Bộ mở rộng WiFi so với Bộ điều hợp Powerline – Loại nào tốt nhất?

0

Khi chạy cáp Ethernet từ bộ định tuyến đến PC của bạn không phải là một lựa chọn, bạn sẽ phải chọn giữa hai tệ nạn ít hơn – bộ mở rộng WiFi hoặc bộ điều hợp đường dây điện. Nhưng cái nào trong số này là tốt nhất?

Cả hai công nghệ đều có ưu và nhược điểm và chúng tôi sẽ xem xét cả hai để giải thích cách mỗi tùy chọn có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, cuối cùng, nó sẽ phụ thuộc vào tình huống sử dụng cụ thể của bạn. More xác định điều đó bên dưới.

Bộ mở rộng WiFi và Bộ điều hợp Powerline – Sự khác biệt là gì?

Bộ mở rộng WiFi và bộ điều hợp đường dây điện là hai loại công nghệ rất khác nhau được thiết kế để đạt được cùng một mục tiêu – cung cấp kết nối Internet đáng tin cậy hơn trong khoảng cách xa hơn.

Bộ mở rộng WiFi về cơ bản giống như một trung tâm nhỏ có thể được đặt ở giữa cả bộ định tuyến và PC của bạn để lấy tín hiệu WiFi từ bộ định tuyến của bạn và mở rộng nó ra một khoảng cách xa hơn.

Bộ chuyển đổi đường dây điện cần có hai ổ cắm, được cắm vào nguồn điện trong nhà của bạn. Bộ điều hợp đường dây điện có thể kết nối không dây hoặc có dây với bộ định tuyến của bạn và gửi dữ liệu mạng qua hệ thống dây điện của nhà bạn, cho phép nó đi xa hơn và loại bỏ hạn chế của các bức tường.

Cái nào tốt hơn? Bộ điều hợp đường dây điện hoặc Bộ mở rộng WiFi?

Bộ mở rộng WiFi so với Bộ điều hợp Powerline - Loại nào tốt nhất?

Bây giờ chúng tôi đã giải thích ngắn gọn về công nghệ đằng sau bộ điều hợp đường dây điện và bộ mở rộng WiFi, hãy cùng xem hiệu suất của cả hai. Rõ ràng, mục tiêu của cả hai sản phẩm là cho phép máy tính thu được tín hiệu mạnh hơn, thường là do tín hiệu WiFi từ bộ định tuyến nằm ngoài phạm vi phủ sóng.

Mặc dù bộ mở rộng WiFi có thể mở rộng tín hiệu WiFi, nhưng sẽ có sự suy giảm đáng kể khi bạn sử dụng một sản phẩm như vậy. Điều này là do tín hiệu được chiếu tới một vị trí, sau đó được chiếu tới một vị trí khác. Điều này có thể làm tăng độ trễ của mạng và làm giảm tốc độ tổng thể của bạn. Thông qua tất cả những điều này, tường, đồ nội thất hoặc trần nhà vẫn có thể cản trở tín hiệu của bạn.

Mặt khác, bộ điều hợp Powerline chỉ cần chuyển đổi dữ liệu mạng từ bộ định tuyến của bạn và mang nó trực tiếp đến PC của bạn thông qua hệ thống dây điện. Về độ trễ, bộ điều hợp đường dây điện vượt trội hơn nhiều so với bộ mở rộng WiFi.

Tốc độ bạn sẽ nhận được khi sử dụng bộ chuyển đổi đường dây điện phụ thuộc vào chất lượng của hệ thống dây điện trong nhà của bạn. Điều này có nghĩa là mặc dù bộ chuyển đổi đường dây điện nói chung có thể là giải pháp phù hợp nhất để tăng phạm vi mạng của bạn, nó không phù hợp với tất cả mọi người.

Ví dụ, hệ thống dây điện của nhà tôi đủ tốt để tôi có thể đạt được tốc độ tối đa của mạng và rất gần với tốc độ mà cáp Ethernet sẽ cung cấp. Do đó, tôi khuyên bạn nên mua bộ điều hợp đường dây điện trước tiên và nếu bạn nhận được tốc độ chậm, hãy trả lại và thử bộ mở rộng WiFi thay thế.

Cách cài đặt bộ điều hợp đường dây điện – Mẹo hàng đầu

Bộ mở rộng WiFi so với Bộ điều hợp Powerline - Loại nào tốt nhất?

