Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10

0

Sau khi cài đặt micrô trên Windows 10, bạn sẽ muốn định cấu hình micrô. Điều đó có nghĩa là thay đổi mức âm thanh, kiểu đầu vào và đảm bảo rằng âm thanh đó có âm thanh sắc nét. Nếu bạn đang thiết lập để chơi trò chơi hoặc phát trực tuyến, bạn cũng có thể muốn thử nghiệm một số hiệu ứng âm thanh cho micrô của mình.

Vì vậy, đây là cách kiểm tra micrô của bạn trên Windows 10 trước khi bạn bắt đầu sử dụng.

1. Cài đặt âm thanh của Windows 10

Điều đầu tiên cần kiểm tra là Cài đặt âm thanh của Windows 10, danh sách tất cả những thứ liên quan đến âm thanh và micrô. Để mở tùy chọn Âm thanh:

 1. Đầu vào âm thanh trong thanh tìm kiếm trên Menu Bắt đầu, sau đó chọn Phù hợp nhất.
 2. Sau khi menu Âm thanh mở ra, cuộn xuống Đầu vào. Đảm bảo rằng micrô của bạn được chọn làm thiết bị đầu vào mặc định. Sử dụng menu thả xuống bên dưới Chọn thiết bị đầu vào của bạn để thực hiện thay đổi đối với một tùy chọn micrô khác.
Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10

Từ đây, bạn có thể thay đổi một số thuộc tính nhỏ của micrô. Lựa chọn Thuộc tính thiết bị. Từ menu này, bạn có thể đổi tên thiết bị của mình, tắt micrô và điều chỉnh âm lượng micrô. Tùy thuộc vào loại micrô của bạn, bạn cũng có thể thấy tùy chọn tăng âm lượng micrô của mình tại đây.

Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10

Tuy nhiên, quản lý micrô và cài đặt có sẵn từ menu này không mở rộng như menu cài đặt “cũ”. Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn, hãy xem phần bên dưới.

2. Bảng điều khiển âm thanh

Windows 10 đã bắt đầu chuyển từ Bảng điều khiển cũ, đã được thử nghiệm và thử nghiệm sang kiểu Cài đặt mới. Các menu Cài đặt mới dễ sử dụng hơn với các thiết bị màn hình cảm ứng và sắp xếp hợp lý nhiều tùy chọn thành các menu dễ tìm hơn. Nhưng vẫn còn một số cài đặt chưa chuyển hoàn toàn sang Cài đặt mới và do đó, bạn phải quay lại Bảng điều khiển để tìm chúng.

Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10

Từ menu Cài đặt âm thanh của Windows 10, bạn có thể chọn Bảng điều khiển âm thanh từ menu trên cùng bên phải, sau đó chọn ghi âm chuyển hướng. Ngoài ra, hãy nhấn Phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy, sau đó nhập mmsys.cpl và nhấn OK.

Bây giờ, nhấp chuột phải vào micrô của bạn và chọn Tính chất. Một cửa sổ mới sẽ mở ra với một số tab. Mở Cải tiến chuyển hướng. Các tùy chọn này liên quan đến tăng cường micrô, ngăn chặn âm thanh và các tính năng bổ sung khác. Những cải tiến mà bạn thấy phụ thuộc vào micrô của bạn.

 • Sự loại bỏ vang âm: Giảm tiếng ồn dội lại trong môi trường địa phương của bạn.
 • Đón ở Cánh đồng Xa: Có thể cải thiện chất lượng ghi âm khi ở xa micrô.
 • Ngăn chặn tổ hợp phím: Cố gắng loại bỏ các lần gõ phím ồn ào.
 • Hình thành chùm: Tăng cường đầu vào từ micrô, khử tiếng ồn bên ngoài phạm vi.
Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10

Bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn cho các loại tăng micrô khác nhau trong menu này. Chơi với các Tính năng nâng cao cho đến khi bạn tìm thấy mức đầu vào phù hợp với yêu cầu của mình. Các cải tiến của Bảng điều khiển âm thanh và micrô là một giải pháp tốt cho độ nhạy của micrô.

3. Ứng dụng nào có thể sử dụng micrô của bạn?

Đôi khi, bạn có thể xem xét ứng dụng nào thực sự có quyền truy cập vào micrô của bạn. Bạn không muốn bất kỳ ứng dụng không mong muốn nào nghe thấy các hoạt động hàng ngày của mình, đặc biệt nếu bạn vẫn cắm micrô trên bàn làm việc.

 1. Đầu vào riêng tư trong thanh tìm kiếm trên Menu Bắt đầu của bạn và chọn Phù hợp nhất.
 2. Lựa chọn Cái mic cờ rô từ danh sách bên trái.
 3. Cuộn xuống và đánh giá các ứng dụng có quyền truy cập vào micrô của bạn. Nếu có bất kỳ thứ gì bạn không muốn cấp quyền truy cập, hãy nhấn vào nút gạt để tắt.
Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10

Bạn đang tìm cách nâng cấp micrô của mình? Kiểm tra các micrô hàng đầu để phát trực tiếp và các bản ghi âm khác.

