Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách để Xóa hộp văn bản trong tài liệu Microsoft Word

0

Đôi khi, việc quản lý hộp văn bản trong Microsoft Word có thể hơi khó khăn. Điều này cũng mở rộng đến việc xóa các hộp văn bản. Cuối cùng, bạn có thể chỉ xóa nội dung chứ không phải hộp thực tế.

Dưới đây là cách xóa hoàn toàn hộp văn bản trong Word, trường hợp vô tình xóa phải nhanh chóng khôi phục lại.

Cách để Xóa hộp văn bản

Để xóa hộp văn bản trong Word, trước tiên bạn cần chọn hộp văn bản đó. Phần này có thể hơi phức tạp vì bạn sẽ cần nhấp vào cạnh ngoài để chọn hộp văn bản. Nếu bạn bấm vào bên trong hộp văn bản, thay vào đó bạn sẽ chọn văn bản. Việc xóa văn bản trong hộp văn bản sẽ không xóa hộp văn bản.

Đầu tiên, nhấp vào cạnh của hộp văn bản để chọn nó.

Cách xóa hộp văn bản trong tài liệu Microsoft Word hình 1

Tiếp theo, nhấn nút Xóa bỏ chìa khóa. Hoặc, nếu khóa của bạn không hoạt động vì lý do nào đó, hãy nhấp chuột phải rồi chọn Cắt từ menu ngữ cảnh.

Cách xóa hộp văn bản trong tài liệu Microsoft Word hình 2Cách xóa hộp văn bản trong tài liệu Microsoft Word hình 2

Hộp văn bản của bạn hiện đã bị xóa khỏi tài liệu Word.

Cách để Xóa nhiều hộp văn bản cùng một lúc

Nếu tài liệu Word của bạn có nhiều hộp văn bản và bạn muốn loại bỏ chúng, bạn không cần phải thực hiện từng hộp một. Bạn có thể loại bỏ tất cả chúng cùng một lúc.

Trước tiên, bạn cần chọn các hộp văn bản bạn muốn xóa. Bạn chọn chúng theo cách tương tự (bằng cách nhấp vào cạnh ngoài của hộp văn bản), nhưng lần này bạn sẽ giữ nút Điều khiển chìa khóa (Yêu cầu trên Mac) trong khi chọn chúng.

Cách xóa hộp văn bản trong tài liệu Microsoft Word hình 3Cách xóa hộp văn bản trong tài liệu Microsoft Word hình 3

Bây giờ chỉ cần nhấn nút Xóa bỏ chìa khóa hoặc click chuột phải > Cắt. Các hộp văn bản sau đó sẽ biến mất khỏi tài liệu.

Cách khôi phục hộp văn bản vô tình bị xóa

Nếu bạn vô tình xóa một hộp văn bản nhất định, bạn có thể nhanh chóng khôi phục nó. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Hoàn tác biểu tượng ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Cách xóa hộp văn bản trong tài liệu Microsoft Word hình 4

Hoặc, bạn có thể sử dụng Điều khiển + Z (Yêu cầu + Z trên Mac) phím tắt. Thao tác này sẽ hoàn tác hành động trước đó, trong trường hợp này là xóa hộp văn bản.

Hộp văn bản Tango

Độ chính xác là chìa khóa khi xử lý các hộp văn bản. Khi bạn đang cố gắng xóa một văn bản khỏi tài liệu của mình, bạn cần chắc chắn rằng bạn không chỉ xóa văn bản.

Bạn cũng có thể yên tâm khi biết rằng ngay cả khi bạn mắc sai lầm, tính chất tha thứ của Word sẽ mang đến cho bạn một con đường dễ dàng để phục hồi.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.