Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

0

Một vấn đề Windows 10 thường có vẻ khó hiểu là khi bạn nhìn thấy màn hình đen không có thông báo lỗi, chỉ có một con trỏ ở giữa. Có vẻ kỳ lạ như nó có thể xuất hiện, nhiều người dùng đã trải qua điều này. Lỗi có thể xảy ra do nhiều vấn đề, từ độ sáng màn hình giảm đến các vấn đề phần cứng.

Trong trường hợp không có mã lỗi hoặc thông báo rõ ràng, việc khắc phục sự cố có thể phức tạp. Nếu bạn gặp sự cố màn hình đen Windows 10 với con trỏ, hãy thử các bản sửa lỗi sau.

Kiểm tra độ sáng màn hình

Đầu tiên, bạn nên điều chỉnh độ sáng nếu chỉ có con trỏ được nhìn thấy. Màn hình còn lại có thể không hiển thị vì nó rất tối.

Nếu đang sử dụng máy tính xách tay, bạn sẽ có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình bằng cách sử dụng một số tổ hợp phím Fn. Thông thường, bạn sẽ cần nhấn phím Fn + phím có hình mặt trời và mũi tên hướng lên.

Bạn cũng có thể sử dụng thanh độ sáng ở cuối bảng thông báo, nhưng phím Fn thích hợp hơn vì bạn không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì trên màn hình.

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn và không thể thấy cài đặt độ sáng trong bảng thông báo hoặc các phím trên bàn phím, hãy thử điều chỉnh cài đặt độ sáng bằng các nút trên màn hình của bạn.

Đặt lại nguồn cho máy tính xách tay của bạn

Nếu bạn gặp sự cố này trên máy tính xách tay, hãy đặt lại nguồn điện cho máy tính xách tay của bạn bằng cách tắt máy và tháo pin. Nhấn và giữ nút nguồn trong 60 giây. Lắp lại pin và khởi động lại.

Nếu điều này không hiệu quả, hãy thử sửa chữa tiếp theo. Tuy nhiên, thách thức là bạn sẽ cần phải làm điều này mà không nhìn thấy bất kỳ thứ gì trên màn hình. Khó nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để bạn có thể thực hiện chuyển đổi.

Chuyển đổi màn hình

Nếu chế độ hiển thị của bạn đã thay đổi thành Chỉ màn hình thứ hai, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố.

 1. Nếu tài khoản của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, hãy nhấn Không gian phím, nhập mật khẩu của bạn và nhấn Enter.
 2. Sau khi đăng nhập, nhấn Thắng + P để kéo bảng Dự án lên. Nó trông giống như ảnh chụp màn hình bên dưới, nhưng bạn có thể không nhìn thấy nó:
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Nhấn mũi tên xuống và nhấn Enter.

Nếu cách này không giải quyết được sự cố, hãy thử lại các bước 1-3 một vài lần trước khi thử các bản sửa lỗi khác. Bạn có thể đã bỏ lỡ một bước vì bạn không thể nhìn thấy màn hình.

Đăng nhập bằng tài khoản người dùng khác

Nếu hồ sơ người dùng bị hỏng là nguyên nhân gây ra màn hình đen với sự cố con trỏ, thì đó có thể là một cách khắc phục đơn giản.

 1. Khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn.
 2. Đăng nhập bằng tài khoản người dùng khác với tài khoản bạn đang gặp sự cố.
 3. Dán đường dẫn này vào trình khám phá tệp và nhấn enter:

C: Users {working-user-account} AppData Local Microsoft Windows Caches

Thay thế {tài khoản người dùng làm việc} với tên của người dùng.

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Sao chép tất cả các tệp trong thư mục này bằng cách nhấn Ctrl + ACtrl + C.

Bạn cũng có thể điều hướng đến thư mục này theo cách thủ công, nhưng bạn sẽ phải xem thư mục AppData ẩn. Chuyển sang Quan điểm từ dải băng trên cùng và chọn hộp bên cạnh Các mặt hàng ẩn bên trong Hiện an nhóm để xem các thư mục ẩn.

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Hướng đến C: Users {your-user-account} AppData Local Microsoft Windows Caches

Thay thế cái {tài khoản người dùng của bạn} với tên của tài khoản người dùng mà bạn đang cố gắng sửa.

Dán các tệp đã sao chép vào thư mục này bằng cách nhấn Ctrl + V.

Điều gì sẽ xảy ra nếu PC của bạn chỉ có một tài khoản?

Nếu bạn là người dùng duy nhất của một máy tính, bạn có thể không có bất kỳ tài khoản người dùng nào khác. Tạo tài khoản mới nếu bạn là quản trị viên. Đi đến Settings ứng dụng bằng cách nhấn Win + I và lựa chọn Tài khoản.

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Lựa chọn Gia đình và những người dùng khác từ ngăn bên trái và chọn Thêm một thành viên gia đình/Thêm người khác vào PC này từ ngăn bên phải.

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản người dùng và đăng nhập vào tài khoản mới để xem liệu màn hình đen với lỗi con trỏ có biến mất hay không.

