Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Windows Defender so với Security Essentials và Safety Scanner

0

Microsoft rất thích gây nhầm lẫn cho người dùng của họ vì hầu hết mọi người đã phát hiện ra việc sử dụng Windows 8.

Một trong những khía cạnh khó hiểu nhất đối với Windows 7 và Windows 8 là các giải pháp chống vi-rút do Microsoft cung cấp. Bạn nên sử dụng Bộ bảo vệ Windows hay Microsoft Security Essentials? Có gì khác biệt? Ngoài ra Microsoft Safety Scanner là gì và tại sao điều đó lại khác với các công cụ chống vi-rút khác?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa các công cụ chống vi-rút khác nhau trong Windows 7 và Windows 8 và nơi bạn có thể sử dụng từng công cụ. Rất may, mọi thứ rõ ràng hơn trong Windows 10.

Windows Defender vs Security Essentials

Windows Defender ban đầu được gọi là Microsoft AntiSpyware và cuối cùng đã được đưa vào Windows Vista và Windows 7. Bạn cũng có thể tải xuống Windows Defender cho Windows XP và Windows Server 2003, mặc dù có vẻ như bây giờ bạn không thể tải xuống được nữa. Bạn vẫn có thể tải xuống Windows Defender Offline, tính năng này khác với Windows Defender và tôi sẽ giải thích thêm bên dưới.

Điều chính cần lưu ý về Windows Defender là nó chỉ bảo vệ khỏi phần mềm gián điệp trong Windows 7 trở xuống. Đó là lý do tại sao bạn luôn cần một chương trình chống vi-rút riêng biệt khác trong Windows 7 trở về trước. Microsoft Security Essentials có thể được tải xuống để thay thế Windows Defender vì nó có thể bắt phần mềm gián điệp và quét vi rút. Sau khi được cài đặt, nó sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender.

Windows Defender Offline về cơ bản chính xác như tên gọi: một phiên bản ngoại tuyến của Windows Defender mà bạn tải xuống và chạy từ ổ đĩa CD, DVD hoặc USB. Bạn có thể sử dụng Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến để quét vi-rút trước khi hệ điều hành khởi động, điều này có thể giúp bạn có cơ hội loại bỏ phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp rất lén lút. Một lần nữa, nó sẽ không bắt vi-rút, chỉ là phần mềm gián điệp.

Trong Windows 8 và Windows 10, Windows Defender đã được nâng cấp để có thể quét vi-rút. Nó khá giống máy quét trong Microsoft Security Essentials và đó là lý do tại sao Microsoft không cho phép bạn cài đặt Security Essentials trên Windows 8/10. Nó cũng sử dụng các định nghĩa virus giống nhau và giao diện người dùng hoàn toàn giống nhau.

Có thể sẽ hợp lý hơn nếu chỉ giữ tên Microsoft Security Essentials trong Windows 8/10, nhưng họ đã quyết định giữ lại tên Windows Defender, điều này gây ra một số nhầm lẫn.

Vì vậy, đây là trạng thái hiện tại của Bộ bảo vệ Windows:

– Tích hợp sẵn với Windows Vista và Windows 7 và chỉ bảo vệ khỏi phần mềm gián điệp. Có thể được sử dụng với Microsoft Security Essentials.

– Tích hợp sẵn với Windows 8 và 10, nhưng bao gồm một trình quét vi rút. Không thể sử dụng với Microsoft Security Essentials.

– Trên Windows XP, bạn có thể sử dụng Microsoft Security Essentials vì Window Defender không còn khả dụng.

– Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến có thể được sử dụng trên bất kỳ phiên bản Windows nào cho đến Windows 10

Tải xuống Windows Defender Ngoại tuyến

Tải xuống Microsoft Security Essentials

Máy quét an toàn của Microsoft

máy quét an toàn microsoft

Microsoft Safety Scanner là một công cụ chống vi-rút khác của Microsoft tương tự như Windows Defender Offline ở điểm nó là một trình quét vi-rút và phần mềm độc hại độc lập. Về cơ bản, nó là một máy quét theo yêu cầu mà bạn có thể thử sử dụng như một phương sách cuối cùng nếu vi-rút đã vô hiệu hóa hoặc can thiệp vào chương trình chống vi-rút hiện tại của bạn.

Không giống như Windows Defender Offline, bạn vẫn chạy Microsoft Safety Scanner bên trong Windows hơn là sử dụng phương tiện khởi động. Bạn chỉ cần tải xuống tệp EXE chứa các chữ ký mới nhất và chạy nó. Vì đây là trình quét theo yêu cầu, bạn phải luôn tải xuống lại chương trình mỗi khi muốn sử dụng, nếu không bạn sẽ không quét được bằng các chữ ký vi rút mới nhất. Các tệp được cập nhật nhiều lần trong ngày với các chữ ký mới nhất.

Tải xuống Microsoft Safety Scanner

Vì vậy, hy vọng rằng điều đó có ý nghĩa với một số công cụ bảo mật do Microsoft cung cấp. Ngoài ra còn có các công cụ khác, nhưng chúng ít phổ biến hơn và chúng tôi sẽ không đề cập đến chúng trong bài đăng này. Windows Defender, Security Essentials và Safety Scanner là những công cụ chính mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ vi-rút và phần mềm độc hại trong Windows XP, Vista, 7, 8 và 10. Hãy tận hưởng!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.