Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Xem tài liệu Word ở chế độ toàn màn hình

0

Chế độ toàn màn hình từng tồn tại trong các phiên bản Microsoft Word thực sự cũ. Nó cho phép bạn sử dụng toàn bộ màn hình máy tính để xem tài liệu của mình. Tuy nhiên, trong các phiên bản Word mới hơn, tính năng này bị thiếu và bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn đặt Word ở chế độ toàn màn hình.

Câu hỏi đặt ra là liệu tùy chọn này có thực sự bị loại bỏ và thực sự không có cách nào để đưa Word chuyển sang chế độ toàn màn hình trên máy tính của bạn?

Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình ảnh 1

May mắn thay, vẫn còn một cách. Mặc dù tùy chọn này đã bị xóa khỏi giao diện Word nhưng tính năng này dường như vẫn tồn tại và cho phép bạn sử dụng chế độ toàn màn hình cũ. layout của Từ. Vì nó bị ẩn khỏi các tùy chọn chính nên bạn sẽ phải tìm cách kích hoạt nó và thêm nó vào menu để bạn có thể dễ dàng truy cập nó.

Thực tế có nhiều cách để kích hoạt chế độ toàn màn hình trong các phiên bản Microsoft Word mới hơn.

Sử dụng phím tắt để xem toàn màn hình Word

Một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để phiên bản Word mới nhất của bạn hiển thị toàn màn hình là sử dụng phím tắt. Mặc dù tùy chọn này đã bị xóa khỏi giao diện nhưng phím tắt cho nó vẫn tiếp tục hoạt động và thực hiện chính xác nhiệm vụ mà nó phải làm.

Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình hình ảnh 2Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình hình ảnh 2

Khi bạn đang xem tài liệu ở chế độ bình thường và muốn chuyển nó sang chế độ toàn màn hình, bạn chỉ cần nhấn nút Alt + V phím cùng lúc trên bàn phím của bạn. Sau đó nhấn ngay nút bạn trên bàn phím và tài liệu của bạn sẽ chiếm toàn bộ màn hình.

Khi bạn muốn trở lại chế độ bình thường, hãy nhấn nút Thoát chìa khóa và bạn sẽ trở lại vị trí cũ.

Bật toàn màn hình Word từ Thanh công cụ truy cập nhanh

Bạn có thể nhận thấy có một thanh công cụ nhỏ ở đầu màn hình Word. Nó được gọi là thanh công cụ Truy cập Nhanh và đúng như tên gọi, nó cho phép bạn truy cập nhanh một số tính năng của Word trên máy của mình.

Bạn thực sự có thể sử dụng thanh công cụ để làm cho Word toàn màn hình. Có một lệnh mà bạn có thể thêm vào thanh công cụ. Lệnh này khi được nhấp vào sẽ mở tài liệu của bạn ở chế độ toàn màn hình.

 • Nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống nhỏ trên thanh công cụ Truy cập nhanh và một menu sẽ mở ra trên màn hình của bạn. Chọn tùy chọn có nội dung More Lệnh từ menu mới mở này.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình hình ảnh 3Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình hình ảnh 3
 • Màn hình sau liệt kê các lệnh bạn có thể thêm vào thanh công cụ nhưng nó không hiển thị tất cả các lệnh theo mặc định. Để làm cho nó hiển thị tất cả các lệnh có sẵn, hãy chọn Tất cả các lệnh từ Chọn lệnh từ trình đơn thả xuống.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình ảnh 4
 • Khi tất cả các lệnh được hiển thị trên màn hình của bạn, hãy tìm lệnh có nội dung Chuyển đổi chế độ xem toàn màn hình. Bấm vào nó để chọn nó rồi bấm vào Thêm vào để thêm lệnh vào thanh công cụ của bạn.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình hình ảnh 5
 • Khi nó được thêm vào thanh công cụ, bạn sẽ thấy nó trong danh sách lệnh bên phải. Bấm vào OK ở phía dưới để lưu các thay đổi của bạn.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình ảnh 6
 • Bây giờ bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng mới xuất hiện trên thanh công cụ Truy cập nhanh. Nhấp vào biểu tượng và nó sẽ mở tài liệu hiện tại của bạn ở chế độ toàn màn hình.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình hình ảnh 7
 • Khi bạn muốn thoát khỏi chế độ toàn màn hình, chỉ cần nhấn Thoát trên bàn phím của bạn.