Nếu bạn không phải là quản trị viên thì sao?

Trong trường hợp bạn không phải là quản trị viên, hãy kích hoạt Quản trị viên Windows tích hợp sẵn để tạo tài khoản mới.

Mở Command Prompt nâng cao bằng cách tìm kiếm cmd trong Menu Bắt đầu và chọn Chạy như quản trị viên.

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Chạy lệnh sau:

quản trị viên người dùng net / đang hoạt động: có

Khởi động lại PC của bạn và bây giờ bạn có thể đăng nhập với tư cách quản trị viên. Làm theo các bước ở trên để tạo tài khoản người dùng mới và sao chép tệp tài khoản người dùng sau đó.

Chạy quét SFC

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, bạn nên dành vài phút để kiểm tra các vấn đề về tính toàn vẹn tệp của hệ thống bằng cách sử dụng System File Checker. Phương pháp này sẽ hoạt động ngay cả khi bạn không thể sử dụng Start Menu do màn hình đen, vì bạn có thể mở Command Prompt bằng trình quản lý tác vụ.

 1. nhấn Ctrl + Shift + Escape để khởi chạy Trình quản lý tác vụ.
 2. Lựa chọn Tập tin > Chạy nhiệm vụ mới.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Kiểu cmd trong lĩnh vực này trong Tạo nhiệm vụ mới cửa sổ và chọn hộp bên cạnh văn bản Tạo tác vụ này với các đặc quyền quản trị.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. nhấn OK để khởi chạy Command Prompt nâng cao và thực hiện lệnh sau:

sfc /scannow

Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết không tìm thấy vi phạm tính toàn vẹn của tệp hệ thống hoặc một thông báo cho biết vi phạm đã được khắc phục. Khởi động lại PC của bạn để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Luôn cập nhật trình điều khiển của bạn là một thực tiễn tốt ngay cả khi không có vấn đề về màn hình đen với con trỏ. Trình điều khiển bị lỗi hoặc lỗi thời có thể gây ra sự cố này, vì vậy việc cập nhật chúng có thể khắc phục sự cố.

Vì bạn không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì trên màn hình của mình, trước tiên bạn cần khởi động ở Chế độ An toàn với Mạng. Khi bạn khởi động vào Chế độ An toàn, chỉ cần chọn tùy chọn số 5 (Bật Chế độ An toàn Với Mạng) trong Khởi động Settings màn hình và làm theo các bước bên dưới:

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất phần cứng đồ họa.
 2. nhấn Ctrl + R, kiểu cmd, và hãy nhấn Ctrl + Shift + Enter để chạy Command Prompt nâng cao.
 3. Kiểu devmgmt.msc và hãy nhấn Enter để khởi động Device Manager.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Xác định vị trí và nhấp chuột phải vào trình điều khiển đồ họa của bạn và chọn Cập nhật driver.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Nếu bạn đã tải xuống các trình điều khiển, hãy chọn tùy chọn thứ hai Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển. Nếu không, hãy chọn Search automatically for updated driver software.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Sau khi bạn đã cài đặt trình điều khiển đồ họa mới nhất, hãy khởi động lại và xem điều đó có giúp loại bỏ sự cố hay không. Nếu không, hãy thử chọn Gỡ cài đặt thiết bị thay vì Cập nhật driver. Khi bạn khởi động lại PC, trình điều khiển sẽ tự động cài đặt lại.

Tắt đầu ra thứ cấp

Khi bạn đang ở trong trình quản lý thiết bị, bạn nên tắt bất kỳ đầu ra thứ cấp nào và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không. Để làm điều này, hãy chọn Quan điểm từ dải băng trên cùng trên Device Manager và chọn Hiển thị các thiết bị ẩn.

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Mở rộng Trình điều khiển hiển thị danh sách và nếu bạn thấy thiết bị đầu ra thứ cấp, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn Vô hiệu.

Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Thay đổi đầu ra hiển thị trong BIOS

Nhiều người dùng cho rằng việc thay đổi đầu ra hiển thị từ BIOS có thể giúp giải quyết sự cố màn hình đen với con trỏ. Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được sự cố cho đến nay, bạn có thể muốn thử xem cách này có hữu ích hay không.

 1. Enter BIOS bằng cách nhấn F12 hoặc là Del chìa khóa (chìa khóa khác nhau giữa các nhà sản xuất).
 2. Tìm kiếm Hiển thị đầu ra cài đặt trong BIOS. Bạn có thể cần phải điều hướng một chút để tìm thấy nó.
 3. Thay đổi nó thành IGFX để sử dụng đồ họa tích hợp làm màn hình đầu tiên.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Lưu các thay đổi và thoát.

Ngắt kết nối các màn hình bổ sung

Nếu bạn có màn hình bổ sung như màn hình khác hoặc TV được kết nối với PC khi cài đặt Windows, thì Hệ điều hành có thể đang sử dụng màn hình khác làm màn hình chính. Thử ngắt kết nối tất cả các màn hình khác và xem cách này có khắc phục được sự cố không.

