Tìm kiếm hình ảnh ngược là gì và làm thế nào để sử dụng nó

0

Hãy tưởng tượng trong một khoảnh khắc mà bạn đang nhìn vào một bức ảnh trực tuyến. Đây có thể là một bức ảnh truyền thông xã hội hoặc một bức ảnh hẹn hò trực tuyến. Hoặc có lẽ một bức ảnh từ một câu chuyện tin tức? Nhìn vào nó, một cái gì đó không khá bổ sung và bạn đang nghi ngờ. Làm thế nào để bạn kiểm tra xem hình ảnh là thật?

Rất nhiều kẻ lừa đảo trực tuyến và kẻ trộm danh tính ăn cắp ảnh của mọi người và tự mình lấy đi. Vì vậy, người phụ nữ tóc vàng ưa nhìn mà bạn đang ngưỡng mộ trên Tinder thực sự có thể là một anh chàng người Nga to béo ở St Petersburg, hy vọng có được thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Trong thời đại ngày nay, nó trả tiền để được an toàn, và có một vài dịch vụ trực tuyến để giúp bạn với nó.

Google không phải là công cụ tìm kiếm chính thống duy nhất cung cấp tìm kiếm hình ảnh ngược. Bing và Yandex cũng cung cấp nó. Nhưng rõ ràng, điểm dừng chân đầu tiên của mọi người sẽ là với G.

Hãy nói với bạn rằng bạn đang lướt qua Tinder và bạn đã bắt gặp người đàn ông khá bảnh bao này.

Anh ta khẳng định tên mình là Luigi và là một doanh nhân tỷ phú người Ý. Nhưng chờ đã, anh có vẻ quen không? Bạn đã từng thấy anh ấy trong một bộ phim? Hoặc có thể anh ta là người giao bánh pizza địa phương?

Google Images có một tính năng nơi bạn có thể tải ảnh lên và xem bạn có nhận được bất kỳ lượt truy cập nào không. Đi đến Google hình ảnh và bấm vào biểu tượng camera.

Sau đó, bạn nhận được hai tùy chọn – dán URL trực tiếp vào ảnh nếu nó trực tuyến. Hoặc nếu nó ở trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, bạn có thể tải nó trực tiếp lên Google.

Tôi đã bấm vào Tải lên hình ảnh Tải lên hình ảnh, được điều hướng đến ảnh trong Windows Explorer và nó bắt đầu tải lên.

Ngay lập tức, Google đã xác định tỷ phú là một tỷ phú, doanh nhân người Ý, là một kẻ lừa đảo đời thấp có tên là Hugh Hugh Jackman, một người là một diễn viên nổi tiếng. Whew, đóng cửa thoát khỏi đó! Chúng ta đều biết những loại diễn viên này là như thế nào.

TinEye cũng là một công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược khác và có một danh tiếng tốt để hoàn thành công việc. Để biết giá, họ cũng quét hình ảnh bạn cung cấp cho họ và gửi cho bạn thông báo qua email nếu những hình ảnh đó xuất hiện trực tuyến đột ngột ở một nơi khác.

Tuy nhiên, một điểm khác biệt lớn với TinEye là họ không giỏi lắm với khuôn mặt của mọi người, ngay cả khi những người đó có thành tích cao trong kết quả tìm kiếm của Google, như diễn viên Hugh. Thay vào đó, TinEye tập trung nhiều hơn vào các hình ảnh tổng quát hơn như tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh độc quyền như nhiếp ảnh và thiết kế, loại đó. Nếu bạn là một nghệ sĩ đang tìm cách bảo vệ tác phẩm của mình khỏi những kẻ đạo văn trực tuyến, đây có thể là giải pháp tốt nhất của bạn.

Hãy nói rằng ai đó đã cung cấp cho tôi bức tranh vẽ tranh độc đáo này của người Viking để bán nhưng tôi có một nghi ngờ lén lút nó không được vẽ và có thể đã xuất hiện được một thời gian.

Làm thế nào tốt có thể TinEye làm gì với cái này Hãy cùng tìm hiểu.

Ngay lập tức, TinEye mang về hơn 13.000 kết quả xác định nó là kiểu American goth goth. Một tìm kiếm trên web nhanh cho biết đó là của Grant Wood, và nó được treo trong Viện Nghệ thuật Chicago. Vì vậy, một cuộc gọi gần khác chuyển hướng ở đó.

Bớt tư tưởng

Tìm kiếm hình ảnh ngược là không hoàn hảo. Có rất nhiều biến số có thể thay đổi hình ảnh như thay đổi màu tóc, thêm hoặc bớt kính hoặc tóc trên khuôn mặt, thay đổi tông màu của chất lượng hình ảnh, v.v. Có những bức ảnh của tôi trên mạng nhưng tìm kiếm hình ảnh ngược lại đã tìm thấy rất nhiều trong số chúng.

Cảnh sát, luật sư và điều tra viên tư nhân sẽ có các công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược tốt hơn có sẵn cho họ. Nhưng đối với Joe Public bình thường, chúng ta phải làm gì với những gì chúng ta có nhưng đây là thứ sẽ chỉ cải thiện theo thời gian.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.