Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng

0

Có vẻ như mọi người đều biết về Zoom vì nó dễ sử dụng và miễn phí cho bất kỳ ai tổ chức các cuộc họp ảo, câu lạc bộ kỹ thuật số, đoàn tụ gia đình và thậm chí cả đám cưới.

Tuy nhiên, có một số tính năng nhất định trong phần mềm hội nghị truyền hình mà không phải ai cũng quen thuộc như phòng Zoom breakout hoặc hình nền Zoom tùy chỉnh.

Một trong những tính năng phổ biến nhất có thể gây nhầm lẫn cho người dùng Zoom lần đầu là bàn tay kỹ thuật số nhỏ. Bàn tay này cho phép bạn tương tác với người chủ trì cuộc họp để thông báo với họ rằng bạn muốn chia sẻ mối quan tâm hoặc đóng góp vào chủ đề.

Nếu bạn không biết tìm bàn tay Thu phóng ở đâu, bạn có thể thấy mình đang giơ tay vật lý lên mỗi lần và người chủ trì có thể không chú ý đến bạn, đặc biệt là trong một cuộc họp lớn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về cách giơ tay trong cuộc họp Thu phóng trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng

Nếu bạn đang tham dự cuộc họp Thu phóng từ máy tính Windows hoặc Mac của mình, hãy sử dụng hướng dẫn bên dưới để giơ tay và yêu cầu cơ hội phát biểu.

Giơ tay phóng to trên Windows PC hoặc Mac

 1. Để bắt đầu, hãy khởi chạy Thu phóng thông qua ứng dụng hoặc trên trình duyệt của bạn và chọn Tham gia cuộc họp với tư cách là một người tham gia.

Ghi chú: Bạn không thể truy cập tùy chọn Raise Hand nếu bạn là người chủ trì cuộc họp.

Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng
 1. Lựa chọn Những người tham gia từ các điều khiển cuộc họp ở cuối màn hình của bạn.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng
 1. Lựa chọn Giơ tay từ một số tùy chọn xuất hiện bên trong bảng Người tham gia.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng

Ghi chú: Có những phím tắt mà bạn có thể sử dụng trên PC chạy Windows hoặc Mac để giơ tay trong tính năng Thu phóng. Trên PC Windows của bạn, nhấn Alt + Y và chuyển đổi Giơ tay tùy chọn để Trên hoặc là Off. Bạn sẽ thấy biểu tượng bàn tay nhỏ màu xanh lam bên cạnh tên của mình khi tùy chọn được bật.

Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Chromebook, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Thu phóng trên Chromebook.

Giơ tay khi phóng to trên Android hoặc iPhone

Nếu đang sử dụng Thu phóng từ điện thoại thông minh Android hoặc iPhone, bạn có thể giơ tay bằng ứng dụng Thu phóng dành cho thiết bị di động.

 1. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Thu phóng trên điện thoại của bạn, chọn Tham gia cuộc họp (với tư cách là người tham gia) và nhấn More từ các điều khiển cuộc họp ở phía dưới bên phải của màn hình.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng
 1. Nhấn vào Giơ tay từ menu bật lên và người chủ trì cuộc họp sẽ được thông báo rằng bạn đã giơ tay.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng

Ghi chú: Khi bàn tay kỹ thuật số của bạn lên, bạn sẽ thấy một biểu tượng bàn tay nhỏ màu xanh lam trên màn hình và người dẫn chương trình cũng sẽ nhìn thấy bàn tay bên cạnh tên của bạn. Thu phóng liệt kê những người tham gia dựa trên thứ tự họ giơ tay.

Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng

Làm thế nào để nâng cao số cuộc gọi quay số thu phóng

Nếu bạn muốn tham gia cuộc họp Thu phóng bằng cách quay số bằng số điện thoại, các bước bạn sẽ thực hiện để giơ tay hơi khác.

Sau khi bạn tham gia cuộc họp, hãy quay số * 9 trên bàn phím quay số của điện thoại để giơ tay và làm tương tự để hạ tay xuống.

Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng

Phải làm gì khi bạn không thể nhìn thấy tùy chọn giơ tay khi phóng to

Nếu tùy chọn Raise Hand không khả dụng trong cuộc họp Thu phóng của bạn, có thể là do người tổ chức cuộc họp đã tắt phản hồi phi ngôn ngữ hoặc bạn đang ở chế độ toàn màn hình.

Ở chế độ toàn màn hình, thanh công cụ dưới cùng được thu nhỏ nhưng bạn có thể hiển thị nó trên máy tính hoặc thiết bị di động của mình bằng cách di chuyển chuột trên màn hình hoặc chạm vào màn hình. Khi thanh công cụ xuất hiện, hãy chọn hoặc chạm vào Những người tham gia và tùy chọn Raise Hand sẽ xuất hiện.

Nếu người tổ chức cuộc họp đã tắt phản hồi phi ngôn ngữ, bạn sẽ không thấy tùy chọn Ra tay. Trong trường hợp như vậy, bạn luôn có thể yêu cầu người tổ chức bật phản hồi phi ngôn ngữ để kích hoạt tính năng Raise Hand.

Nếu bạn là người chủ trì cuộc họp và bạn cần bật tính năng Giơ tay cho những người tham gia cuộc họp của mình, bạn có thể thực hiện việc này bên trong bảng Người tham gia.

 1. Để thực hiện việc này, hãy đăng nhập vào Thu phóng trên trình duyệt của bạn và chọn Tài khoản của tôi.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng
 1. Phía dưới cái Cá nhân tab, chọn Settings.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng
 1. Tìm Gặp gỡ và sau đó cuộn xuống Phản hồi phi ngôn ngữ Lựa chọn.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng
 1. Chuyển đổi công tắc trên để cho phép phản hồi phi ngôn ngữ cho những người tham gia cuộc họp của bạn.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng

Cách hạ tay xuống trong cuộc họp thu phóng

Có thể bạn đã giơ tay lên hoặc bạn vô tình giơ tay lên mà không biết cách hạ xuống. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, đây là cách bạn có thể hạ thấp tay mình trong một cuộc họp Zoom.

 1. Trên PC hoặc Mac Windows của bạn, hãy chọn Những người tham gia và sau đó chọn Đặt tay xuống.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng
 1. Bạn cũng có thể hạ tay xuống điện thoại Android hoặc iPhone của mình bằng cách chạm vào More và chọn Đặt tay xuống.
Cách giơ tay trong cuộc họp thu phóng
 1. Để hạ tay bạn bằng phím tắt, hãy nhấn Alt + Y trên PC hoặc Mac chạy Windows của bạn, sau đó chuyển đổi tùy chọn Tay dưới thành Off.

Ghi chú: Nếu bạn là người chủ trì cuộc họp, bạn có thể hạ thấp tay người tham gia bằng cách chọn Những người tham gia từ các điều khiển cuộc họp, sau đó di chuột qua tên của người tham gia và chọn Tay dưới. Trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn, hãy nhấn vào Tab Người tham gia, nhấn vào tên của người dùng và chọn Đặt tay xuống từ menu bật lên.

Người chủ trì cuộc họp cũng có thể xem tất cả những người tham gia đã giơ tay trong cuộc họp Thu phóng bằng cách chọn biểu tượng giơ tay trên màn hình hoặc tìm biểu tượng giơ tay bên cạnh những người tham gia trong menu Người tham gia.

Thu hút sự chú ý của người chủ trì cuộc họp

Tính năng giơ tay là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thu hút sự chú ý của người chủ trì trong cuộc họp Thu phóng, so với việc giơ tay thực tế hoặc bật micrô của bạn để yêu cầu phát biểu. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy tính năng này trên thiết bị của mình và bây giờ biết cách sử dụng tính năng này để có lợi cho mình.

Xem thêm hướng dẫn Thu phóng của chúng tôi, bao gồm 7 bài kiểm tra Thu phóng cần thực hiện trước cuộc họp tiếp theo của bạn hoặc phải làm gì khi micrô Thu phóng của bạn không hoạt động để giúp bạn điều hướng ứng dụng.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.