Chuyển sang HDMI từ DVI

Một số người dùng cho rằng việc sử dụng HDMI thay vì DVI sẽ khắc phục được sự cố màn hình đen với con trỏ. Khi bạn đã kết nối màn hình của mình qua HDMI:

 1. Khởi chạy Settings ứng dụng bằng cách nhấn Win + I.
 2. Lựa chọn Hệ thống.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Đi đến Trưng bày từ ngăn bên trái.
 2. Nếu bạn có nhiều màn hình được kết nối, bạn sẽ có tùy chọn để chọn một màn hình và chọn Đặt cái này làm màn hình chính của tôi. Chọn màn hình bạn muốn sử dụng.

Loại bỏ các chương trình đáng ngờ

Một số chương trình có thể gây ra sự cố này trên PC của bạn. Nếu màn hình đen ngăn bạn truy cập bất kỳ thứ gì trên PC, hãy sử dụng Trình quản lý tác vụ.

 1. Khởi chạy Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Win + Shift + Esc.
 2. Lựa chọn Tập tin > Chạy nhiệm vụ mới.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Kiểu appwiz.cpl và hãy nhấn Enter.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Bây giờ bạn sẽ thấy Chương trình và các tính năng các cửa sổ. Nếu màn hình đen với sự cố con trỏ bắt đầu sau khi cài đặt một chương trình cụ thể, hãy gỡ cài đặt nó bằng cách nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Gỡ cài đặt.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Đôi khi, có thể có phần còn lại của một chương trình đã được gỡ cài đặt trong một số thư mục, chẳng hạn như thư mục System32. Cân nhắc sử dụng chương trình của bên thứ ba như trình gỡ cài đặt IObit để xóa hoàn toàn các chương trình và tệp của chúng.

Phóng File Explorer với tư cách là Quản trị viên

Đôi khi, chỉ cần khởi chạy trình khám phá tệp với tư cách là quản trị viên dường như đã khắc phục được sự cố cho một số người dùng.

 1. nhấn Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy Trình quản lý tác vụ.
 2. Lựa chọn Tập tin > Chạy nhiệm vụ mới.
 3. Nhập% localappdata% và chọn hộp bên cạnh văn bản đọc Tạo tác vụ này với các đặc quyền quản trị.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ

Tắt Khởi động nhanh

Khởi động nhanh đã gây ra màn hình đen với sự cố con trỏ trong một số trường hợp. Tắt khởi động nhanh bằng các bước bên dưới.

 1. nhấn Thắng + R, kiểu điều khiển, và hãy nhấn Enter để khởi chạy Bảng điều khiển.
 2. Lựa chọn Hệ thống và an ninh > Tùy chọn năng lượng.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Lựa chọn Chọn chức năng của các nút nguồn.
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Lựa chọn Change settings hiện không có sẵn từ trên xuống.
 1. Bỏ chọn hộp bên cạnh Bật khởi động nhanh (khuyến nghị).
Cách khắc phục màn hình đen Windows 10 bằng con trỏ
 1. Lựa chọn Lưu thay đổi và thoát ra.

Sử dụng nhiều trình kết nối

Đây là một bản sửa lỗi bất thường khác. Một số người dùng bày tỏ rằng việc kết nối màn hình của họ với các đầu nối HDMI và DVI đã giải quyết được sự cố màn hình đen với con trỏ. Tất nhiên, để điều này hoạt động, màn hình của bạn cần có cả tùy chọn kết nối HDMI và DVI.

Trong khi bạn đang sử dụng, hãy thử kết nối một màn hình khác với PC nếu bạn có. Nếu một màn hình khác hoạt động, ít nhất bạn có thể sử dụng nó để khắc phục sự cố cho màn hình đầu tiên.

Tắt chức năng kép hoặc đa màn hình từ BIOS

Bạn sẽ cần vào BIOS của mình để tắt các chức năng này khi khởi động máy tính bằng cách nhấn F12 hoặc Del phím (hoặc một số phím khác tùy thuộc vào nhà sản xuất là ai).

 1. Khi bạn đã ở trong BIOS, hãy tìm Chức năng màn hình kép hoặc là Chức năng đồ họa CPU.
 2. Lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS.

Cập nhật BIOS

Cập nhật BIOS là một bước cơ bản, nhưng một số người dùng đã có thể khắc phục sự cố bằng cách thực hiện việc này. Trước tiên, hãy kiểm tra phiên bản BIOS của bạn và tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất nếu nó đã lỗi thời.

Lưu ý rằng quá trình này không thân thiện với người mới bắt đầu. Trừ khi bạn biết mình đang làm gì, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia. Nếu bạn tự tin rằng mình có thể làm được, hãy nhớ làm quen với các tùy chọn bạn có để cập nhật BIOS.

Hy vọng rằng một trong những bản sửa lỗi này phù hợp với bạn và giờ đây bạn có thể xem mọi thứ trên màn hình thay vì chỉ con trỏ. Nếu màn hình máy tính của bạn hoàn toàn không hiển thị gì, thậm chí không hiển thị con trỏ, bạn có thể cần thử một số cách khác để sửa màn hình trống hoặc đen.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.