Cách sửa chữa “Faulty Hardware Corrupted Page” do lỗi BSOD

0

Lỗi “Faulty Hardware Corrupted Page” là một mã dừng BSOD (Màn hình xanh chết chóc) phức tạp cho biết lỗi bộ nhớ trong Windows 10. Một số lý do — chẳng hạn như trình điều khiển thiết bị lỗi thời, tệp hệ thống bị hỏng và phần cứng bị lỗi — có thể gây ra lỗi này hiện.

Danh sách các mẹo khắc phục sự cố và các bản sửa lỗi sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page” trên máy tính của mình.

Ghi chú: Nếu BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page” ngăn bạn truy cập vào màn hình Windows 10, hãy thử khởi động hệ điều hành ở Chế độ an toàn.

1. Tắt Khởi động nhanh (Fast Startup)

Tính năng Khởi động nhanh của Windows 10 sẽ lưu trữ các thành phần cốt lõi như hạt nhân hệ thống để giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn. Nhưng nó cũng có thể làm hỏng bộ nhớ. Tắt Fast Startup có thể giải quyết lỗi BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page”.

1. Nhấn Windows X để mở Menu Power User. Sau đó, chọn Power Options.

2. Chọn Additional power settings.

3. Chọn Choose what the power button does.

4. Chọn Change settings that are currently unavailable.

5. Bỏ chọn hộp bên cạnh Turn on fast startup (recommended).

6. Chọn Save changes.

7. Tắt nguồn máy tính của bạn và đợi 30 giây trước khi khởi động lại máy tính.

2. Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển lỗi thời cũng dẫn đến lỗi BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page” do các lỗi không tương thích liên quan đến hệ thống khác nhau mà chúng đưa vào. Do đó, bạn nên cập nhật từng trình điều khiển thiết bị lên phiên bản mới nhất. Bạn nên bắt đầu bằng cách áp dụng các bản cập nhật trình điều khiển đang chờ xử lý từ Windows Update.

1. Mở Menu Power User và chọn Settings.

2. Chọn Update & Security.

3. Chọn Check for Updates. Chờ cho đến khi Windows Update hoàn tất quá trình quét các bản cập nhật mới.

4. Chọn View optional updates.

5. Chọn các hộp bên cạnh bất kỳ trình điều khiển có sẵn nào và chọn Download and install.

Tiếp tục bằng cách lấy các phiên bản trình điều khiển thiết bị mới hơn cho các thành phần như card màn hình, card âm thanh và bo mạch chủ từ các trang web của nhà sản xuất phần cứng có liên quan. Để tăng tốc độ, bạn nên thử sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển.

3. Quay lại trình điều khiển thiết bị

Hiếm khi, trình điều khiển phần cứng mới có thể xung đột với hệ điều hành và gây ra các vấn đề và lỗi hệ thống. Microsoft biết điều đó. Nếu BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page” hiển thị sau bản cập nhật trình điều khiển thiết bị gần đây, bạn có tùy chọn để khôi phục lại.

1. Mở Menu Power User và chọn Device Manager.

2. Mở rộng danh mục thiết bị (chẳng hạn như Display adapters) và nhấp chuột phải vào thiết bị bạn muốn khôi phục.

3. Chọn Properties.

4. Chuyển sang Driver tab.

5. Chọn Roll Back Driver.

6. Khởi động lại máy tính của bạn.

4. Loại bỏ các thiết bị ngoại vi bên ngoài

Bạn có nhiều thiết bị ngoại vi bên ngoài — chẳng hạn như máy in, máy quét và loa — được kết nối với máy tính của bạn không? Ngắt kết nối chúng (ngoại trừ bất kỳ thiết bị đầu vào nào) và khởi động lại Windows 10.

Nếu điều đó kết thúc bằng cách khắc phục lỗi BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page”, hãy thử kết nối lại lần lượt từng thiết bị ngoại vi để xác định thiết bị có vấn đề. Làm theo điều này bằng cách cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển cho thiết bị cụ thể đó.

5. Chạy Công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống & Công cụ DISM

Các tệp hệ thống bị hỏng có thể làm mất ổn định Windows 10 và gây ra lỗi BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page”. Bạn phải cố gắng sửa chúng bằng cách sử dụng Công cụ kiểm tra tệp hệ thống (SFC) và công cụ Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai (DISM).

1. Mở Menu Power User và chọn Windows PowerShell (Admin).

2. Loại sfc /scannow và hãy nhấn Enter.

3. Nếu System File Checker manages để tìm và sửa bất kỳ tệp hệ thống nào trên máy tính của bạn, hãy làm theo bằng cách chạy công cụ DISM. Để làm điều đó, hãy thực hiện ba lệnh dưới đây:

  • DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth
  • DISM /Online /Cleanup-Image /ScanHealth
  • DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

6. Chạy Check Disk Utility

Tính năng Check Disk Utility (CHKDSK) có khả năng giải quyết các lỗi đĩa trên máy tính của bạn. Hãy thử chạy nó trên phân vùng chứa Windows 10.

