Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách để Xóa bảng tính trong Microsoft Excel

0

Mọi người làm việc với sổ làm việc Microsoft Excel sớm hay muộn đều phải xóa bảng tính (còn được gọi là bảng tính). Nó có thể chứa quá nhiều lỗi hoặc đơn giản là nó không còn cần thiết nữa. Nếu bạn đang ở trong tình huống này và thắc mắc làm cách nào để xóa một hoặc nhiều bảng tính Excel, bài viết này sẽ giải thích một số cách để thực hiện.

Xóa bảng tính khỏi Microsoft Excel rất đơn giản và bạn không cần phải quá am hiểu về công nghệ mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, có nhiều cách để làm điều đó và cách nào phù hợp nhất với bạn sẽ là lựa chọn của bạn. Chỉ cần nhớ rằng nếu bạn xóa một trang tính trong Excel, bạn sẽ không thể truy xuất nó và dữ liệu chứa trong đó sẽ bị mất. Vì vậy, hãy cẩn thận về những gì bạn đang xóa.

Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 1

Điều đó có nghĩa là, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chèn bảng tính vào tài liệu Word để mở rộng kỹ năng Excel của bạn.

1. Phương pháp menu chuột phải

Menu chuột phải là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để xóa một bảng tính MS Excel khỏi sổ làm việc của bạn. Hãy làm theo các bước sau để thực hiện việc đó chỉ trong vài cú nhấp chuột:

 1. Nhấp chuột phải vào tab trang tính ở cuối màn hình.
 2. Lựa chọn Xóa bỏ từ menu bật mở.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 2Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 2
 1. Xác nhận bạn muốn xóa trang tính khi được nhắc bằng cách chọn Xóa bỏ cái nút.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 3Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 3

Sau đó, bảng tính đã chọn sẽ tự động bị xóa.

2. Xóa nhiều trang cùng một lúc

Nếu bạn có nhiều bảng tính Excel cần xóa, bạn sẽ nhận thấy rằng việc nhấp vào cảnh báo bật lên cho mỗi trang tính có thể là một công việc tẻ nhạt. Có thể nhóm các trang bạn cần xóa và xóa tất cả chúng cùng một lúc thay vì xóa từng trang riêng lẻ. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn chuột trái vào sheet đầu tiên cần xóa để chọn nó.
 2. Giữ ĐIỀU KHIỂN trên bàn phím và nhấp chuột trái vào các trang tính khác (từng tờ một) mà bạn muốn xóa. Điều này sẽ chọn tất cả và nhóm chúng lại. Bạn sẽ nhận thấy một Nhóm từ khóa trong tên tệp Excel của bạn ở đầu Cửa sổ.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 4
 1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ trang tính nào đã chọn và chọn Xóa bỏ từ thực đơn.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 5
 1. Excel sẽ hiển thị cảnh báo nhưng bạn sẽ chỉ thấy một cảnh báo cho tất cả các trang bạn đang xóa.
 2. Chọn Xóa bỏ nút để xác nhận.

Lưu ý rằng bạn không thể xóa tất cả các trang tính khỏi sổ làm việc. Để Excel hoạt động, sổ làm việc phải hiển thị ít nhất một trang tính.

3. Sử dụng tab Home để xóa bảng tính

Tab Trang chủ chứa tất cả các lệnh được sử dụng phổ biến nhất của Excel. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Xóa trong Tế bào phần trên ribbon Excel. Dưới đây là cách xóa một trang tính khỏi tab Trang chủ:

 1. Chọn bảng tính bạn muốn xóa. Nó hiện phải đang hoạt động (hiển thị) để xóa nó khỏi tab Trang chủ.
 2. đi tới Trang chủ chuyển hướng.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 6
 1. Tìm Tế bào phần và nhấp vào Xóa bỏ.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 7
 1. Khi menu mở ra, hãy chọn Xóa trang tính lựa chọn.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 8
 1. Để kết thúc quá trình bấm vào Xóa bỏ nút khi cảnh báo bật lên.

4. Sử dụng ngăn điều hướng để xóa trang tính

Đáng tiếc là tính năng này hiện chỉ khả dụng với những người tham gia chương trình Người dùng nội bộ Microsoft 365. Nó không có trong Microsoft Excel trên Windows. Tuy nhiên, nếu bạn là thành viên của chương trình Người dùng nội bộ thì thông tin này vẫn có liên quan đến bạn.

Ngăn Dẫn hướng liệt kê tất cả các elements trong một Sổ làm việc Microsoft Excel. Bạn có thể sử dụng nó để hiểu hoặc điều hướng sổ làm việc Excel của mình. Nhưng bạn cũng có thể xóa một số Workbook elements, tờ bao gồm. Thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 1. đi tới Xem chuyển hướng.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 9
 1. Tìm dẫn đường lệnh trong Trình diễn phần. Ngăn điều hướng sẽ xuất hiện ở phía bên phải của sổ làm việc.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 10
 1. Click chuột phải trên tên trang tính và chọn Xóa bỏ từ thực đơn.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 11
 1. Khi thông báo cảnh báo bật lên, hãy nhấp vào nút Xóa.

Và cứ như thế, bảng tính đã biến mất!

