Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách tạo tài khoản khách Windows 10

0

Một trong những quy tắc quan trọng nhất của quản lý người dùng Windows 10 là sử dụng mật khẩu an toàn trên tài khoản của bạn. Bạn không nên chia sẻ mật khẩu của mình với những người dùng PC khác, đặc biệt nếu họ có tài khoản Microsoft của riêng mình. Nếu không, bạn có thể thiết lập Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft nếu họ sử dụng PC của bạn thường xuyên.

Tuy nhiên, đối với người dùng khách, bạn có thể không muốn gặp rắc rối khi thiết lập một tài khoản người dùng hoàn toàn mới mỗi lần. Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là thiết lập một tài khoản khách Windows 10 chuyên dụng. Tài khoản này có quyền truy cập hạn chế vào cài đặt, nhưng sẽ cho phép người dùng chạy phần mềm đã được cài đặt và truy cập internet.

Tại sao nên sử dụng tài khoản khách Windows 10

Các phiên bản trước của Windows cung cấp một tài khoản khách chuyên dụng như một tính năng tiêu chuẩn. Đây là thời mà các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng vẫn chưa trở thành hiện thực, vì vậy việc chia sẻ PC của bạn với bạn bè hoặc gia đình có ý nghĩa hơn.

Thật không may, Microsoft đã loại bỏ tính năng này cho Windows 10. Để tạo tài khoản khách Windows 10, bạn cần tạo một tài khoản cục bộ tiêu chuẩn (được hủy liên kết với bất kỳ tài khoản Microsoft nào) và thiết lập các điều kiện người dùng phù hợp để ngăn truy cập quản trị, chẳng hạn như khả năng cài đặt ứng dụng mới hoặc thay đổi cài đặt hệ thống.

Cách tạo tài khoản khách Windows 10

Điều này rất quan trọng, bởi vì không phải ai cũng có PC hoặc thiết bị di động của riêng mình. Bạn có thể có gia đình đến thăm, những người cần truy cập internet, nhưng bạn không muốn chia sẻ tài khoản người dùng của riêng mình. Ngoài ra, bạn có thể là chủ doanh nghiệp cần một PC có tài khoản người dùng hạn chế cho khách.

Không có tài khoản khách tích hợp sẵn cho người dùng Windows 10, bạn sẽ phải tùy cơ ứng biến. Làm theo các bước bên dưới, bạn có thể tạo tài khoản người dùng cục bộ Windows 10 tiêu chuẩn và đặt tài khoản này vào nhóm quyền người dùng khách với các hạn chế được áp dụng.

Khi tài khoản cục bộ này có sẵn, bạn có thể xóa dữ liệu hồ sơ mỗi khi nó được sử dụng. Điều này có nghĩa là không có dữ liệu nào được lưu giữa những người dùng, đảm bảo một môi trường hộp cát an toàn cho khách của bạn mà vẫn tách biệt với cài đặt và dữ liệu của riêng bạn.

Tạo tài khoản khách Windows 10

Như chúng tôi đã đề cập, việc tạo tài khoản khách trên Windows 10 liên quan đến việc tạo tài khoản người dùng cục bộ và hạn chế quyền truy cập vào tài khoản đó bằng cách thêm tài khoản đó vào Khách nhóm người dùng. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng Windows PowerShell dụng cụ.

Để làm điều này:

 1. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu của Windows và nhấn Windows PowerShell (Quản trị viên) Lựa chọn.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10
 1. Trong cái mới PowerShell cửa sổ, loại net user guestuser / add / active: yes và nhấn Enter. Điều này sẽ tạo một tài khoản người dùng cục bộ mới có tên Tài khoản khách. Bạn có thể thay thế Tài khoản khách với tên người dùng khác, mặc dù bạn không thể sử dụng khách mời vì đây là một cụm từ bị hạn chế.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10
 1. Bạn sẽ cần đặt mật khẩu cho tài khoản người dùng khách của mình. Để làm điều này, hãy nhập người dùng net khách người dùng * và nhấn enter. Thay thế Tài khoản khách với tên người dùng bạn sử dụng. Nếu bạn muốn thêm mật khẩu, hãy cung cấp một mật khẩu ở bước tiếp theo, nếu không, hãy nhấn phím Enter hai lần trên bàn phím để xác nhận tài khoản không có mật khẩu.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10
 1. Theo mặc định, người dùng mới được thêm vào nhóm người dùng chuẩn (Người dùng). Bạn sẽ cần xóa tài khoản khách khỏi tài khoản này bằng cách nhập net localgroup người dùng khách / xóa Để loại bỏ nó.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10
 1. Khi tài khoản người dùng khách đã bị xóa khỏi Người dùng nhóm người dùng, bạn sẽ cần thêm nó vào Khách nhóm người dùng. Đây là nhóm người dùng thường không được sử dụng trong Windows 10, nhưng người dùng trong nhóm này đã hạn chế quyền truy cập vào cài đặt hệ thống và không thể cài đặt hoặc gỡ bỏ phần mềm. Để làm điều này, hãy nhập net localgroup khách khách người dùng / thêm.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10
 1. Với tài khoản người dùng khách mới của bạn đã được tạo và trong nhóm người dùng Khách, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản đó để tạo đầy đủ hồ sơ người dùng. Bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản người dùng hiện tại của mình bằng cách nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và nhấp vào Tắt hoặc đăng xuất> Đăng xuất cái nút.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10

