NSFW có nghĩa là gì và sử dụng nó như thế nào

0

NSFW là từ viết tắt của “không an toàn cho công việc”. Bạn có thể đã thấy nó khá nhiều, đặc biệt là cảnh báo trên ảnh và clip âm thanh. Từ viết tắt được sử dụng khi nội dung có khả năng khiến ai đó bị sa thải khỏi văn phòng của họ do tài liệu khiêu dâm, bạo lực hoặc không phù hợp.

Đó là ý nghĩa ban đầu của nó, dù sao. Theo thời gian, NSFW đã phát triển để áp dụng cho bất kỳ nội dung nào có thể khiến ai đó khó chịu. Về cơ bản, nếu bạn thấy nó được đính kèm với thứ gì đó, hãy quay màn hình sang chỗ khác và tự mình kiểm tra trước khi chia sẻ nội dung với bất kỳ ai khác.

NSFW có nghĩa là gì và sử dụng nó như thế nào

Cách các trang web sử dụng thẻ NSFW

Thật kỳ lạ, thẻ NSFW hiếm khi được sử dụng cho những cảnh máu me cực độ. More thường xuyên hơn không, thẻ “không an toàn cho cuộc sống” hoặc NSFL, được sử dụng ở vị trí của nó. NSFW hầu như luôn liên quan đến ảnh khoả thân, nội dung khiêu dâm hoặc ngôn ngữ đồ họa.

Một số trang đã bắt đầu cung cấp cho người dùng khả năng chặn nội dung NSFW. Trong một số trường hợp, nội dung sẽ bị mờ và bạn phải nhấp vào hình ảnh hoặc video bị mờ để hiển thị nội dung. Điều này có lẽ được thấy rõ nhất trong subreddit Fifty Fifty, nơi một hình ảnh được đăng có thể là điều gì đó tốt hoặc điều gì đó xấu. Cách duy nhất để tìm ra là nhấp vào.

Hãy cảnh báo: Nhiều nội dung trên subreddit hết sức kinh tởm, nhưng nó là một ví dụ điển hình về bộ lọc NSFW. Cách duy nhất để xem nội dung của bài đăng là nhấp vào liên kết đến trang Imgur của nó.

Cách sử dụng NSFW

Cho dù bạn đang sử dụng mạng xã hội hay bạn là chủ sở hữu trang web và bạn muốn đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng một số nội dung có thể không dành cho họ, đôi khi NSFW vẫn thích hợp để sử dụng.NSFW có nghĩa là gì và sử dụng nó như thế nào

Trước khi đăng bất cứ điều gì, hãy tự hỏi bản thân:

  • Nội dung này có chứa nội dung khiêu dâm, ngôn ngữ thô thiển hoặc tài liệu không phù hợp khác không?
  • Tôi có đồng ý với một đứa trẻ xem nội dung này không?
  • Nó có thể làm cho ai đó khó chịu?
  • Ai đó có khả năng bị mất việc vì nhìn thấy điều này tại nơi làm việc không?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số đó là “có”, chỉ cần ném một “NSFW” vào tiêu đề. Nó chỉ là một thông báo nhanh chóng cho người nhận. Nó cho họ biết rằng có lẽ tốt hơn là đợi cho đến khi họ ở một mình để xem liên kết, hoặc ít nhất là không nhấp vào nó khi ở trên máy tính của công ty hoặc trường học.

Cách tạo NSFW Filter

Có một số cách để tạo bộ lọc cho trang web của riêng bạn nếu bạn muốn làm mờ nội dung NSFW. Đầu tiên là một phương pháp tự động sử dụng Computer Vision và API PixLab. Để sử dụng phương pháp này, bạn phải triển khai API PixLAB. Bằng cách gọi API thông qua Khóa API PixLab, hình ảnh sẽ được tự động kiểm tra xem chúng có phải là NSFW hay không.NSFW có nghĩa là gì và sử dụng nó như thế nào

Hình ảnh sẽ nhận được một số điểm. Hình ảnh càng gần “1” thì NSFW càng nhiều. Tất nhiên, tất cả điều này đều hoạt động ở chế độ nền, nhưng thực sự việc giới thiệu mã vào trang web của bạn sẽ mất một chút thời gian và bạn sẽ cần phải làm quen với cách viết mã bằng ngôn ngữ của trang web của mình.

Bạn có thể tìm thấy chi tiết về cách nó hoạt động trên dev.toactual code on github.

Một tùy chọn khác là chỉ cần liên kết đến hình ảnh. Điều này yêu cầu nhập liệu thủ công nhiều hơn, nhưng thay vì nhúng một hình ảnh vào một bài đăng blog, hãy cảnh báo người đọc rằng đó là NSFW và sau đó cung cấp một liên kết. Nếu họ theo liên kết, hãy đảm bảo họ có đủ cảnh báo trước khi nhấp vào.NSFW có nghĩa là gì và sử dụng nó như thế nào

Tùy chọn thứ ba là dựa vào các dịch vụ tự động như imagga, Microsoft’s Azure Content Moderator hoặc các dịch vụ tương tự. Nhiều dịch vụ trong số này là các dịch vụ trả phí, nhưng nếu bạn điều hành một trang web hoặc một diễn đàn chuyên dụng và bạn không có nhóm kiểm duyệt, các công cụ như thế này có thể giúp đơn giản hóa việc quản lý hàng ngày.

Cũng có các tùy chọn khác dành cho bạn. Bạn có thể liên kết các bài đăng của người dùng với một tài khoản Facebook. Ví dụ: nếu họ có ít hơn 50 người bạn, hãy hạn chế khả năng đăng của họ cho đến khi một người có thể xem xét hình ảnh. Bạn cũng có thể cung cấp nút “Báo cáo” để người dùng tự báo cáo các hình ảnh NSFW mà họ bắt gặp.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.