Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

0

Trong nhiều năm Adobe Flash Player là trung tâm của nội dung đa phương tiện trên web. Nếu nó có video, hoạt ảnh hoặc tương tác, thì đó có thể là Flash. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, Adobe đã ngừng tất cả hỗ trợ cho Flash Player, xóa nó khỏi Microsoft Windows và Apple macOS, khiến tất cả nội dung Flash trên web không hoạt động được và dẫn đến cái chết của Flash plugins.

Chà, điều đó không hoàn toàn đúng. Như chúng tôi giải thích trong Cách phát tệp flash sau năm 2020, có nhiều cách để truy cập nội dung Flash mà các trình duyệt hiện đại không phát được. Kho lưu trữ trò chơi Flash là một trong những dự án như vậy và họ đang nỗ lực làm việc để bảo tồn các trò chơi Flash một cách cụ thể.

Kho lưu trữ trò chơi Flash là gì?

FGA là một dự án bảo quản để lưu càng nhiều trò chơi video Flash càng tốt. Họ đã tạo một ứng dụng độc lập để chơi các trò chơi Flash này thông qua mô phỏng và sử dụng phần mềm trình phát Flash gốc. Ứng dụng này cũng hoạt động như một trình khởi chạy cho bộ sưu tập trò chơi và cung cấp thông tin về từng tựa game.

Các nhà phát triển ứng dụng đã sử dụng công cụ trò chơi Unity để tạo ra nó và cung cấp phần mềm miễn phí mà không có quảng cáo. Tuy nhiên, theo như chúng tôi có thể nói, đây không phải là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Nếu bạn nhìn vào bên trong thư mục ứng dụng FGA, bạn sẽ tìm thấy các bản sao của nhiều Flash Player Executables và Ruffle. Ruffle là trình giả lập Flash tuyệt vời mà người dùng bên thứ ba, chẳng hạn như các nhà phát triển của FGA, có thể sử dụng để chạy trò chơi Flash hoặc hoạt ảnh Flash trên phần cứng và hệ điều hành hiện đại. Nó hoạt động bằng cách dịch Flash sang HTML5 hiện đại và nói chung là hiệu quả.

Tại sao Lưu trữ Trò chơi Flash?

Thật dễ dàng để nghĩ về các trò chơi Flash như là sự tò mò dùng một lần. Tuy nhiên, trò chơi Flash từ các trang web như Newgrounds đại diện cho một kỷ nguyên quan trọng trong những ngày đầu của web. Chúng tôi đã thấy điều gì đó tương tự xảy ra trong những ngày đầu của điện ảnh.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Mọi người không nghĩ rằng phim có giá trị hoặc quan trọng, vì vậy hầu hết các bộ phim đầu tiên giờ đã bị lãng quên theo thời gian. Internet sẽ đồng hành cùng nhân loại chừng nào chúng ta còn là một xã hội công nghệ cao, vì vậy việc bảo tồn các hiện vật internet đại diện cho một thời điểm và địa điểm cụ thể trong lịch sử của nó vốn có giá trị.

Triết lý FGA

Vì nhiều lý do được liệt kê ở trên, FGA tin rằng việc bảo tồn các trò chơi Flash là điều đáng làm. Lập luận chính của họ là một cộng đồng giả lập phát triển mạnh giúp giữ cho các trò chơi trên bảng điều khiển tồn tại lâu dài sau khi bản thân các bảng điều khiển không còn nữa, nhưng không có bảng điều khiển nào cho các trò chơi Flash.

Flash Game Archive là phần mềm tùy chỉnh không có vấn đề về quảng cáo và quyền riêng tư khi chơi trên trình duyệt web. Khi bạn đã tải xuống trò chơi, bạn không cần kết nối internet.

FGA nhỏ

Một trong những giải pháp phổ biến nhất để truy cập các trò chơi Flash hiện nay là Flashpoint Infinity của Bluemaxima. Tuy nhiên, kích thước cài đặt cho Flashpoint thay đổi từ vài gigabyte đến vài trăm gigabyte!

