Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Bộ điều hợp WiFi Miniport ảo Microsoft là gì?

0

Vì vậy, gần đây tôi đang trên máy tính của một người bạn đang cố gắng khắc phục một số sự cố mạng và khi tôi điều chỉnh cài đặt trên một trong các bộ điều hợp mạng, tôi nhận thấy một điều thú vị mà tôi chưa từng thấy trước đây:

Ngoài mạng WiFi thông thường, còn có Kết nối mạng không dây 2 và tên bộ điều hợp là “Bộ điều hợp Miniport WiFi ảo của Microsoft“. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều này trước đây, vì vậy nó khiến tôi rất tò mò. Sau khi đọc một số bài viết, tôi biết rằng đó là một tính năng mới trong Windows 7 và nó thực sự có thể cho phép bạn thực hiện một số công việc khá thú vị với card mạng không dây của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích bộ điều hợp cổng mini WiFi ảo là gì và cách bạn có thể sử dụng nó trên PC Windows 7 của mình. Rõ ràng, đây là một tính năng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và do đó bạn sẽ không tìm thấy nhiều tài liệu chính thức về cách sử dụng nó.

Về cơ bản, Virtual WiFi là một công nghệ ảo hóa bộ điều hợp mạng của bạn giống như cách VMWare ảo hóa toàn bộ hệ điều hành của bạn. Sau khi được ảo hóa, về cơ bản bạn có thể chuyển đổi một bộ điều hợp không dây vật lý thành hai bộ điều hợp ảo. Điều này cho phép bạn sau đó kết nối một bộ điều hợp mạng ảo với mạng không dây thông thường của mình và sử dụng bộ điều hợp ảo kia để kết nối với một mạng khác, chẳng hạn như mạng đặc biệt hoặc để tạo điểm phát sóng WiFi và cho phép người khác kết nối không dây với máy Windows 7 của bạn giống như họ sẽ kết nối với một điểm truy cập không dây bình thường.

Để thử tạo điểm truy cập không dây của riêng mình, bạn có thể làm theo hai cách: sử dụng dòng lệnh trong Windows 7 hoặc tải xuống chương trình của bên thứ ba cung cấp giao diện GUI đẹp mắt và một số tính năng bổ sung. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng cả hai. Nếu bạn là người hiểu biết một chút về công nghệ, tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng lệnh vì chương trình của bên thứ ba không miễn phí.

Thiết lập Điểm truy cập không dây bằng Dòng lệnh

Điều đầu tiên bạn có thể làm là chia sẻ kết nối Internet trên bộ điều hợp mạng chính của mình để khi mọi người kết nối bằng bộ điều hợp mạng ảo, họ sẽ có thể truy cập Internet thông qua máy tính Windows 7 của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Trung tâm kết nối và chia sẻ và nhấp vào Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi. Bấm vào Chia sẻ tab và chọn hộp cho biết Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này.

ICS windows 7

Trong trình đơn thả xuống dưới Kết nối mạng gia đình, hãy đảm bảo chọn tên của bộ điều hợp cổng mini WiFi ảo. Nó có thể là một cái gì đó như Kết nối mạng không dây 2 hoặc 3, v.v. Bây giờ để thiết lập điểm truy cập không dây trên bộ điều hợp mạng ảo, hãy mở dấu nhắc lệnh (Bắt đầu, nhập cmd) và nhập lệnh sau:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=VirtualNetworkName  key=Password

Ở dòng trên, bạn cần thay đổi VirtualNetworkName thành tên mong muốn của mạng không dây của bạn và thay đổi Mật khẩu vào bất kỳ mật khẩu nào bạn muốn trên mạng. Lưu ý rằng tất cả các điểm truy cập không dây ảo đều phải sử dụng mã hóa WPA2-PSK (AES). Khi nó đã được thiết lập, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhập vào dòng sau:

netsh wlan start hostednetwork

Để xem chi tiết về mạng được lưu trữ, chẳng hạn như số lượng máy khách được kết nối, hãy nhập lệnh sau:

netsh wlan show hostednetwork

Và đó là về nó! Giờ đây, những người dùng khác sẽ có thể thấy điểm truy cập không dây mới được tạo của bạn trong danh sách mạng không dây của họ. Họ cũng có thể kết nối và kết nối với Internet.

Nếu đó là quá nhiều công việc đối với bạn, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Thiết lập Điểm truy cập không dây bằng Connectify

Nếu bạn đi du lịch nhiều nơi hoặc đến một nơi nào đó mà bạn phải kết nối cáp Ethernet với máy tính của mình để kết nối Internet và bạn không cảm thấy muốn đánh lừa với dấu nhắc lệnh, bạn luôn có thể kiểm tra một chương trình có tên Connectify để thực hiện công việc dành cho bạn.

http://www.connectify.me/

Ứng dụng nhỏ này có phiên bản Pro và miễn phí. Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ kết nối Internet trên Windows 7, thì phiên bản miễn phí là hoàn toàn ổn. Phiên bản chuyên nghiệp có một loạt các tính năng khác, có thể hữu ích tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu không, tôi khuyên bạn không nên mua phiên bản chuyên nghiệp.

kết nối

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần đặt tên cho mạng của mình, nhập mật khẩu và chọn kết nối Internet để chia sẻ. Nghe tương tự như những gì chúng tôi đã làm ở trên phải không? Connectify chỉ cung cấp một giao diện đẹp để làm điều tương tự.

tạo điểm truy cập

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết Virtual WiFi Miniport Adapter là gì và hy vọng bạn sẽ thấy nó hữu ích! Nếu không, bạn luôn có thể tắt nó bằng cách đi tới Control Panel, Device Manager và tắt nó trong Network Controllers. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.