Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10

0

Máy tính xách tay có khả năng màn hình cảm ứng như Microsoft Surface và các thiết bị khác ngày nay khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy tính năng cảm ứng cần thiết hoặc hữu ích cho các công việc hàng ngày của họ.

Trên thiết bị Windows, chức năng màn hình cảm ứng thường được bật sẵn để bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để điều hướng hệ điều hành của máy tính xách tay.

Nếu màn hình bị nứt, bạn thấy tính năng này quá mất tập trung hoặc bạn không sử dụng màn hình hỗ trợ cảm ứng trên máy tính xách tay của mình, bạn có thể dễ dàng tắt nó đi và tiếp tục công việc của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10.

Cách tắt màn hình cảm ứng (Windows 10)

Mặc dù chức năng màn hình cảm ứng khá hữu ích cho người dùng với máy tính bảng như Surface Pro, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng hoạt động như quảng cáo. Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể muốn tắt tính năng này để tăng tuổi thọ pin cho máy tính xách tay của mình khi bạn đang di chuyển hoặc khắc phục sự cố nào đó.

Dù lý do của bạn là gì, bạn có thể tắt màn hình cảm ứng bằng một vài bước sử dụng Trình quản lý thiết bị, Dấu nhắc lệnh, Windows PowerShell trong Windows 10 hoặc bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký Windows.

Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10

Sử dụng Trình Quản Lý Thiết Bị để Tắt Màn Hình Cảm Ứng (Windows 10)

Windows Device Manager là một tiện ích tập trung trong Windows 10 cung cấp chế độ xem có tổ chức của tất cả phần cứng được cài đặt trong PC của bạn. Là một phần mở rộng của Microsoft Management Console, Device Manager quản lý các thiết bị như card âm thanh, ổ đĩa cứng, thiết bị USB, bàn phím, v.v.

Bạn có thể sử dụng Trình quản lý thiết bị để quản lý, cập nhật và khôi phục trình điều khiển, thay đổi tùy chọn cấu hình phần cứng, xác định xung đột thiết bị phần cứng và bật hoặc tắt phần cứng.

Trình quản lý Thiết bị không được liệt kê trong số các chương trình thông thường của bạn, nhưng bạn có thể truy cập nó theo các cách khác nhau để tắt màn hình cảm ứng của máy tính xách tay của bạn.

 1. Để bắt đầu, hãy nhấp chuột phải Khởi đầu và chọn Quản lý thiết bị hoặc nhập Device Manager vào hộp tìm kiếm và chọn nó từ kết quả tìm kiếm.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10

Ghi chú: Tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn, bạn có thể mở Trình quản lý thiết bị bằng Bảng điều khiển. Để làm điều này, hãy chọn Điều khiển Bảng điều khiển từ màn hình ứng dụng hoặc menu Bắt đầu rồi chọn Phần cứng và âm thanh.

Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10

Dưới Các thiết bị và máy in, lựa chọn Quản lý thiết bị mở nó ra.

Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10
 1. Chọn Thiết bị giao diện con người để mở rộng nó.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10
 1. Tiếp theo, chọn Màn hình cảm ứng tương thích với HID.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10
 1. Lựa chọn Hoạt động tab và sau đó chọn Tắt thiết bị. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết rằng việc tắt màn hình cảm ứng sẽ cản trở nó hoạt động. Xác nhận hành động để tắt màn hình cảm ứng.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10

Màn hình cảm ứng hiện đã bị vô hiệu hóa và bạn có thể chạm vào màn hình để kiểm tra.

Để bật lại màn hình cảm ứng, hãy quay lại Trình quản lý Thiết bị và nhấp chuột phải vào tùy chọn màn hình cảm ứng tuân thủ HID. Chọn Bật thiết bị tùy chọn và xác nhận lựa chọn của bạn.

Ghi chú: Trong trường hợp màn hình cảm ứng không hoạt động sau khi bật, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn và xem nó có hoạt động trở lại hay không.

Cách tắt màn hình cảm ứng bằng Command Prompt

Bạn cũng có thể tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10 bằng Command Prompt.

