Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách sử dụng Công cụ cắt Windows 11

0

Khi nói đến chụp ảnh màn hình trong Windows, không thiếu các tùy chọn. Nhưng phương pháp linh hoạt và linh hoạt nhất vẫn luôn là Windows Snipping Tool. Từ việc chụp ảnh màn hình bị trì hoãn đến chỉnh sửa ảnh đã chụp, công cụ tích hợp này có rất nhiều tính năng hữu ích.

Và mặc dù Microsoft có ý định loại bỏ công cụ này trong một thời gian, nhưng giờ đây họ đã chuyển hướng và thay vào đó hợp nhất nó với công cụ Snip & Sketch. Ứng dụng thu được có giao diện người dùng rõ ràng hơn và có nhiều khả năng hơn bao giờ hết, trở thành cách tốt nhất để chụp ảnh nhanh màn hình của bạn.

Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool ảnh 1

Điều gì đã xảy ra với Snip & Sketch?

Khi Windows 10 ra mắt, Microsoft đã công bố một giải pháp thay thế mới cho Snipping Tool: Snip & Sketch. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng chụp ảnh màn hình nhanh hơn và vẽ lên trên các ảnh cắt đó, chẳng hạn như khoanh tròn các tính năng quan trọng, v.v.

Vấn đề là, nó chưa bao giờ thực sự thành công. Mặc dù mọi người thích chức năng mới nhưng việc thiếu các tính năng chính – như ảnh chụp nhanh bị trì hoãn – đã hạn chế tiện ích của nó. Do đó, hầu hết người dùng buộc phải sử dụng công cụ Snipping không được dùng nữa hoặc cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows của họ.

Như vậy với Windows 11, Microsoft cuối cùng đã quyết định hợp nhất 2 công cụ này lại với nhau. Ứng dụng kết hợp này được đặt tên là Snipping Tool và được làm lại từ giao diện cũ. Các tính năng Cắt & Phác thảo vẫn khả dụng và thậm chí có thể được kích hoạt bằng phím tắt trước đó.

Sử dụng Windows 11 Snipping Tool từ Phím tắt

Giống như Snip & Sketch, công cụ snipping cũng có thể được gọi từ phím tắt. Mặc dù phương pháp này bỏ lỡ các tính năng nâng cao như chú thích và ảnh chụp bị trì hoãn nhưng đây là một cách tuyệt vời để chụp nhanh ảnh chụp màn hình.

 1. Để chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snipping bằng phím tắt, hãy nhấn Sự thay đổi + Phím Windows + S. Màn hình sẽ tối đi, có một thanh nhỏ xuất hiện ở phía trên.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool ảnh 2Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool ảnh 2
 1. Bạn có thể chọn một hình dạng từ thanh và sử dụng công cụ chọn hình dạng đó để chụp ảnh màn hình. Mặc định là hình chữ nhật, bạn có thể kéo ra theo kích thước yêu cầu.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool ảnh 3Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool ảnh 3
 1. Tùy chọn thứ hai gợi nhớ nhiều hơn đến công cụ Snip & Sketch và cho phép bạn vẽ các hình dạng tự do. Ở chế độ này, bạn có thể chụp ảnh với bất kỳ hình dạng nào bạn muốn, cắt bỏ những phần không quan trọng của màn hình.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool image 4

Các ảnh cắt được chụp bằng phương pháp này sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Bạn phải dán chúng vào một chương trình chấp nhận hình ảnh, chẳng hạn như trình xử lý văn bản hoặc công cụ chỉnh sửa hình ảnh. Bạn thậm chí có thể dán chúng vào những thứ như email.

Mặc dù điều này làm cho phương thức phím tắt trở thành một cách nhanh chóng để dán ảnh cắt vào tài liệu nhưng cần có một phương pháp khác để lưu trực tiếp ảnh chụp màn hình. Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ mở ứng dụng Windows 11 Snipping Tool.

Chụp ảnh màn hình bằng ứng dụng Snipping Tool

Sử dụng trực tiếp Công cụ cắt là cách tốt nhất để chụp ảnh màn hình vĩnh viễn vì phím tắt chỉ sao chép các ảnh cắt vào bảng nhớ tạm. Với ứng dụng này, bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình với tên tùy chỉnh, chụp ảnh chậm và thậm chí chú thích các ảnh cắt bằng cách vẽ lên chúng.

