Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows

0
Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 1

Nếu bạn đang tìm cách ngăn người khác tắt hoặc đăng xuất khỏi máy Windows của mình thì bạn đã đến đúng nơi. Dù lý do của bạn là gì thì cũng có một số cách để loại bỏ tất cả các tùy chọn tắt hoặc đăng xuất máy tính Windows.

Theo mặc định, có một số cách để tắt máy tính Window: bấm vào Bắt đầu Xoay Off Máy tính/Tắt máynhấn CTRL + ALT + DEL rồi chọn Tắt máy, mở dấu nhắc lệnh và nhập lệnh tắt máy hoặc cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để tắt máy tính cho bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày từng phương pháp và xem cách chúng ta có thể chặn việc tắt máy. Lưu ý rằng số dặm của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn có. Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows Home hoặc phiên bản thấp hơn, tất cả các tùy chọn bên dưới sẽ không khả dụng.

Xóa tùy chọn tắt máy

Đầu tiên, bạn có thể loại bỏ Xoay Off Máy tính từ Menu Bắt đầu và từ màn hình CTRL + ALT + DEL bằng cách sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Lưu ý rằng đây là trình chỉnh sửa không có sẵn trong phiên bản Windows Home hoặc Starter.

Bấm vào Bắt đầugõ vào gpedit.msc và hãy nhấn Enter. Trong ngăn bên trái, mở rộng Cấu hình người dùng và sau đó mở rộng mẫu hành chính. Cuối cùng, bấm vào Menu Bắt đầu và Thanh tác vụ. Lưu ý rằng bạn cũng có thể đi đến cùng một vị trí trong cấu hình máy tính nếu bạn muốn cài đặt này áp dụng cho tất cả người dùng trên máy tính.

Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 2Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 2

Bây giờ ở khung bên phải, bấm đúp vào Loại bỏ và ngăn chặn quyền truy cập vào các lệnh Tắt máy, Khởi động lại, Ngủ và Ngủ đông và đặt nó thành Đã bật. Bạn sẽ nhận thấy trong phần mô tả rằng thao tác này sẽ xóa tùy chọn tắt máy khỏi Menu Bắt đầu và Trình quản lý tác vụ.

Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 3Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 3

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể đăng xuất khỏi Windows và sau đó nhấp vào nút Quyền lực từ đó, nút này vẫn giữ nguyên sau khi bật cài đặt ở trên.

Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 4Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 4

Để ngăn chặn điều này, bạn cần tìm Xóa Đăng xuất trên menu bắt đầu cài đặt trong cùng một phần và thay đổi nó thành Đã bật cũng (chỉ dưới Cấu hình người dùng). Bây giờ người dùng sẽ không thể đăng xuất và không thể truy cập màn hình đó. Tuy nhiên, nếu máy tính khởi động lại vì bất kỳ lý do cụ thể nào, màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện và máy tính có thể bị tắt. Để ngăn chặn tình huống này, bạn cũng có thể định cấu hình Chính sách nhóm để chỉ cho phép tắt máy tính khi có ai đó đăng nhập.

Cấu hình máy tính – Windows Settings – Bảo vệ Settings – Chính sách địa phương – Tùy chọn bảo mật và cuộn xuống Shutdown: Cho phép tắt hệ thống mà không cần phải đăng nhập và đặt nó thành Tàn tật.

Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 5Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 5

Cuối cùng, bạn cần ngăn mọi người vào dấu nhắc lệnh và chỉ cần gõ vào tắt! Để thực hiện việc này, hãy đi tới chính sách sau:

Cấu hình người dùng – Mẫu quản trị – Hệ thống và nhấp đúp chuột vào Ngăn chặn truy cập vào dấu nhắc lệnh chính sách và đặt nó thành Đã bật.

Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 6Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 6

Lưu ý rằng mọi thứ trong Cấu hình người dùng sẽ áp dụng cho tất cả người dùng, ngay cả tài khoản Quản trị viên, vì vậy hãy cẩn thận và đảm bảo bạn để lại tùy chọn khôi phục quyền truy cập nếu cần. Những gì tôi thường làm là để lại tùy chọn lệnh Run trong Start Menu để sau này tôi có thể truy cập vào Group Policy. Nếu bạn cũng loại bỏ tùy chọn đó thì về cơ bản bạn đã tự khóa mình.

Có một cách để áp dụng chính sách nhóm cục bộ cho tất cả người dùng ngoại trừ tài khoản Quản trị viên nhưng yêu cầu khá nhiều bước. Microsoft đã viết một bài viết cơ sở kiến ​​thức về cách thực hiện chính xác.

Cuối cùng, để ngăn người dùng cài đặt chương trình của bên thứ ba để tắt máy tính, bạn có thể tạo tài khoản người dùng tiêu chuẩn (không phải quản trị) trong Windows. Tài khoản tiêu chuẩn hầu như không có quyền cài đặt phần mềm. Nếu bạn thực sự muốn ngăn chặn bất kỳ loại cài đặt phần mềm nào, hãy đi tới chính sách sau:

Cấu hình máy tính – Mẫu quản trị – Cấu phần Windows – Trình cài đặt Windows và bấm vào Tắt trình cài đặt Windows hoặc Tắt trình cài đặt Windows.

Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 7Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 7

Đặt nó thành Đã bật và lựa chọn Luôn luôn từ hộp thả xuống. Lưu ý rằng tài khoản người dùng chuẩn cũng không thể truy cập trình chỉnh sửa Chính sách nhóm, vì vậy đó là một lý do chính đáng khác để sử dụng tài khoản không phải quản trị.

Việc người dùng đăng nhập với tư cách người dùng chuẩn cũng sẽ đảm bảo rằng ai đó không thể sử dụng lệnh tắt máy từ xa trong Windows để tắt máy tính.

Cuối cùng, như một bản sao lưu bổ sung, bạn cũng có thể đảm bảo rằng đặc quyền tắt máy sẽ bị xóa khỏi tài khoản người dùng thông thường. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới chính sách sau:

Cấu hình máy tínhWindows SettingsBảo vệ SettingsChính sách cục bộGán quyền người dùng và nhấp chuột vào Tắt hệ thống.

Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 8Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows image 8

Theo mặc định, bạn sẽ thấy một số nhóm đã được liệt kê ở đây, tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy. Cách dễ nhất để làm là xóa nhóm Người dùng và để lại phần còn lại. Bằng cách đó, bạn sẽ có đặc quyền tắt máy, nhưng người dùng bình thường thì không. Ngay cả khi họ tìm ra cách nào đó để gửi tín hiệu tắt máy tới Windows, nó sẽ bị chặn bởi chính sách này.

Đó là về tất cả các cách khác nhau mà máy tính Windows có thể bị tắt, vì vậy hy vọng cách này sẽ bao gồm mọi thứ. Một lần nữa, điều này sẽ chỉ hoạt động trên các phiên bản Windows Pro hoặc cao hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, gửi bình luận. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.