Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách tìm mã khóa sản phẩm Windows 11

0

Nếu bạn đang tìm kiếm mã khóa sản phẩm Windows 11 của mình, ngay cả khi chỉ để lưu trữ nó ở một nơi an toàn, bạn có thể thấy rằng không có nơi nào rõ ràng để tìm thấy nó. Nếu đã lâu rồi bạn chưa nâng cấp phiên bản Windows của mình, bạn có thể không biết khóa sản phẩm đã thay đổi như thế nào. Tin vui là việc tìm kiếm mã khóa sản phẩm Windows 11 của bạn rất nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tìm Product Key Windows 11 hình 1

Bạn có thể không có khóa sản phẩm

Điều đầu tiên bạn nên biết là có thể bạn không có chìa khóa nào cả. Một số phiên bản Windows 11 (và Windows 10) được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số. Ví dụ: bo mạch chủ của máy tính xách tay của bạn có thể được liên kết với quyền kỹ thuật số dành cho Windows và do đó, khi bạn cài đặt lại hoặc nâng cấp lên Windows 11, nó sẽ tự động được cập nhật và phát hiện.

Hãy nhớ rằng bạn không cần mã khóa sản phẩm để cài đặt Windows 11; bạn có thể kích hoạt hệ điều hành sau khi nó được cài đặt đầy đủ. Cũng không cần phải vội, vì ngoài hình mờ và không thể thay đổi hình nền, Windows 11 sẽ hoạt động đầy đủ ngay cả khi không có phím.

Cách tìm Product Key Windows 11 hình 2Cách tìm Product Key Windows 11 hình 2

Vì vậy, hãy tiếp tục cài đặt và lo lắng về chìa khóa nếu kích hoạt tự động không hoạt động. Ngay cả khi đó, việc liên kết Tài khoản Microsoft của bạn với bản cài đặt cục bộ của Windows 11 sẽ kích hoạt nó nếu bạn đã làm như vậy trước đây. Ngay cả khi nó dành cho hệ điều hành cũ hơn như Windows 10, bạn không cần khóa trong cả hai trường hợp, vì vậy hãy thử chúng trước.

Khóa sản phẩm cũ của bạn vẫn được tính

Nếu bạn đang nâng cấp từ Windows 10 nhưng đã chọn cài đặt lại sạch thay vì nâng cấp nội tuyến, bạn vẫn có thể sử dụng mã khóa sản phẩm đi kèm với bản sao Windows 10 của mình. Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc 8.1, bạn có thể thử sử dụng các phím đó. Mặc dù Windows 11 không thể thực hiện nâng cấp nội tuyến từ bất kỳ sản phẩm nào cũ hơn Windows 10 nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ khóa nào bạn muốn từ một sản phẩm đủ điều kiện.

Cách tìm mã khóa sản phẩm Windows 11 hình 3Cách tìm mã khóa sản phẩm Windows 11 hình 3

Sử dụng dấu nhắc lệnh

Đây có thể là cách dễ nhất để tìm khóa sản phẩm của bạn trong Windows 11.

  1. Mở Menu Bắt đầu và gõ Dấu nhắc lệnh.
  2. Nhấp chuột phải vào Mục nhập dấu nhắc lệnh và lựa chọn Chạy như quản trị viên
Cách tìm Product Key Windows 11 hình 4
  1. Kiểu đường dẫn wmic SoftwareLicensingService nhận OA3xOriginalProductKey và hãy nhấn Enter.
Cách tìm Product Key Windows 11 hình 5

Bạn sẽ thấy kết quả như thế này nếu bạn có khóa sản phẩm. Tất cả những gì bạn phải làm là viết nó ra và lưu nó ở đâu đó. Mặc dù phương pháp này rất dễ dàng nhưng nó không giúp ích nhiều nếu bạn không có bản sao Windows 11 đang chạy!

Tìm kiếm Biên nhận trong Hộp thư của bạn

Nếu bạn mua bản sao kỹ thuật số từ Microsoft, bạn sẽ nhận được email từ họ chứa mã khóa sản phẩm của bạn. Tìm kiếm email từ họ hoặc thư có chứa cụm từ “khóa sản phẩm” trong hộp thư của chúng tôi, hy vọng nó sẽ ở đó chờ bạn.

