nhiên, đôi khi Windows Update dường như không cài đặt được các bản cập nhật và xuất hiện lỗi có nội dung “thiết bị của bạn thiếu các bản sửa lỗi chất lượng và bảo mật quan trọng”.

Nếu bạn đang gặp phải lỗi này và cần một số hỗ trợ, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số bản sửa lỗi nhanh có thể giải quyết sự cố. Hãy thử các bản sửa lỗi này theo thứ tự được liệt kê – trước tiên chúng tôi đã liệt kê các bản sửa lỗi dễ nhất.

Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Trình khắc phục sự cố Cập nhật được tích hợp sẵn sẽ là lựa chọn đầu tiên của bạn khi bạn gặp phải lỗi “thiết bị của bạn thiếu các bản sửa lỗi chất lượng và bảo mật quan trọng”. Nếu Windows xác định được sự cố và khắc phục nó cho bạn, bạn không cần phải chuyển qua các vòng để cố gắng loại trừ các sự cố tiềm ẩn.

 1. nhấn Win + I để mở Settings ứng dụng và chọn Cập nhật & Bảo mật.
 1. Lựa chọn Khắc phục sự cố từ ngăn bên trái.
 1. Lựa chọn Trình gỡ rối bổ sung.
 1. Lựa chọn cập nhật hệ điều hành Window > Chạy trình gỡ rối.
 1. Chờ trình khắc phục sự cố phát hiện các sự cố tiềm ẩn.
 1. Nếu Windows phát hiện ra vấn đề, nó sẽ đề xuất và triển khai bản sửa lỗi. Nếu nó không xác định được vấn đề, nó sẽ cho bạn biết không có vấn đề nào được phát hiện.

Nếu không phát hiện thấy sự cố nào, hãy tiếp tục sửa chữa tiếp theo.

Đặt lại dịch vụ cập nhật Windows theo cách thủ công

Nếu phương pháp trước đó không hoạt động, bạn có thể thử khởi động lại dịch vụ Windows Update (và cả một số dịch vụ liên quan). Bạn cũng sẽ cần đổi tên các thư mục SoftwareDistribution và catroot2.

SoftwareDistribution là một thư mục nơi Windows Update tạm thời lưu trữ các tệp mà nó yêu cầu để cài đặt các bản cập nhật mới. Catroot2 là một thư mục nơi gói Windows Update lưu trữ các chữ ký cần thiết để cài đặt.

Lưu ý rằng thư mục System32 có hai thư mục có tên giống nhau: catroot và catroot2. Phương pháp này liên quan đến việc đổi tên thư mục catroot2, thư mục này sẽ tự động được tạo lại khi bạn khởi động lại. Tuy nhiên, nếu bạn đổi tên hoặc xóa thư mục catroot, máy tính của bạn có thể không khởi động được.

 1. Mở Command Prompt nâng cao bằng cách tìm kiếm cmd trong Menu Bắt đầu và chọn Chạy như quản trị viên từ ngăn bên phải.
 1. Chạy các lệnh sau theo thứ tự này bằng cách nhập chúng vào Command Prompt và nhấn Enter Chìa khóa:

net stop wuauserv

net stop cryptSvc

các bit dừng ròng

net stop msiserver

Ren C: Windows SoftwareDistribution SoftwareDistribution.old

Ren C: Windows System32 catroot2 Catroot2.old

net start wuauserv

net start cryptSvc

các bit bắt đầu ròng

net start msiserver

Các lệnh bắt đầu / dừng ròng bắt đầu / dừng các dịch vụ được đề cập. Lệnh Ren đổi tên thư mục theo đường dẫn được đề cập (ví dụ: C: Windows SoftwareDistribution) vào tên ở cuối (SoftwareDistribution.old) của lệnh.

Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu bạn có thể cài đặt thành công các bản cập nhật Windows hay không.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số lỗi với phương pháp này. Có thể, dịch vụ Windows Update hoặc dịch vụ BITS sẽ không khởi động hoặc các dịch vụ bạn cố gắng dừng không chạy ngay từ đầu.