Command Prompt, đôi khi được gọi là CMD prompt, cmd.exe hoặc command shell là một trình thông dịch dòng lệnh trong Windows 10 thực thi bất kỳ lệnh nào bạn nhập vào nó. Các lệnh sử dụng tập lệnh và tệp hàng loạt để tự động hóa các tác vụ, khắc phục sự cố hoặc giải quyết các vấn đề Windows nhất định và thực hiện các tác vụ quản trị nâng cao.

Nếu chuột của bạn không hoạt động hoặc máy tính xách tay của bạn không hoạt động bình thường, bạn có thể sử dụng Command Prompt để tắt màn hình cảm ứng trong PC chạy Windows 10.

 1. Để làm điều này, hãy nhập CMD trong hộp tìm kiếm và chọn Chạy như quản trị viên trong kết quả tìm kiếm Command Prompt.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10
 1. Nhập lệnh: devmgmt.msc và hãy nhấn Đi vào.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10

Màn hình Trình quản lý thiết bị sẽ mở ra và bạn có thể tắt màn hình cảm ứng bằng các bước tương tự trong phương pháp Trình quản lý thiết bị.

Sử dụng Windows PowerShell để tắt màn hình cảm ứng

Windows PowerShell là một trình bao dòng lệnh và ngôn ngữ kịch bản đa nền tảng được giới thiệu trong Windows 8, cung cấp một cách đơn giản để tự động hóa các tác vụ cũng như truy cập hệ thống và các công cụ quản lý.

 1. Để tắt màn hình cảm ứng bằng Windows PowerShell, hãy nhấp chuột phải Khởi đầu và chọn Windows PowerShell (Quản trị viên). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng THẮNG + X phím tắt để mở nhanh PowerShell nếu chuột của bạn không hoạt động.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10
 1. Tiếp theo, nhập lệnh: Get-PnpDevice | Where-Object {$ _. FriendlyName -like ‘* màn hình cảm ứng *’} | Disable-PnpDevice -Xác nhận: $ false
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10

Màn hình cảm ứng sẽ bị vô hiệu hóa và bạn có thể kiểm tra để xác nhận.

Tắt màn hình cảm ứng bằng Windows Registry

Một cách khác để tắt màn hình cảm ứng trên PC của bạn là thông qua Windows Registry bằng các bước sau.

Lời cảnh báo về việc chỉnh sửa sổ đăng ký Windows: Nếu bạn chưa từng chỉnh sửa Windows Registry trước đây, hãy tìm một chuyên gia để làm điều đó cho bạn vì một mục nhập sai có thể khiến máy tính của bạn không thể sử dụng được hoặc không thể khởi động được. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với phương pháp này, hãy sao lưu sổ đăng ký trước rồi làm theo các bước sau:

 1. Lựa chọn Bắt đầu> Chạy và nhập regedit bên trong Chạy hộp thoại.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10
 1. Đi tới khóa đăng ký: Máy tính HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Wisp Touch

Hình ảnh: 14-cách-vô-hiệu-hoá-màn-hình-trong-cửa-sổ-10-khoá-registry-key

Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10
 1. Nhấp chuột phải để tạo mới Mục nhập 32-bit DWORD trong ngăn bên tay phải và gắn nhãn nó TouchGate.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10
 1. Bấm đúp vào DWORD mới mà bạn đã tạo và sau đó thay đổi giá trị đầu vào đến 0 và sau đó khởi động lại PC của bạn.
Cách tắt màn hình cảm ứng trong Windows 10

Để bật màn hình cảm ứng, hãy quay lại khóa đăng ký và thay đổi giá trị TouchGate thành 1 hoặc xóa hoàn toàn mục nhập TouchGate.

Tắt cảm ứng trong một vài bước nhanh

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tắt màn hình cảm ứng trên thiết bị Windows 10 của mình. Kiểm tra các dịch vụ không cần thiết khác của Windows 10 mà bạn có thể tắt một cách an toàn và hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt lập chỉ mục để tiết kiệm tài nguyên CPU và RAM hoặc cách tắt Cortana để bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của bạn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.