Tài khoản khách Windows 10 mới của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình đăng nhập, sẵn sàng cho bạn (và khách của bạn) bắt đầu sử dụng.

Đặt lại hồ sơ người dùng cho tài khoản khách Windows 10

Tại thời điểm này, tài khoản khách Windows 10 mới của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên, giống như bất kỳ tài khoản người dùng thông thường nào, bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trên tài khoản đó sẽ được lưu cho người dùng tiếp theo.

Vì tài khoản khách thường sẽ được sử dụng bởi những người khác nhau, bạn sẽ cần đặt lại hồ sơ người dùng sau mỗi lần sử dụng. Một cách để làm điều này (nếu PC của bạn chỉ dành cho khách) là sử dụng phần mềm như Khởi động lại Khôi phục Rx để tạo một thiết lập PC bị đóng băng. Phần mềm này sẽ chặn mọi thay đổi đối với PC của bạn, khôi phục trạng thái trước đó sau mỗi lần khởi động lại.

Tuy nhiên, điều này chỉ hữu ích cho các PC chạy Windows dành riêng cho khách sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng cùng một PC với người dùng khách, bạn sẽ cần đặt lại hồ sơ người dùng cho tài khoản khách của mình theo cách thủ công sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể làm điều này từ Thuộc tính hệ thống thực đơn.

 1. Để bắt đầu, bạn cần mở Chạy hộp thoại. Để làm điều này, hãy nhấn Phím Windows + Rhoặc bấm chuột phải vào menu Bắt đầu và nhấn Chạy Lựa chọn.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10
 1. bên trong Chạy hộp thoại, loại systempropertiesadvanced, sau đó nhấn đồng ý để khởi chạy. Điều này sẽ mở ra Thuộc tính hệ thống thực đơn.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10
 1. bên trong Nâng cao tab của Thuộc tính hệ thống menu, nhấn vào Cài đặt nút cho Thông tin người dùng phần.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10
 1. bên trong Thông tin người dùng cửa sổ, danh sách các tài khoản người dùng của bạn sẽ được liệt kê. Chọn hồ sơ người dùng cho tài khoản khách của bạn, sau đó nhấn Xóa bỏ cái nút.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10
 1. Bạn cần xác nhận rằng bạn muốn xóa hồ sơ người dùng. nhấn Đúng bên trong Xác nhận Xóa để xác nhận sự lựa chọn này.
Cách tạo tài khoản khách Windows 10

Bằng cách xóa hồ sơ người dùng cho tài khoản khách Windows 10 của bạn, mọi thay đổi được thực hiện đối với hồ sơ đó (bao gồm thay đổi nền màn hình, mọi lịch sử trình duyệt trước đó, v.v.) sẽ bị xóa. Lần tiếp theo khi một người dùng khách đăng nhập, hồ sơ sẽ được tạo lại, khiến nó giống như một tài khoản người dùng hoàn toàn mới.

Tạo PC chạy Windows 10 an toàn cho khách

Với tài khoản khách chuyên dụng trên PC chạy Windows 10, bạn không còn phải lo lắng về việc cung cấp tài khoản của riêng mình cho bạn bè, gia đình, khách và nhiều hơn nữa sử dụng. Những tài khoản như thế này có quyền truy cập hạn chế, nhưng sẽ hoạt động tốt để khách của bạn sử dụng để duyệt web cơ bản hoặc chạy các ứng dụng hoặc trò chơi đã được cài đặt.

Nếu khách của bạn mang theo thiết bị của riêng họ, hãy đảm bảo giữ an toàn cho những người còn lại trong gia đình bạn bằng cách hạn chế quyền truy cập vào kết nối của bạn. Nhiều bộ định tuyến mạng dân dụng hỗ trợ tính năng mạng khách, cho phép kết nối hạn chế cho các thiết bị khách. Nếu bạn muốn giới hạn quyền truy cập vào một ứng dụng, bạn có thể thiết lập Windows 10 ở chế độ kiosk.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.