Sao chép và dán không hoạt động trên Windows 10? 7 bản sửa lỗi tốt nhất

0

Đó luôn là một trải nghiệm khó chịu khi một số hoạt động trên máy tính Windows của bạn đột nhiên ngừng hoạt động, đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng khá thường xuyên. Nó trở nên tồi tệ hơn khi bạn không biết nguồn gốc của vấn đề hoặc cách khắc phục nó.

Mọi người đều biết cách sao chép và dán nội dung, nhưng không phải ai cũng biết phải làm gì nếu (hoặc khi) những lệnh này không mang lại kết quả mong muốn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bảy giải pháp khắc phục sự cố để thử khi sao chép và dán không hoạt động trên máy tính Windows 10 của bạn.

Nếu máy tính của bạn không phản hồi với phím tắt “Ctrl + C” hoặc “Ctrl + V”, hãy kiểm tra xem bàn phím có hoạt động bình thường không. Tham khảo bài viết này về cách sửa các phím bàn phím Windows để được hướng dẫn. Nếu bạn sử dụng bàn phím bên ngoài, bạn cũng có thể thử đặt lại bàn phím của mình về mặc định ban đầu. Khởi động lại máy tính của bạn cũng có thể hữu ích. Nếu các giải pháp sơ bộ này chứng minh là không phù hợp, hãy tiến hành các phương pháp khắc phục sự cố bên dưới.

1. Khởi động lại Windows Explorer

Bạn có thể không sao chép và dán các tệp hoặc thư mục từ thư mục này sang thư mục khác nếu Windows Explorer bị trục trặc. Để khắc phục sự cố này, hãy đi tới Trình quản lý tác vụ và khởi động lại Windows Explorer — ngay cả khi nó có vẻ ở tình trạng hoàn hảo. Bạn không bao giờ biết; điều đó có thể giúp giải quyết vấn đề.

Khởi chạy Trình quản lý tác vụ bằng phím tắt Ctrl + Shift + Esc. Trong tab Processes, nhấp chuột phải vào Windows Explorer và chọn Khởi động lại.

Chờ vài giây để Windows khởi động lại Explorer và thử sử dụng lại chức năng sao chép và dán.

2. Cập nhật và khởi động lại ứng dụng

Trong trường hợp sự cố này là riêng của một ứng dụng, hãy đóng và mở lại ứng dụng đó. Sự cố sao chép và dán không hoạt động cũng có thể do lỗi phần mềm. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho ứng dụng hay không thông qua Microsoft Store hoặc menu cài đặt của ứng dụng.

3. Xóa bộ đệm ẩn Windows Clipboard

Đây là một giải pháp đáng thử. Nhấp chuột phải vào Nút bắt đầu và nhấp vào Command Prompt (Quản trị viên) trên menu Truy cập nhanh.

Nhập lệnh bên dưới trong bảng điều khiển Dấu nhắc lệnh và nhấn Đi vào.

tắt tiếng vang | kẹp

Đóng cửa sổ Command Prompt và kiểm tra chức năng sao chép và dán hiện hoạt động. Nếu không, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử lại.

4. Khắc phục sự cố bàn phím của bạn

Có một số cách để sao chép và dán nội dung trên Windows 10. Phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V là dễ nhất, không nghi ngờ gì nữa. Bạn có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách sử dụng chuột PC của mình.

Như đã đề cập trước đó, có thể có sự cố với bàn phím của bạn nếu bạn không thể sao chép và dán nội dung bằng phím tắt. Chạy trình gỡ rối bàn phím Windows để tìm và khắc phục sự cố với cài đặt bàn phím PC của bạn.

1. Đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố và nhấp vào Bàn phím trong phần “Tìm và khắc phục các sự cố khác”.

2. Nhấp vào Chạy trình gỡ rối để tiếp tục.

Chờ trình khắc phục sự cố quét máy tính của bạn để tìm các sự cố có thể xảy ra với bàn phím của bạn. Công cụ sẽ đề xuất các hướng dẫn khắc phục sự cố nếu phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào.

5. Tắt trình quản lý khay nhớ tạm thời của bên thứ ba

Trình quản lý khay nhớ tạm hoặc ứng dụng khay nhớ tạm đi kèm với những lợi ích của chúng. Chúng có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm sao chép và dán của bạn bằng cách giữ nhiều nội dung (đã sao chép), định dạng văn bản, kết hợp nhiều clip và nhiều tính năng nâng cao hơn.