4. Bộ chỉnh âm APO với GUI hòa bình

Nếu bạn muốn tinh chỉnh cách micrô của mình phát ra âm thanh, bạn sẽ cần phần mềm âm thanh của bên thứ ba. Mặc dù có nhiều tùy chọn, Equalizer APO là một trong những phần mềm dễ sử dụng nhất và miễn phí khởi động. Tuy nhiên, bản thân Equalizer APO là một công cụ dòng lệnh, nhưng có một số giao diện người dùng đồ họa (GUI) miễn phí mà bạn có thể cài đặt, điều này làm cho việc sử dụng chương trình dễ dàng hơn nhiều.

Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10
 1. Tải xuống và cài đặt Equalizer APO. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ chọn Phát lại Chiếm lấy các thiết bị. Ví dụ, tôi chọn Diễn giả từ tab Phát lại và Cái mic cờ rô từ tab Chụp. Tab Chụp sẽ hiển thị tên micrô của bạn để bạn biết mình nên chọn tùy chọn nào.
 2. Bây giờ, hãy tải xuống và cài đặt Peace Equalizer. Bạn chỉ có thể cài đặt Peace sau khi quá trình cài đặt Equalizer APO hoàn tất. Nếu bạn cố gắng nó trước, nó sẽ thất bại. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy chọn Bắt đầu hòa bình (nếu không, bạn có thể tìm thấy Hòa bình trong Menu Bắt đầu của mình).

Khi Peace tải, bạn phải chọn Đơn giản giao diện hoặc Đầy giao diện. Giao diện Đầy đủ cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn so với phiên bản Đơn giản, cho phép kiểm soát tốt hơn đầu ra micrô của bạn.

Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10

Chọn đầu vào micrô của bạn từ menu thả xuống. Bây giờ, bạn có thể trượt các mức bộ chỉnh âm lên và xuống cho đến khi bạn tìm thấy mức đầu ra mà bạn mong muốn. Ngoài ra còn có tùy chọn tăng đầu ra âm lượng của bạn bằng cách sử dụng thanh bộ khuếch đại, được tìm thấy ở đầu cửa sổ.

Khi bạn tìm thấy điểm ngọt ở mức micrô, hãy chọn Tiết kiệm, đặt tên cho cấu hình của bạn và chọn biểu tượng khay để hiển thị khi cấu hình đang được sử dụng. Hành động cuối cùng này không hoàn toàn cần thiết nhưng rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra cấu hình của mình trong nháy mắt.

5. Nhận dạng giọng nói

Một cách khác để kiểm tra micrô của bạn là sử dụng Nhận dạng giọng nói của Windows 10. Nhận dạng giọng nói cho phép bạn điều khiển máy tính bằng giọng nói của mình. Quá trình thiết lập cũng giúp định cấu hình micrô của bạn, đây là một phần thưởng.

Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10
 1. Đầu vào nhận dạng giọng nói trong thanh tìm kiếm trên Menu Bắt đầu của bạn và chọn Phù hợp nhất.
 2. Chọn loại micrô của bạn từ danh sách, sau đó tiếp tục.
 3. Bây giờ, bạn sẽ nói một câu kiểm tra để định cấu hình micrô. Bạn có thể cần phải di chuyển micrô của mình xung quanh bàn làm việc để đảm bảo micrô chạm đúng mức.
 4. Trang tiếp theo xem xét độ chính xác của nhận dạng giọng nói. Windows 10 có thể phân tích tài liệu và email của bạn để cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói, điều chỉnh các cụm từ thông dụng của bạn. Nếu bạn không muốn Windows phân tích tài liệu và email của mình, hãy chọn Tắt tính năng xem xét tài liệu.
 5. Tiếp theo, chọn điều gì sẽ xảy ra khi bạn nói Ngừng lắng nghe. Nếu bạn chọn kích hoạt bằng tay, bạn phải bật nhận dạng giọng nói theo cách thủ công bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng. Nếu bạn chọn kích hoạt bằng giọng nói, Windows 10 sẽ lắng nghe Bắt đầu nghe lệnh trước khi kích hoạt.
 6. Cuối cùng, chọn xem bạn có muốn Chạy nhận dạng giọng nói lúc khởi động. Bật tùy chọn này sẽ cho phép tải nhận dạng giọng nói với hệ điều hành, có nghĩa là nó sẽ luôn sẵn sàng khi bạn cần mà không cần phải bật theo cách thủ công.
Cách kiểm tra micrô của bạn trong Windows 10

Nhận dạng giọng nói là một cách nhanh chóng để kiểm tra xem micrô của bạn có hoạt động với Windows 10. Bạn không cần phải tiếp tục bật nhận dạng giọng nói hoặc thậm chí hoàn tất quá trình thiết lập qua bước 3 trong danh sách trên nếu tất cả những gì bạn muốn làm là kiểm tra nếu micrô đang phản hồi.

Kiểm tra cấu hình micrô của bạn

Bạn đã thấy năm phương pháp dễ dàng để kiểm tra cấu hình micrô của mình. Một số tùy chọn tốt hơn để tối ưu hóa đầu ra của bạn, trong khi những tùy chọn khác kiểm tra xem micrô có hoạt động chính xác hay không. Dù bằng cách nào, bây giờ bạn đã biết cách kiểm tra và định cấu hình micrô của mình trước khi sử dụng.

Nếu micrô của bạn không hoạt động, hãy xem cách khắc phục micrô không hoạt động trên Windows 10.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.