Ngược lại, bản tải xuống của FGA có dung lượng dưới 50 MB và bạn chỉ cần sử dụng dung lượng ổ đĩa và băng thông cho các trò chơi cụ thể mà bạn muốn chơi. Khi bạn chọn trò chơi từ các tựa game có sẵn, chúng sẽ tải xuống máy tính của bạn.

Cách sử dụng FGA

Việc sử dụng các ứng dụng FGA rất dễ hiểu đối với bản thân bạn, nhưng tại sao lại phải vòng vo? Đây là cách để vào trò chơi nhanh nhất có thể:

  1. Tải xuống phiên bản mới nhất của FGA. Nó chỉ dành cho Windows. Xin lỗi người dùng Linux và macOS!
  2. Giải nén thư mục bạn đã tải xuống.
  3. Chạy Lưu Trữ Trò Chơi Flash 2.
The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết
  1. Trên màn hình chính của ứng dụng, hãy chọn Thể loại.
The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết
  1. Chọn bất kỳ danh mục nào bạn muốn.
The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết
  1. Chọn một trò chơi từ danh sách, chẳng hạn như Ninja 3 Chân.
The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết
  1. chọn nút phát.
The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Bạn có thể yêu thích một trò chơi bằng cách chọn biểu tượng trái tim trên trang của trò chơi đó. Sau đó, khi bạn vào Mục ưa thích trên màn hình chính, bạn sẽ thấy tất cả các tựa sách bạn đã đưa vào danh sách rút gọn. Bạn cũng có thể tìm trò chơi bằng cách tìm kiếm chúng hoặc kiểm tra phần Nổi bật trên màn hình chính để xem những trò chơi mà Người bảo trợ và nhà phát triển nghĩ rằng mọi người nên biết.

Định cấu hình FGA

Flash Game Archive không có nhiều cài đặt để bạn điều chỉnh, nhưng chúng đáng được làm nổi bật.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Ở trên cùng bên phải của màn hình chính, bạn sẽ thấy một số cài đặt trước độ phân giải cho ứng dụng. Chỉ cần chọn một màn hình phù hợp với màn hình của bạn hoặc chọn một màn hình bên dưới độ phân giải gốc của màn hình nếu bạn muốn màn hình trong một cửa sổ nhỏ hơn.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Nếu bạn chọn Settings từ màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ có tùy chọn cho phép tất cả các trò chơi Flash.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Thao tác này sẽ khôi phục chức năng đã bị xóa khỏi Microsoft Windows, nếu không, hệ điều hành có thể chặn trò chơi. Bạn cũng có thể hoàn tác thay đổi cài đặt đó và sửa nó bằng khôi phục cũ Settings nút ở phía bên tay phải.

Đóng góp trò chơi vào kho lưu trữ

Bạn có thể tải các trò chơi Flash lên kho lưu trữ bằng cách sử dụng tùy chọn Tải lên trên trang web. Tất cả các tệp cần thiết để chạy trò chơi phải được nén thành một tệp ZIP duy nhất và tải lên bằng trang đó. Theo những gì chúng tôi có thể nói, các yêu cầu trực tiếp để thêm trò chơi vào kho lưu trữ được dành riêng cho những người đăng ký FGA Patreon.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Không có nhiều thông tin trên trang đó về cách hoạt động của quy trình phê duyệt. Thật không may, bạn cũng không phải cung cấp thông tin cá nhân khi tải lên, vì vậy, trở thành Người bảo trợ có thể là cách tốt nhất.

Bản quyền thì sao?

Hầu hết các trò chơi Flash trong FGA được thực hiện bởi các cá nhân hoặc nhóm nhỏ những người nghiệp dư nhiệt tình. Các đội chuyên nghiệp được hỗ trợ bởi các công ty lớn đã thực hiện một số. Dù bằng cách nào, những trò chơi này là tài sản trí tuệ của những người tạo ra chúng.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Bất kỳ ai cũng có thể gửi trò chơi tới FGA, tạo ra tình huống trò chơi kết thúc trong kho lưu trữ khi chủ sở hữu bản quyền không muốn chúng. FGA có một trang dành riêng để chủ sở hữu bản quyền có thể yêu cầu xóa trò chơi khỏi thư viện. Về cơ bản, đây là một cách tiếp cận “xin lỗi sau”, nhưng không thể tìm ra chủ sở hữu bản quyền cho mọi trò chơi flash. Hầu hết các trò chơi này đều có tác giả ẩn danh không thể lần ra được.

