Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Tắt Nền tảng Tiện ích trong Windows 7

0

Nền tảng Tiện ích là một ứng dụng mà các Tiện ích Windows chạy trên màn hình của bạn. Không còn bị giới hạn trong Thanh bên như trong Windows Vista, các tiện ích của Windows 7 được di chuyển miễn phí trên màn hình của người dùng.

Tuy nhiên, đôi khi có thể thích hợp để tắt Nền tảng Tiện ích do đó không cho phép sử dụng các Tiện ích. Tìm hiểu cách tắt Nền tảng Tiện ích trong Windows 7.

Tại sao phải tắt Tiện ích trong Windows 7?

Được giới thiệu lần đầu trong Windows Vista, Nền tảng Tiện ích cho phép người dùng thả nổi các ứng dụng nhỏ trên máy tính để bàn của họ để giữ thông tin quan trọng trong tầm tay. Thật không may, nhiều người dùng Windows không thấy Tiện ích là một phần quan trọng trong máy tính hàng ngày của họ.

Ngoại trừ đồng hồ và một vài ứng dụng hữu ích khác, nhiều người chỉ trích Gadgets là kẻ lãng phí thời gian và không gian. Nhiều người dùng thương mại triển khai Windows như một nền tảng máy tính đã tắt hoặc gỡ cài đặt Nền tảng Tiện ích để không khuyến khích công nhân sử dụng chúng để làm lãng phí thời gian của công ty.

May mắn thay, Microsoft đã thực hiện đơn giản để tắt Nền tảng Tiện ích để người dùng PC không thể sử dụng Tiện ích trong hệ điều hành Windows 7. Trước khi bạn quyết định tắt Tiện ích trong Windows 7, hãy nhớ kiểm tra với người dùng máy tính; một số có thể dựa vào các Tiện ích mặc định hoặc được lập trình tùy chỉnh để hoàn thành công việc.

Tắt Nền tảng Tiện ích trong Windows 7

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào Windows 7 bằng tài khoản có đặc quyền quản trị. Sau đó, nhấp vào Bắt đầu> Bảng điều khiển> Chương trình> Chương trình và Tính năng. Nhìn về phía bên trái của Chương trình và các tính năng cửa sổ. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một liên kết có tiêu đề Bật hoặc tắt các tính năng của Windows. Nhấp vào nó để mở Bật hoặc tắt các tính năng của Windows cửa sổ.

Đây là cửa sổ nơi bạn có thể thêm hoặc tắt các tính năng trong hệ điều hành Windows 7. Nó cũng là nơi bạn yêu cầu Windows gỡ cài đặt Nền tảng Tiện ích từ PC của bạn.

Tắt Nền tảng Tiện ích trong Windows 7

Tìm một thư mục có tiêu đề Nền tảng Tiện ích và nhận thấy rằng có một dấu kiểm bên cạnh nó. Dấu kiểm cho biết rằng nền tảng hiện đã được cài đặt và sẵn sàng để sử dụng bởi bất kỳ ai có tài khoản trên PC.

Bỏ chọn Nền tảng Tiện ích khi Bật hoặc Tắt các Tính năng của Windows

Bỏ chọn thư mục, nhấp vào đồng ý và làm theo mọi hướng dẫn trên màn hình. Tùy thuộc vào cách bạn thiết lập PC của mình, bạn có thể phải nâng cấp quyền UAC để tiếp tục bỏ cài đặt. Khi hoàn tất, không người dùng PC nào có thể sử dụng Tiện ích trong Windows 7.

Nền tảng Tiện ích là một nền tảng mà Tiện ích chạy trong Windows 7. Các ứng dụng nhỏ, có thể trôi nổi, Các tiện ích có thể gây khó chịu nhẹ cho một số người dùng hệ điều hành. Quản trị viên hệ thống thường gỡ cài đặt Nền tảng Tiện ích để người lao động không lãng phí thời gian với các Tiện ích trong giờ làm việc.

Hãy nhớ rằng, bằng cách tắt Nền tảng Tiện ích, bạn làm cho Tiện ích không khả dụng cho tất cả người dùng PC, không chỉ tài khoản của bạn. Một số người dùng dựa vào Tiện ích để hoàn thành công việc có thể không thực hiện được nếu bạn gỡ cài đặt Nền tảng Tiện ích. Đảm bảo kiểm tra với tất cả người dùng PC trước khi bạn tắt nó.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.