5. Xóa bảng Excel bằng phím tắt

Xóa bảng tính bằng phím tắt của Excel là cách dễ dàng nhất để loại bỏ nội dung không mong muốn một cách nhanh chóng. Nhưng không có phím tắt xóa chuyên dụng để xóa bảng tính. Điều này có thể là do Microsoft không muốn bạn vô tình xóa đi công việc quan trọng. Đó cũng là lý do tại sao các phương pháp xóa bảng tính khác được áp dụng.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng bàn phím, bạn có thể sử dụng phím nóng ALT để xóa bảng tính. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn nút ALT để kích hoạt các phím nóng, sau đó nhấn chuỗi phím sau:
 2. Nhấn H. Thao tác này sẽ chọn tab Trang chủ.
 3. Nhấn D. Điều này sẽ chọn lệnh Xóa.
 4. Nhấn S để chọn lệnh Xóa Trang tính từ trình đơn Xóa.

Lưu ý rằng thao tác này sẽ xóa trang tính đang hoạt động, trang tính hiện đang được hiển thị. Nếu thực hành một chút, phương pháp này thậm chí còn nhanh hơn phương pháp menu chuột phải được mô tả ở trên.

6. Phím tắt cũ vẫn hoạt động

Trước đây, Excel từng có hệ thống menu trước khi các lệnh ribbon trực quan được thêm vào phần mềm. Hệ thống menu đi kèm với các phím tắt riêng biệt giúp tăng tốc quy trình làm việc trong Excel. Nếu biết lệnh phím tắt phù hợp thì bạn vẫn có thể sử dụng được.

Lệnh xóa bảng tính Excel hiện tại là ALT + E + L. Sử dụng nó để xóa từng tờ một cách nhanh chóng. Điều này vẫn sẽ kích hoạt thông báo cảnh báo nếu trang tính của bạn có bất kỳ nội dung nào, vì vậy bạn sẽ phải nhấp vào nút Xóa cho mỗi trang tính mà bạn kiên nhẫn xóa.

7. Sử dụng Trình chỉnh sửa mã VBA để xóa nhiều bảng tính

Nếu bạn đã từng phải xóa nhiều trang tính trong sổ làm việc MS Excel của mình thì bạn đã biết công việc đó có thể tẻ nhạt đến mức nào. Thông báo cảnh báo bật lên cho mỗi bảng tính bạn xóa và bạn phải nhấp vào nút xác nhận đó mỗi lần. Để tránh nhiều cảnh báo, bạn luôn có thể nhóm các trang tính của mình. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều, bạn sẽ cần tìm và nhóm chúng theo cách thủ công, việc này có thể mất thời gian.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Visual Basic for Application (VBA) như một giải pháp thay thế. Microsoft đã phát triển và triển khai ứng dụng ngôn ngữ lập trình trong một số ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và Access. Điều này sẽ không chỉ tự động hóa quá trình xóa mà còn bỏ qua tất cả các thông báo cảnh báo.

 1. Bạn có thể có một Nhà phát triển trong Excel của bạn để truy cập VBA. Nhưng nếu bạn không thể tìm thấy nó, chỉ cần nhấn thay thế + F11, và lệnh bàn phím này sẽ mở cửa sổ VBA.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 12
 1. Bây giờ bạn đã mở VBA, hãy nhấp vào Chènvà chọn mô-đun từ trình đơn thả xuống. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ mới nơi bạn có thể nhập mã của mình.
 2. Để xóa tất cả các trang ngoại trừ trang đang hoạt động, hãy sử dụng mã này trong mô-đun VBA:

Sub XóaAllSheets()

Application.DisplayAlerts = Sai

Đối với mỗi ws trong bảng tính

Nếu ws.Name <> ActiveSheet.Name thì

ws.Delete

Kết thúc nếu

tiếp theo

Application.DisplayAlerts = Đúng

Kết thúc phụ

Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 13
 1. Bạn có thể sao chép và dán mã này để không cần phải nhập mã theo cách thủ công. Sau đó bấm vào màu xanh Chơi trên dải băng để chạy mã.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 14

Tất cả các bảng tính không hoạt động vào thời điểm đó sẽ tự động bị xóa. Bạn có thể đóng VBA và kiểm tra trong Excel. Sẽ không có thông báo cảnh báo nào do Application.DisplayAlerts = Sai dòng trong mã, ngăn không cho chúng bật lên.

Tương tự, bạn có thể xóa tất cả các trang tính có chứa một từ hoặc văn bản cụ thể trong tên của chúng.

 1. Thay vào đó hãy sử dụng mã sau:

Sub XóaSheetsWithCertainText()

Làm mờ MyText dưới dạng chuỗi

MyText = Application.InputBox(“Enter văn bản mà trang tính của bạn chứa”)

Application.DisplayAlerts = Sai

Đối với mỗi ws trong bảng tính

Nếu ws.Name Giống như “*” & MyText & “*” thì

ws.Delete

Kết thúc nếu

tiếp theo

Application.DisplayAlerts = Đúng

Kết thúc phụ

Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 15
 1. Khi bạn chạy mã này, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên. Bấm đúp vào XóaTrang tínhVớiCertainText để nhập văn bản.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 16
 1. Một hộp thoại khác sẽ mở ra. Tại đây bạn có thể nhập tên của các bảng tính bạn muốn xóa. Nó có thể là năm hoặc một từ cụ thể phổ biến. Tất cả các số, chữ cái và ký hiệu sẽ hoạt động.
Cách xóa bảng tính trong Microsoft Excel hình 17

Phương pháp xóa bảng tính trong Microsoft Excel yêu thích của bạn là gì? Tăng năng suất của bạn bằng cách tiếp cận tốt nhất và cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới nếu bạn tìm thấy cách khác để xử lý các bảng tính không mong muốn của mình.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.