Hỗ trợ Lưu trữ trò chơi Flash

Flash Game Archive miễn phí cho mọi người tải xuống và sử dụng nhưng phải trả phí để phát triển và duy trì phần mềm như thế này. Vì vậy, FGA dựa vào sự hỗ trợ của những người cùng chí hướng và cho phép bạn quyên góp tiền thông qua tiền điện tử hoặc đăng ký Patreon.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Có ba tầng: Xám, Màu xanh da trờiVàng. Những thứ này có giá 5 đô la, 10 đô la và 20 đô la mỗi tháng. Cả ba cấp độ đều được đặt tên trong phần mềm, nhưng nếu bạn là Gold Patreon, bạn có thể yêu cầu các trò chơi mà bạn quan tâm được đặt trong phần Nổi bật, vì vậy nhiều người sẽ chơi chúng hơn.

FGA Discord

Vì FGA là một dự án hướng đến cộng đồng nên không có gì ngạc nhiên khi nó có một Discord người phục vụ. bạn có thể nhận được một Discord mời từ trang chủ bằng cách nhấp vào Discord cái nút. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Discord trên màn hình chính của ứng dụng.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

của FGA Discord được đóng gói với các tính năng. Có các kênh quyên góp tiền, yêu cầu các tính năng và tìm hiểu cách thay đổi mật khẩu mặc định (chỉ là “mật khẩu”). Thậm chí còn có một Câu hỏi thường gặp bao gồm các câu hỏi phổ biến nhất và những quan niệm sai lầm về FGA.

Phát các tệp SWF của riêng bạn

Nếu bạn có các tệp trò chơi SWF Flash của riêng mình, bạn có thể tải chúng trực tiếp bằng ứng dụng FGA. Tất cả bạn phải làm là chọn Tải SWF cục bộ từ menu chính của ứng dụng.

Bạn có thể chọn phiên bản Flash nào sẽ sử dụng để tương thích tối đa, nhưng các nhà phát triển đã không làm bất cứ điều gì để đảm bảo trò chơi chạy bình thường.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Bạn có thể tìm thấy các tệp SWF trên internet, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xem trước trong Thư viện trò chơi flash của Kho lưu trữ Internet.

More hơn cả trò chơi flash

Mặc dù FGA chủ yếu là để bảo tồn và cho phép chúng tôi chơi các trò chơi flash, nhưng cũng có một bộ sưu tập các hoạt ảnh Flash. Đây có thể là tương tác, nhưng chúng không phải là trò chơi. Tuy nhiên, chúng có cùng giá trị lịch sử tổng thể như trò chơi Flash và phần lớn lịch sử văn hóa internet bị khóa trong những hình ảnh động này. Nếu bạn muốn xem bộ sưu tập Ảnh động của FGA, hãy cuộn sang phải trên màn hình chính để hiển thị chúng.

The Flash Game Archive: Mọi thứ bạn cần biết

Nội dung người lớn trên FGA

Nếu bạn không để ý, FGA có nhiều trò chơi Flash và hoạt hình dành cho người lớn. Bạn không được để người dùng chưa đủ tuổi hoặc nhạy cảm truy cập FGA. Mặc dù các danh mục này được bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng việc tra cứu mật khẩu mặc định hoặc cách thay đổi mật khẩu thật dễ dàng. Nó đơn giản như mở tệp văn bản Mật khẩu trong thư mục FGA và chỉnh sửa nội dung bằng Notepad.

Chúng tôi có thể tìm thấy không có phiên bản FGA nào không bao gồm nội dung tục tĩu này, vì vậy người lớn có trách nhiệm phải luôn giám sát phiên bản đó.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.