1. Mở bảng điều khiển Windows PowerShell nâng cao.

2. Loại chkdsk C: /R (thay thế C với ký tự ổ đĩa của phân vùng Windows 10) và nhấn Enter.

3. Windows PowerShell sẽ nhắc bạn cho phép chạy Kiểm tra Tiện ích Ổ đĩa trong lần khởi động lại hệ thống tiếp theo. Gõ Y và hãy nhấn Enter.

4. Khởi động lại máy tính của bạn.

5. Chờ Check Disk Utility kết thúc quá trình quét và sửa lỗi ổ đĩa. Quá trình đó có thể mất đến một giờ (hoặc thậm chí hơn) để hoàn thành.

7. Chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ Windows

Công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows của Windows 10 phát hiện các vấn đề với RAM phần cứng (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) trên máy tính của bạn. Nó không sửa chữa bất cứ điều gì nhưng thay vào đó cho phép bạn loại trừ các trường hợp bộ nhớ vật lý bị lỗi.

1. Mở Windows Search (nhấn Windows S). Sau đó, gõ windows memory diagnostic và chọn Open.

2. Chọn Restart now and check for problems (recommended). Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại và tải Windows Memory Diagnostic khi khởi động.

3. Chờ cho đến khi Chẩn đoán Bộ nhớ Windows hoàn tất việc kiểm tra các lỗi liên quan đến bộ nhớ. Máy tính của bạn sẽ tiếp tục tải vào Windows 10 sau đó.

Nếu Chẩn đoán bộ nhớ Windows không hiển thị cho bạn những phát hiện của nó, hãy thực hiện các bước còn lại để truy cập thông tin qua Trình xem sự kiện của Windows 10.

4. Mở Menu Power User và chọn Event Viewer.

5. Mở rộng Windows Logs trên ngăn bên trái và chọn System Logs.

6. Đưa lên menu Action và chọn Find. Sau đó, tìm kiếm memorydiagnostics để định vị kết quả bằng Windows Memory Diagnostic. Nếu bạn thấy bất kỳ lỗi nào, bạn phải thay thế RAM trong máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ MemTest86 của bên thứ ba để chạy chẩn đoán bổ sung cho các lỗi liên quan đến bộ nhớ.

8. Làm sạch máy tính

Các thành phần bên trong máy tính của bạn tích tụ bụi và mảnh vỡ theo thời gian, ngăn chúng hoạt động bình thường. Xóa, làm sạch và đặt lại các mục (chẳng hạn như card đồ họa và mô-đun RAM) có thể khắc phục được BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page”.

Hãy dành thời gian để làm sạch bên trong máy tính của bạn để giữ cho nó ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

9. Cập nhật BIOS hoặc UEFI

BIOS (Hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản) hoặc UEFI (Giao diện phần mềm cơ sở mở rộng hợp nhất) là phần sụn giúp PC của bạn hoạt động. Tuy nhiên, BIOS / UEFI lỗi thời có thể dẫn đến xung đột liên quan đến phần cứng và khiến BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page” hiển thị nhiều lần.

Bạn phải thử cập nhật BIOS / UEFI trên máy tính của mình, nhưng đó là một quy trình đòi hỏi sự cẩn thận. Tìm hiểu cách kiểm tra và cập nhật BIOS hoặc UEFI.

10. Đặt lại Windows 10

Bạn vẫn tiếp tục gặp phải lỗi BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page”? Nếu vậy, bạn phải đặt lại Windows 10. Điều đó sẽ khắc phục mọi lỗi liên quan đến hệ thống mà công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống và DISM không phát hiện được.

1. Mở Menu Power User và chọn Settings.

2. Chọn Update & Security.

3. Chuyển sang Recovery tab.

4. Chọn Get started.

5. Chọn giữa các tùy chọn Keep my files Remove everything.

6. Làm theo các hướng dẫn còn lại để đặt lại PC của bạn.

Nếu việc đặt lại PC của bạn không khắc phục được sự cố, bạn phải cài đặt lại Windows 10 từ đầu.

Sửa lỗi Faulty Hardware

Các bản sửa lỗi ở trên sẽ giải quyết được BSOD “Faulty Hardware Corrupted Page” trên thiết bị máy tính để bàn của bạn. Nhưng nếu công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ của Windows cuối cùng tìm thấy bất kỳ lỗi nào liên quan đến bộ nhớ, hãy tham khảo ý kiến ​​của kỹ thuật viên máy tính địa phương hoặc nhà cung cấp máy tính của bạn — bất kể lỗi có tái diễn hay không — để có thể thay thế RAM hoặc các sửa chữa liên quan đến phần cứng khác.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.