Sử dụng định dạng họa sĩ trong Word để sao chép và dán định dạng

0

Word có rất nhiều tính năng tôi hiếm khi sử dụng, nó khá tuyệt vời. Tuy nhiên, khi bạn gặp phải một trường hợp mà bạn cần phải làm điều gì đó bất thường, những tính năng ẩn đó thực sự có ích. Chẳng hạn, tôi đã phải thực hiện một số nghiên cứu cho một trong các lớp học của mình trực tuyến, trong đó yêu cầu tôi sao chép và dán nhiều nội dung khác nhau vào tài liệu Word.

Vấn đề duy nhất là tất cả các văn bản có khoảng cách, kích thước phông chữ, màu sắc khác nhau, v.v. và tôi đã quên dán dưới dạng văn bản chỉ khi tôi đang thực hiện nghiên cứu. Dưới đây là một ví dụ về những gì tài liệu Word của tôi trông như thế nào:

làm rối tung văn bản

Đoạn trên cùng là những gì tôi muốn tất cả các văn bản trong tài liệu trông như thế nào, nhưng thật không may, đó là trường hợp. Thay vào đó, một đoạn có khoảng cách gấp đôi, tô sáng, các từ được in đậm, v.v. và đoạn còn lại sử dụng một họ phông chữ khác, cỡ chữ, đậm và nghiêng, thụt lề và hơn thế nữa.

Vì tôi đã biết về Giữ định dạng nguồn Định dạng đích phù hợp (hoặc là Hợp nhất định dạng, như được biết đến như bây giờ), tôi đoán rằng phải có một cách để sao chép và dán chỉ định dạng thay vì nội dung thực tế.

Sau khi nhìn qua các nút khác nhau trên các dải ruy băng khác nhau, tôi thấy một thứ gọi là Định dạng Họa sĩ. Nghe có vẻ chính xác những gì tôi cần.

họa sĩ định dạng

Tôi đã thực sự hiểu cách sử dụng nó, vì vậy tôi chỉ cần di chuột qua nút để xem tooltip, điều này khá hữu ích.

định dạng công cụ họa sĩ

Để sử dụng công cụ, bạn có thể chọn một khu vực mà bạn thích định dạng, sau đó nhấp vào nút và sau đó nhấp vào một phần khác để áp dụng định dạng cho phần đó. Tôi thấy rằng chỉ cần nhấp vào, tuy nhiên, không phải là cách tốt nhất để áp dụng định dạng.

Vì một số lý do, nếu bạn làm theo cách này, nó không áp dụng tất cả các cài đặt định dạng cho phần này. Ví dụ, tôi đã chọn đoạn trên cùng, nhấp vào nút và sau đó chỉ cần nhấp vào giữa đoạn thứ ba. Tất cả nó đã làm là loại bỏ thụt lề!

không cố định văn bản

Thay vào đó, nếu, sau khi nhấp vào nút Format họa sĩ, tôi đã nhấp và sau đó kéo để chọn toàn bộ đoạn văn, nó hoạt động như mong muốn.

từ văn bản cố định

Rõ ràng bạn có thể chọn nhiều hơn một đoạn để áp dụng định dạng ở nhiều nơi. Ngoài ra, họ có một tùy chọn theo đó bạn có thể nhấp đúp vào nút Định dạng Họa sĩ và sau đó áp dụng định dạng cho nhiều phần trong toàn bộ tài liệu. Điều này hữu ích nếu các khu vực bạn muốn áp dụng định dạng không liền kề.

Điều đáng chú ý là nếu bạn muốn chỉ sao chép định dạng văn bản, don thì hãy chọn toàn bộ đoạn văn. Nếu bạn muốn sao chép định dạng văn bản và đoạn văn bản, sau đó chọn toàn bộ đoạn văn, bao gồm cả dấu đoạn văn.

Ngoài văn bản, Format Họa sĩ hoạt động tốt trên một số loại đồ họa hoặc bản vẽ. Một ví dụ điển hình là hình dạng. Nếu bạn đi đến Chèn tab và sau đó bấm vào Hình dạng, bạn có thể thêm tất cả các loại hình dạng vào tài liệu của bạn. Sau đó, bạn có thể định dạng chúng để trông hoàn toàn khác so với giao diện mặc định.

định dạng hình dạng từ

Ví dụ, tôi đã thêm hình dạng ngôi sao và sau đó thay đổi độ rộng đường, màu sắc, thêm văn bản, bóng, phản chiếu, v.v … Cái bên phải là ngôi sao mặc định. Nếu tôi muốn dễ dàng làm cho ngôi sao thứ hai trông giống ngôi sao thứ nhất, tất cả những gì tôi phải làm là nhấp vào ngôi sao bên trái, sau đó nhấp vào Format Họa sĩ và sau đó nhấp vào ngôi sao bên phải và voila!

định dạng họa sĩ

Ngoại trừ văn bản tôi đã thêm và kích thước của ngôi sao, mọi thứ khác đều được sao chép. Khá thuận tiện nếu bạn cần áp dụng định dạng tương tự trên một tài liệu Word rất lớn hoặc thậm chí nhiều tài liệu Word. Tôi đã thử nghiệm điều này với nhiều phiên bản Word đang chạy và tôi cũng có thể sao chép và dán định dạng trên các tài liệu khác nhau.

Nhìn chung, nó có một tính năng nhỏ khi so sánh với tất cả các tính năng khác mà Word có, nhưng nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi nó cần. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.