 1. Đầu tiên, hãy mở Trình đơn Bắt đầu. Biểu tượng của các ứng dụng quan trọng sẽ được hiển thị cùng với thanh tìm kiếm.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool image 5
 1. Tìm kiếm Công cụ cắt thông qua thanh để định vị ứng dụng. Nhấn Enter mở nó ra.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool ảnh 6
 1. Giao diện công cụ cắt đã được làm lại từ phiên bản trước. Người dùng Windows 10 sẽ lưu ý rằng không có hầu hết các tùy chọn không cần thiết làm lộn xộn giao diện người dùng, thay vào đó là cửa sổ tối giản chiếm rất ít không gian màn hình.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool image 7
 1. Bạn được cấp quyền truy cập vào ba loại tùy chọn. Mớitất nhiên là để chụp ảnh màn hình. Nút thứ hai dùng để chọn Cách thức. Các Chế độ hình chữ nhật được bật theo mặc định, giống như phím tắt. Bạn có thể thay đổi nó thành Chế độ cửa sổ để chụp ảnh cửa sổ đang hoạt động, hoặc Chế độ toàn màn hình chỉ cần chụp màn hình toàn bộ màn hình. Các chế độ dạng tự do cũng có thể được sử dụng để vẽ một hình dạng tùy chỉnh và cắt nó.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool image 8
 1. Tùy chọn thứ ba và mạnh mẽ nhất là đặt Trì hoãn. Sử dụng tùy chọn này, bạn có thể thiết lập ảnh chụp màn hình trước vài giây. Điều này có thể cho phép bạn chụp ảnh những thứ như menu thả xuống hoặc các mục được đánh dấu, điều này là không thể. Và không giống như phím tắt, bạn cũng có thể lưu những ảnh cắt này bằng tên tùy chỉnh.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool image 9
 1. Sau khi đã cấu hình xong các tùy chọn, hãy sử dụng Mới để thực sự bắt đầu chụp ảnh màn hình. Tùy thuộc vào mức độ trễ bạn đã đặt, màn hình sẽ tối ngay lập tức hoặc sau vài giây. Hiệu ứng này giống hệt với những gì bạn nhận được bằng cách sử dụng phím tắt, vì vậy phương pháp này phải quen thuộc. Bạn có thể thay đổi hình dạng lựa chọn bằng các nút ở thanh trên cùng.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool image 10
 1. Sau khi chụp ảnh, bạn sẽ được đưa trở lại công cụ, nơi bạn có thể xem ảnh chụp màn hình và thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bạn muốn. Bạn có thể dùng Cái bút công cụ hoặc Bút đánh dấu để tạo chú thích hoặc Cái thước kẻ để đo và cắt hình ảnh.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool image 11
 1. Với bút hoặc bút đánh dấu, bạn cũng có thể chọn màu. Các Cục tẩy có thể được sử dụng để xóa các nét – đừng lo lắng, nó sẽ không tự xóa ảnh chụp màn hình. Chế độ này có thể được sử dụng với máy tính bảng vẽ để vẽ các nét mượt mà hoặc viết lên ảnh cắt.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool image 12
 1. Để lưu công việc của bạn, nhấn Điều khiển + S hoặc sử dụng nút đĩa mềm ở phía trên bên phải. Bạn sẽ được nhắc chọn nơi lưu ảnh. Theo mặc định, nó sẽ được đặt tên theo ngày và giờ, tuy nhiên bạn có thể sửa đổi nó để nhập bất cứ thứ gì bạn muốn.
Cách sử dụng Windows 11 Snipping Tool ảnh 13

Công cụ cắt mới có đáng không?

Công cụ Snipping luôn là cách tốt nhất để chụp ảnh màn hình trên Windows. Quyết định thay thế nó không bao giờ được cộng đồng đồng tình và Snip & Sketch không bao giờ có thể sánh ngang với trải nghiệm cổ điển.

Rất may, bạn không còn phải lựa chọn nữa. Windows 11 Snipping Tool đã trở lại với hình thức bóng bẩy hơn, mượn thiết kế mới elements của Windows 11 cùng với một số tính năng từ công cụ khác.

Giờ đây, bạn có thể đặt các ảnh chụp nhanh bị trì hoãn, vẽ các lựa chọn tùy chỉnh và thậm chí chú thích các ảnh cắt, tất cả từ một giao diện. Tiêp tục đi, hay thử xem. Chụp ảnh màn hình trên Windows chưa bao giờ dễ dàng và mạnh mẽ hơn thế.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.