Bởi vì bộ điều hợp đường dây điện chạy dữ liệu mạng qua hệ thống dây điện trong nhà của bạn, nhiều người sợ hãi với công nghệ này. Niềm tin phổ biến là chúng khó thiết lập và đòi hỏi kỹ năng tự làm. May mắn thay, điều này hoàn toàn không đúng và bộ điều hợp đường dây điện rất dễ thiết lập.

Quy trình tổng thể có thể khác nhau giữa các thương hiệu, nhưng nhìn chung tất cả những gì bạn cần làm là cắm các bộ điều hợp đường dây điện vào hai ổ cắm trên tường trống, kết nối chúng với mạng của bạn và nhấn các nút Ghép nối. Một số cái mới hơn sẽ tự động phát hiện lẫn nhau, giúp quá trình thiết lập trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ: bộ điều hợp TP-Link AV600 mbps Nano Powerline của tôi có các hướng dẫn sau.

Để tạo một mạng đường dây điện an toàn:

  • Cắm hai bộ điều hợp đường dây điện vào các ổ cắm trên tường.
  • Nhấn nút ghép nối trên một bộ chuyển đổi.
  • Nhấn nút ghép nối trên một bộ chuyển đổi khác.

Điều tuyệt vời về bộ điều hợp đường dây điện là bạn có thể thêm nhiều bộ điều hợp vào cùng một mạng. Điều này cho phép bạn có được kết nối Internet tuyệt vời trong tất cả các phòng mà không cần phải kéo theo dây cáp Ethernet xung quanh. Như đã thấy bên dưới, các hướng dẫn rất giống với việc thêm bộ điều hợp mới vào mạng hiện có.

Để tham gia mạng đường dây điện hiện có:

  • Nhấn nút ghép nối trên bất kỳ bộ điều hợp nào trong mạng hiện có.
  • Nhấn nút ghép nối trên bộ điều hợp mới.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua bộ chuyển đổi đường dây điện bao gồm cáp Ethernet. Điều này sẽ cho phép bạn kết nối bộ điều hợp trực tiếp với bộ định tuyến và trực tiếp với PC của bạn, giảm độ trễ và nguy cơ mất gói hoặc ngắt kết nối tiềm ẩn.

Bộ điều hợp Powerline có thể đánh bại cáp Ethernet không?

Bộ mở rộng WiFi so với Bộ điều hợp Powerline - Loại nào tốt nhất?

Ngay cả khi bạn có hệ thống dây điện tuyệt vời trong nhà, bộ chuyển đổi đường dây điện không bao giờ có thể đáng tin cậy như cáp Ethernet. Bộ điều hợp đường dây điện cho phép mạng di chuyển qua hệ thống dây điện và đó là kết nối vật lý giữa PC và bộ định tuyến của bạn, nhưng nó vẫn không đáng tin cậy bằng kết nối Ethernet trực tiếp từ bộ định tuyến tới PC của bạn.

Tuy nhiên, việc sử dụng kết nối WiFi cũng không bao giờ có thể đáng tin cậy 100% – bạn có thể nhận được tình trạng bỏ mạng do nhiễu từ các tín hiệu không dây khác hoặc khi đồ đạc hoặc tường gây nhiễu tín hiệu. Bộ điều hợp Powerline làm giảm đáng kể nhiễu gây ra, nhưng không bao giờ hoàn toàn.

Giống như một bộ định tuyến WiFi thông thường, một điều khác cần xem xét là bộ điều hợp đường dây điện có thể giảm hiệu suất nếu chúng quá nóng. Mặt khác, cáp Ethernet sẽ không bao giờ có vấn đề này.

Trong hầu hết các trường hợp, bộ chuyển đổi đường dây điện có thể đạt tốc độ gần bằng hoặc bằng với kết nối Ethernet trong điều kiện tối ưu, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải sự cố giảm độ trễ hoặc kết nối không thường xuyên. Nếu bạn cần phải dựa vào kết nối tinh thể rõ ràng với số lượng người bỏ mạng tối thiểu, bạn hoàn toàn phải sử dụng cáp Ethernet.

Tóm lược

Để tóm tắt chủ đề này, bộ chuyển đổi đường dây điện hầu như luôn là lựa chọn tốt nhất. Trong một số ít trường hợp, hệ thống dây điện trong nhà của bạn có thể không tối ưu, điều này có nghĩa là bộ mở rộng WiFi sẽ phù hợp hơn.

Trong mọi trường hợp, cáp Ethernet vẫn là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tìm thấy cáp Ethernet có chiều dài 100 feet trở lên trên Amazon, vì vậy bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề về khoảng cách. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.