Kiểm tra cửa hàng trực tuyến của bạn

Nếu bạn mua bản sao Windows 11 từ một cửa hàng trực tuyến như Amazon, bạn sẽ tìm thấy mã khóa sản phẩm trong chi tiết tài khoản của mình. Nó phải nằm trong lịch sử đặt hàng của bạn hoặc trong trường hợp của các nền tảng như Amazon, trong một phần đặc biệt dành riêng cho các sản phẩm được cấp phép kỹ thuật số.

Kiểm tra PC của bạn để tìm Nhãn dán

Mặc dù nó không còn phổ biến nữa nhưng bạn có thể thấy khóa sản phẩm của mình được viết trên nhãn dán bên ngoài máy tính. Những nhãn dán này thường có hình ba chiều để biểu thị rằng chúng là hàng thật.

Cách tìm Product Key Windows 11 hình 6

Trên máy tính xách tay, nhãn dán thường nằm ở mặt dưới của máy tính. Trên máy tính để bàn, nó thường ở phía sau tháp. Nếu bạn không tìm thấy chúng ở đó, chúng có thể ở một nơi khác. Hỏi nhà sản xuất máy tính hoặc kiểm tra hướng dẫn sử dụng là một lựa chọn nếu nó bị ẩn ở đâu đó lạ.

Kiểm tra bao bì vật lý của đĩa

Tại thời điểm viết bài, Microsoft không bán phiên bản Windows 11 đóng hộp vật lý. Suy cho cùng, hầu hết mọi người thậm chí không có ổ đĩa quang và việc tải xuống phương tiện Windows 11 trực tiếp từ trang web của Microsoft là đủ dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có hộp bán lẻ, chìa khóa của bạn phải nằm trên thẻ hoặc nhãn dán ở đâu đó trong hộp đó.

Một tình huống có nhiều khả năng xảy ra hơn là nếu bạn mua một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay dựng sẵn, khóa sẽ nằm trong gói tài liệu đi kèm với máy tính. Rất có thể với bất kỳ đĩa nào là một phần của phần mềm mà máy tính đi kèm.

Hỏi hệ thống công ty của bạn Admin

Ngoài việc sao chép khóa sản phẩm bán lẻ và kích hoạt kỹ thuật số được liên kết với phần cứng máy tính hoặc tài khoản Microsoft của bạn, còn có vấn đề cấp phép số lượng lớn.

Cách tìm Product Key Windows 11 hình 7

Cấp phép số lượng lớn là một loại giấy phép Windows được bán cho các công ty lớn cần đưa Windows lên hàng trăm máy tính. Nếu máy tính bạn cần key thuộc về chủ nhân của chúng tôi, bạn nên nhờ quản trị viên hệ thống trợ giúp. Họ sẽ có quyền truy cập vào giấy phép số lượng lớn và do đó có thể cung cấp chúng cho bạn.

Sử dụng Windows 11 không cần key

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Microsoft đã thay đổi thái độ đối với việc cấp phép Windows với Windows 10. Thay vì khóa những người dùng chưa được kích hoạt khỏi hệ điều hành, bạn chỉ nhận được những lời nhắc nhẹ và những giới hạn về mức độ bạn có thể cá nhân hóa Windows.

Bạn vẫn sẽ nhận được thông tin cập nhật; bạn có thể mua nội dung từ Microsoft Store và sử dụng các đăng ký trả phí như GamePass và Microsoft 365. Vì vậy, nếu bạn bị mất chìa khóa và không có cách nào khác để kích hoạt Windows, bạn có thể dành thời gian cho đến khi sẵn sàng mua một gói mới chìa khóa.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang chạy một bản sao Windows 10 đã được kích hoạt thì bạn có quyền sử dụng Windows 11 dưới dạng bản nâng cấp miễn phí. Nếu bạn không thể kích hoạt Windows 11 bằng khóa Windows trước đó, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft, họ luôn nhanh chóng giải quyết những vấn đề này theo kinh nghiệm của chúng tôi.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.