Một nhược điểm của những trình quản lý khay nhớ tạm này là đôi khi chúng xung đột với khay nhớ tạm tích hợp. Do đó, ngăn sao chép và dán hoạt động bình thường trên PC của bạn. Nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng khay nhớ tạm nào của bên thứ ba, hãy đóng hoặc tắt ứng dụng đó và xem điều đó có giải quyết được sự cố hay không. Bạn có thể khởi động lại máy tính của mình và thử lại.

6. Tắt ứng dụng tối ưu hóa RAM

Khi bạn sao chép nội dung, nội dung đó sẽ tạm thời được lưu trong Bộ nhớ Truy cập Ngẫu nhiên (RAM) của PC. Với nỗ lực tiết kiệm dung lượng và làm cho PC của bạn chạy nhanh hơn, một số ứng dụng dọn dẹp tệp và phần mềm tối ưu hóa RAM có thể xóa dữ liệu khay nhớ tạm của bạn.

Vì vậy, khi bạn sao chép nội dung vào khay nhớ tạm, các chương trình này có thể xóa sạch chúng, khiến khay nhớ tạm trống và không có gì để dán. Điều này có thể khiến bạn cho rằng chức năng sao chép và dán của PC không hoạt động.

Nếu bạn sử dụng bộ tăng cường RAM, hãy buộc thoát ứng dụng hoặc sửa đổi cài đặt của ứng dụng để loại trừ dữ liệu khay nhớ tạm của PC khỏi quá trình tối ưu hóa.

7. Khởi động lại Bảng tạm Windows Remote Desktop

Nếu bạn đang sử dụng thiết lập Máy tính Từ xa và chức năng sao chép và dán không hoạt động chính xác giữa máy tính từ xa và thiết bị chủ, hãy thử khởi động lại Bảng tạm trên Máy tính Từ xa.

1. Khởi chạy Trình quản lý Tác vụ Windows và xác định vị trí Bảng tạm RDP (hoặc rdpclip.exe) trong tab Quy trình. Nhấp chuột phải vào quy trình và chọn Kết thúc nhiệm vụ.

2. Để khởi động lại quá trình, hãy nhấp vào Tập tin trên thanh menu của Trình quản lý tác vụ và chọn Tạo nhiệm vụ mới.

3. Loại rdpclip.exe trong hộp thoại, chọn hộp có nội dung Tạo tác vụ này với các đặc quyền quản trị và nhấp vào đồng ý.

Một cách thay thế để khởi động lại Bảng tạm trên Máy tính Từ xa là khởi chạy hộp Chạy (phím Windows + R), nhập C: Windows System32 trong hộp thoại và nhấp vào đồng ý.

Nhấp chuột phải vào tệp thực thi của Remote Desktop Clipboard (rdpclip.exe) và chọn Chạy như quản trị viên.

Phụ lục: Bật bản đồ khay nhớ tạm

Trong trường hợp hiếm hoi mà rdpclip.exe không chạy được, hãy truy cập Windows Registry và kích hoạt tệp chịu trách nhiệm ánh xạ khay nhớ tạm.

1. Khởi chạy hộp Run (phím Windows + R), nhập regedit trong hộp thoại và nhấp vào đồng ý.

2. Dán thư mục bên dưới vào hộp tìm kiếm của Registry Editor và nhấn Đi vào.

HKLM SYSTEM CurrentControlSet Control Terminal Server Winstations RDP-Tcp

3. Nhấp đúp vào tệp đăng ký có tên fDisableClip và đảm bảo rằng giá trị của nó được đặt thành 0.

Đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và kiểm tra xem bây giờ bạn có thể sao chép và dán tệp giữa các thiết bị trên thiết lập Máy tính từ xa của mình hay không.

Nội dung trùng lặp không giới hạn

Lệnh sao chép và dán có thể hoạt động sai nếu máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại. Quét PC của bạn để tìm phần mềm độc hại bằng Bộ bảo vệ Windows hoặc phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba có uy tín. Bạn cũng có thể sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống của Windows (SFC) để sửa chữa và sửa chữa các tệp bị hỏng ngăn chặn việc sao chép nội dung (thông qua sao chép và dán).

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.