Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách tùy chỉnh biểu tượng trong Windows 10

0

Bạn có cảm thấy hơi nhàm chán với màn hình PC của mình không? Khi nói đến Windows, bạn thực sự có rất nhiều quyền tự do tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi nền, chủ đề và thậm chí cả biểu tượng chương trình.

Đặc biệt nếu bạn đang cố gắng cài đặt một chủ đề Windows, bạn có thể muốn tùy chỉnh các biểu tượng trên màn hình của mình để phù hợp với một giao diện nhất định. Có rất nhiều biểu tượng có sẵn trên internet, bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc mua.

Thay đổi các biểu tượng Windows 10 của bạn cực kỳ dễ dàng và bạn luôn có thể thay đổi lại chúng nếu muốn. Đây là cách tùy chỉnh các biểu tượng trong Windows 10.

Tải xuống các biểu tượng của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải xuống các biểu tượng để sử dụng. Bạn có thể tìm thấy chúng trên các trang web như Biểu tượng-Biểu tượng. Bạn có thể tải xuống các biểu tượng đơn lẻ hoặc tìm một tập hợp các biểu tượng nếu bạn muốn có giao diện nhất quán. Đảm bảo các biểu tượng ở định dạng ICO để sử dụng chúng trên Windows 10.

Khi bạn đã tìm thấy các biểu tượng và tải chúng xuống, bạn sẽ muốn định vị tệp nơi chúng được lưu. Để làm điều này, hãy vào ile explorer. Các tệp được tải xuống từ trình duyệt thường kết thúc trong thư mục Tải xuống trừ khi bạn đặt nó để lưu ở một nơi khác.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm thấy nó, bạn có thể truy cập trình duyệt của mình và xác định vị trí tải xuống của bạn. Thường có một tùy chọn để mở vị trí tệp của tệp tải xuống.

Cách tùy chỉnh biểu tượng trong Windows 10

Nếu bạn đã tải xuống một tập hợp các biểu tượng, có thể bạn sẽ phải giải nén chúng từ một tệp nén. Để thực hiện việc này, hãy nhấp đúp vào tệp đã nén và chọn Giải nén tất cả gần trên cùng bên phải. Chọn nơi giải nén tệp và đảm bảo rằng tệp được lưu ở nơi bạn dễ tìm, nơi bạn sẽ không muốn di chuyển tệp khi đang sử dụng.

Tạo lối tắt chương trình

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tạo phím tắt cho các chương trình mà bạn muốn thay đổi biểu tượng. Bạn không thể thay đổi biểu tượng của tệp ứng dụng gốc, nhưng bạn có thể làm điều đó bằng bất kỳ phím tắt nào. Để thực hiện việc này, hãy tìm tệp ứng dụng gốc của chương trình. Sau đó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Tạo lối tắt.

Cách tùy chỉnh biểu tượng trong Windows 10

Phím tắt sẽ được đặt trong cùng thư mục tệp với tệp ứng dụng gốc. Sau đó, bạn có thể di chuyển phím tắt đến bất cứ đâu bạn muốn. Điều này bao gồm cả màn hình nền của bạn, nếu bạn muốn tạo một môi trường độc đáo. Sau khi có các phím tắt theo cách bạn muốn, bạn có thể sử dụng các biểu tượng đã tải xuống để tùy chỉnh chúng.

Thay đổi các biểu tượng của bạn

Nhấp chuột phải vào một phím tắt và chọn Thuộc tính.

Cách tùy chỉnh biểu tượng trong Windows 10

Ở cuối tất cả các tùy chọn, bạn sẽ thấy Thay đổi biểu tượng cái nút. Chọn tùy chọn này và cửa sổ Biểu tượng Thay đổi sẽ mở ra. Để sử dụng các biểu tượng đã tải xuống của bạn, hãy nhấp vào Duyệt qua để mở trình khám phá tệp.

Xác định vị trí tệp chứa các biểu tượng của bạn. Tùy thuộc vào tệp bạn đã tải xuống, bạn có thể cần xem qua một số thư mục để tìm nơi lưu các hình ảnh biểu tượng. Khi bạn tìm thấy tệp này hoặc biểu tượng duy nhất, hãy chọn nó và nhấp vào Mở.

Các biểu tượng trong tệp sẽ xuất hiện trong cửa sổ Thay đổi Biểu tượng. Chọn một cái bạn muốn sử dụng cho ứng dụng này, sau đó chọn đồng ý.

Cách tùy chỉnh biểu tượng trong Windows 10

Tiếp theo, trong cửa sổ thuộc tính, hãy chọn Ứng dụng và sau đó đồng ý. Biểu tượng lối tắt của bạn bây giờ sẽ được thay thế bằng biểu tượng bạn đã chọn.

Mẹo để tùy chỉnh biểu tượng trong Windows 10

Nếu bạn gặp sự cố khi thay đổi các biểu tượng của mình, có một số điều bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang thực hiện.

Trước hết, khi bạn đang tìm kiếm các biểu tượng để tải xuống, hãy đảm bảo rằng bạn đang lấy chúng từ một nguồn uy tín. Một số biểu tượng có thể không phải là chất lượng tốt nhất hoặc chính trang web có thể đang cố lừa bạn mua thứ gì đó. Các tệp cũng có thể bị nhiễm phần mềm độc hại.

Cách tùy chỉnh biểu tượng trong Windows 10

Bên cạnh trang web được liệt kê ở trên, bạn cũng có thể tìm trên trang web DeviantArt để tìm trực tiếp các nghệ sĩ đang tạo biểu tượng. Bạn sẽ muốn tìm kiếm cụ thể cho “biểu tượng Windows 10”.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang tải xuống các tệp có định dạng ICO. Trang tải xuống các biểu tượng của bạn sẽ cho bạn biết hoặc cho phép bạn chọn định dạng bạn đang tải xuống. Đồng thời đảm bảo rằng bạn đang lưu chúng vào một nơi dễ tìm. Điều tốt nhất cần làm là tải xuống tất cả các biểu tượng của bạn, sau đó tạo một thư mục với tất cả chúng bên trong trước khi sử dụng chúng.

Nếu bạn di chuyển tệp biểu tượng của mình, máy tính của bạn sẽ không thể định vị nó để sử dụng trên lối tắt và bạn sẽ phải chuyển hướng nó đến vị trí tệp mới trước khi nó hoạt động trở lại.

Cách tùy chỉnh biểu tượng trong Windows 10

Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng phím tắt với các mũi tên ở góc dưới cùng bên trái của ứng dụng. Nếu bạn muốn loại bỏ những thứ này để có một cái nhìn rõ ràng hơn, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký.

Nếu bạn muốn thay đổi lại các biểu tượng của mình, bạn luôn có thể xóa lối tắt và tạo một lối tắt mới từ ứng dụng gốc. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự ở trên để chuyển đổi các biểu tượng.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.