Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách tắt hoặc thay đổi chương trình khởi động trong Windows 10

0

Bằng cách tắt các chương trình khởi động không cần thiết trong Windows 10, bạn có thể tăng tốc thời gian khởi động trên PC của mình một cách nhanh chóng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đang đảm bảo chỉ những ứng dụng cần chạy đang thực sự chạy, đây là một cách tuyệt vời để cải thiện hiệu suất PC của bạn.

Với Windows 10, việc tắt hoặc thay đổi các chương trình khởi động mở khi bạn bật PC lần đầu tiên thậm chí còn dễ dàng hơn. Với hướng dẫn này, bạn sẽ giảm thiểu các ứng dụng khởi động của mình và tăng tốc PC của bạn ngay lập tức.

Sau đó, chúng tôi cũng sẽ giải thích cách bạn có thể thiết lập các ứng dụng hoặc tệp khác nhau để mở khi khởi động, trong trường hợp bạn muốn chuẩn bị sẵn mọi thứ mình cần ngay khi khởi động PC.

Cách tắt chương trình khởi động trong Windows 10

Để tắt các chương trình khởi động trong Windows 10, kích chuột phải thanh tác vụ ở cuối màn hình và nhấp vào Quản lý công việc trên cửa sổ mở ra.

Cách tắt hoặc thay đổi chương trình khởi động trong Windows 10

Tiếp theo, nhấp vào Khởi động ở đầu cửa sổ trình quản lý tác vụ. Bấm vào Trạng thái để liệt kê tất cả các chương trình khởi động khi máy tính của bạn khởi động.

Cách tắt hoặc thay đổi chương trình khởi động trong Windows 10

Bây giờ bạn có thể kích chuột phải bất kỳ ứng dụng nào trong danh sách này và nhấp vào Vô hiệu hóa để ngăn nó mở khi bạn khởi động PC. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ ứng dụng nào ở đây để Kích hoạt nó cũng vậy.

Nếu bạn không chắc chắn về các hàm ý tiêu cực, đừng lo lắng – không cần bật ứng dụng nào trong số những ứng dụng này. PC Windows 10 của bạn sẽ hoạt động hoàn toàn tốt ngay cả khi bạn đặt mọi ứng dụng trong danh sách này là bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, khi khởi động PC, bạn cần mở các ứng dụng này theo cách thủ công.

Ứng dụng Chương trình Trong Danh sách Trình quản lý Tác vụ của Tôi là gì?

Cách tắt hoặc thay đổi chương trình khởi động trong Windows 10

Khi tắt các chương trình khởi động trong Windows 10, bạn có thể thấy một ứng dụng trong danh sách của mình có tên Chương trình. Hầu hết thời gian không có gì phải lo lắng về điều này, nhưng bạn có thể kiểm tra kỹ để đảm bảo.

Cách tắt hoặc thay đổi chương trình khởi động trong Windows 10

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào Tên trong trình quản lý tác vụ. Tiếp theo, nhấp vào Dòng lệnh trong cửa sổ mới xuất hiện.

Bây giờ bạn sẽ có thể thấy tệp .exe liên quan đến ứng dụng này. Trong trường hợp của tôi, đó là dành cho Microsoft Teams nên tôi không có gì phải lo lắng. Nếu đó là một chương trình mà bạn không nhận ra, bạn có thể viết địa chỉ xuất hiện trong Windows Explorer để xác định vị trí của nó, nhưng hãy xóa bất kỳ thứ gì trong phần .exe.

Cách tắt hoặc thay đổi chương trình khởi động trong Windows 10

Ví dụ: nếu chương trình trỏ đến “C: Program Files Teams Installer Teams.exe –checkinstall”, bạn nên nhập C: Program Files Teams Installer vào trường tìm kiếm của Windows Explorer và nhấn enter để xác định vị trí của nó.

Sau đó, bạn có thể chọn xóa phần mềm tại đây. Sau đó, bạn nên chạy quét vi rút và phần mềm độc hại toàn diện. Bạn cũng có thể làm theo bước này cho bất kỳ phần mềm nào bạn nhận ra. Nếu bạn tò mò, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ chương trình nào và nhấp vào Tìm kiếm trực tuyến để nhanh chóng nhận được kết quả tìm kiếm của Google cho chương trình.

Đặt ứng dụng tùy chỉnh để chạy khi khởi động

Bạn có thể nhận thấy rằng không phải tất cả các ứng dụng và chương trình đều xuất hiện trong tab khởi động trong Trình quản lý tác vụ. Nếu bạn muốn đặt nó để một chương trình, tệp hoặc trang web khác mở khi khởi động, bạn có thể làm theo các bước được đề cập bên dưới.

Cách tắt hoặc thay đổi chương trình khởi động trong Windows 10

Để bắt đầu, hãy nhấn Phím Windows + R để mở hộp lệnh chạy. Tiếp theo, gõ shell: khởi động và nhấp vào đồng ý.

Bạn sẽ được đưa đến cửa sổ Windows Explorer. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là tạo một lối tắt ở đây cho bất kỳ thứ gì và nó sẽ mở khi PC của bạn khởi động. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số ví dụ dưới đây.

Khởi động mọi ứng dụng trên Windows 10 Boot

 • nhấn Phím Windows + R.
 • Đi vào shell: khởi động và nhấp vào đồng ý.
 • Kích chuột phải trong cửa sổ Windows Explorer.
 • Nhấp chuột Mới và sau đó nhấp vào Đường tắt.
Cách tắt hoặc thay đổi chương trình khởi động trong Windows 10
 • Nhấp chuột Duyệt qua… và tìm bất kỳ chương trình nào bạn muốn.
 • Đảm bảo rằng bạn xác định vị trí .exe tập tin.
 • Nhấp chuột Kế tiếp, đặt tên cho lối tắt của bạn, sau đó nhấp vào Hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm tệp .exe trên PC của mình, sau đó sao chép và dán địa chỉ. Để kiểm tra xem nó có hoạt động không, hãy nhấp đúp vào phím tắt. Nếu nó mở, thì nó cũng sẽ mở khi PC của bạn khởi động.

Cách mở trang web khi PC của bạn khởi động

 • nhấn Phím Windows + R.
 • Đi vào shell: khởi động và nhấp vào đồng ý.
 • Kích chuột phải trong cửa sổ Windows Explorer.
 • Nhấp chuột Mới và sau đó nhấp vào Đường tắt.
 • Nhập địa chỉ bất kỳ, bao gồm cả https: // ở đầu.
 • Nhấp chuột Kế tiếp, sau đó Hoàn thành.

Nhấp đúp vào liên kết lối tắt mới để đảm bảo nó hoạt động. Nó sẽ mở trang web trong trình duyệt mặc định của bạn.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp tương tự ở trên để mở bất kỳ tệp nào trên máy tính của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo lối tắt dẫn đến tệp .mp3. Sau đó, tệp sẽ phát bằng trình phát nhạc mặc định của bạn ngay khi bạn bật PC.

Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể xóa hoặc tắt các chương trình khởi động trong Windows 10 để ngăn chúng khởi động khi PC của bạn bật lần đầu tiên. Bất kỳ phím tắt nào bạn thêm vào đây cũng có thể làm chậm khoảng thời gian PC của bạn khởi động đúng cách.

Không nghi ngờ gì rằng cả hai phương pháp này đều hữu ích để kiểm soát ứng dụng nào khởi chạy khi khởi động. Hy vọng rằng với các thủ thuật trong bài viết này, bạn sẽ có thể tìm thấy sự cân bằng phù hợp để cải thiện tốc độ khởi động mà không làm giảm năng suất.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.