Biểu tượng cho chế độ toàn màn hình sẽ tiếp tục ở đó trên thanh công cụ cho tất cả tài liệu của bạn. Nếu bạn muốn xóa nó, bạn có thể làm như vậy bằng cách mở khung bạn đã sử dụng để thêm lệnh, chọn lệnh ở khung bên phải và nhấp vào Di dời.

Tạo toàn màn hình Word bằng Chế độ đọc

Chế độ xem toàn màn hình Word có thể không phải là giải pháp toàn màn hình chính xác cho tài liệu của bạn nhưng nó thực hiện được công việc ở một mức độ nào đó. Nó ẩn nhiều thanh công cụ định dạng và các mục khác khỏi màn hình cho phép bạn tập trung vào tài liệu trên màn hình.

Tuy nhiên, bạn sẽ thấy một số tùy chọn ở trên cùng, không thể xóa được trong chế độ này.

Để truy cập chế độ đọc trong MS Word, hãy nhấp vào Xem menu trong khi tài liệu của bạn đang mở và chọn Chế độ đọc lựa chọn.

Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình hình 8

Để chuyển về chế độ bình thường, nhấn nút Thoát phím trên bàn phím của bạn. Bạn sẽ quay lại màn hình chỉnh sửa thông thường với tất cả các thanh công cụ trên đó.

Tạo lối tắt bàn phím có thể tùy chỉnh cho chế độ toàn màn hình của Word

Nếu bạn không muốn sử dụng phím tắt mặc định cho chế độ toàn màn hình của Word và muốn tạo phím tắt của riêng mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng Macro trong Word.

Macro là tập hợp các hành động được thực hiện khi bạn kích hoạt macro. Tuy nhiên, bạn thực sự không cần phải biết nhiều về nó để có thể tạo lối tắt toàn màn hình cho Word.

 • Mở tài liệu của bạn trong MS Word, nhấp vào Xem ở trên cùng, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống bên dưới Macrovà chọn Ghi macro.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình ảnh 9
 • Enter bất kỳ giá trị nào trong Tên vĩ mô cánh đồng. Sau đó bấm vào Bàn phím bên trong Gán macro cho để bạn có thể gán phím tắt cho macro của mình.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình hình ảnh 10
 • Sau khi nhấp vào Bàn phím, bạn sẽ thấy một hộp thoại mới trên màn hình. Đặt con trỏ của bạn vào Nhấn phím tắt mới và nhấn phím tắt mà bạn muốn gán cho chế độ toàn màn hình. Bấm vào Giao phó theo dõi bởi Đóng để lưu các thay đổi của bạn.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình ảnh 11
 • Nhấn Alt + V trên bàn phím của bạn. Sau đó bấm vào biểu tượng mũi tên xuống trong Macro tùy chọn trên thanh công cụ của bạn và chọn Dừng ghi.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình ảnh 12
 • Bấm vào Macro mũi tên xuống một lần nữa và chọn Xem macro.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình ảnh 13
 • Chọn macro của bạn trong danh sách và nhấp vào Biên tập cái nút.
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình ảnh 14
 • Đảm bảo macro của bạn chỉ chứa mã sau. Bạn có thể sao chép và dán đoạn mã sau vào macro của mình nếu muốn. Đánh Ctrl + S để lưu các thay đổi.
Sub Macro1()
'
' Macro1 Macro
'
'
    ActiveWindow.View.FullScreen = Not ActiveWindow.View.FullScreen
End Sub
Xem tài liệu Word ở Chế độ toàn màn hình hình ảnh 15

Từ giờ trở đi, bất cứ khi nào bạn nhấn phím tắt tùy chỉnh trong Word, nó sẽ khởi chạy tài liệu của bạn ở chế độ toàn màn hình.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.