Nếu điều này xảy ra, hãy thử sửa chữa tiếp theo.

Sửa các tệp bị hỏng

Các lỗi bạn gặp phải trong phương pháp trước đó có thể là do các tệp hệ thống bị hỏng. Bạn có thể thay thế các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu bằng cách sử dụng hai tiện ích Windows tích hợp sẵn có tên là System File Checker và Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai.

 1. Mở Command Prompt nâng cao bằng cách tìm kiếm trong Start Menu cho cmd và lựa chọn Chạy như quản trị viên từ ngăn bên phải.
 1. Bước này có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố Windows Update của bạn vì DISM sử dụng Windows Update làm nguồn tệp để thay thế bất kỳ lỗi nào. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chạy lệnh sau để sửa hình ảnh Windows:

DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth

 1. Khi bạn thấy tin nhắn Hoạt động đã hoàn thành thành công, thực hiện lệnh sau:

sfc /scannow

 1. Hãy thử lại phương pháp trước đó.

Nếu bạn vẫn không thể cập nhật Windows, hãy thử bản sửa lỗi tiếp theo.

Sửa khóa sổ đăng ký bị hỏng

Lỗi có thể là do dịch vụ Windows Update không khởi động đúng cách, bị hỏng hoặc bị thiếu hoàn toàn. Nếu đúng như vậy, có một cách khắc phục đơn giản.

 1. Bạn có thể tải xuống tệp .reg cho các dịch vụ bị hỏng hoặc thiếu từ Tenforums. Tìm Windows Update (wuauserv) và chọn cập nhật hệ điều hành Window để tải xuống tệp .reg.
 1. Chạy tệp .reg và chọn Chạy khi bạn thấy cảnh báo Bảo mật (nó an toàn).
 1. Cố gắng khởi động lại dịch vụ Windows Update bằng lệnh net start wuauserv và nó sẽ chạy đúng cách.

Tốt nhất, sau khi dịch vụ Windows Update của bạn khởi động, bạn sẽ có thể cài đặt các bản cập nhật.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tải xuống tệp .reg và cài đặt nó trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng công cụ Windows để cài đặt các bản cập nhật mà không cần làm phiền đến sổ đăng ký.

Sử dụng Trợ lý cập nhật Windows 10

Windows 10 Update Assistant giúp bạn tải xuống các bản cập nhật và cải tiến tính năng khi Microsoft xuất bản chúng. Nó cũng cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho việc lập lịch cập nhật của bạn. Tuy nhiên, quan trọng nhất là nó có thể giúp bạn giải quyết lỗi “thiết bị của bạn thiếu các bản sửa lỗi chất lượng và bảo mật quan trọng”.

 1. Tải xuống Windows 10 Update Assistant.
 1. Chạy trợ lý và nhấp vào Cập nhật bây giờ để bắt đầu cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Đặt lại PC của bạn

Nếu vì lý do nào đó, bạn vẫn không thể cài đặt các bản cập nhật, bạn có thể đặt lại PC của mình.

 1. nhấn Win + I để khởi động Settings ứng dụng và đi đến Cập nhật & Bảo mật.
 2. Tìm kiếm Đặt lại PC này trong ngăn bên phải dưới Hồi phục phần và chọn Bắt đầu.
 1. Khi được hỏi, hãy chọn Giữ các tệp của tôi để bắt đầu quá trình đặt lại.

Khi quá trình đặt lại hoàn tất, Windows sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Bạn đã khắc phục sự cố?

Hy vọng rằng bạn có thể sử dụng các bản sửa lỗi này và làm cho Windows Update của bạn hoạt động trở lại. Nếu lỗi xảy ra sau khi bạn cố gắng dừng cập nhật tự động, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các phương pháp phù hợp để dừng Windows Update để tránh thiệt hại tài sản thế chấp.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.