Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11

0

Kể từ khi Windows 8 được giới thiệu vào năm 2012, các hệ điều hành của Microsoft ngày càng hướng tới trực tuyến. Windows 11 cũng không ngoại lệ. Cho dù đó là xác thực giấy phép kỹ thuật số của bạn, sử dụng các ứng dụng và dịch vụ tích hợp khác nhau của Microsoft hay đồng bộ hóa cài đặt và hoạt động trên các thiết bị, bạn đều cần có Tài khoản Microsoft để có trải nghiệm PC Windows liền mạch.

Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về quyền riêng tư hoặc các mối lo ngại khác, bạn có thể xóa Tài khoản Microsoft của mình khỏi Windows 11. Hướng dẫn trong hướng dẫn này cho biết bạn phải làm gì để chuyển sang tài khoản người dùng cục bộ, bao gồm cả cách tránh đăng nhập vào Tài khoản Microsoft vào lần tiếp theo bạn thiết lập Windows 11 từ đầu.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 1

Bạn có nên xóa tài khoản Microsoft của mình khỏi Windows 11?

Sử dụng Tài khoản Microsoft với Windows 11 cho phép bạn đồng bộ hóa (hoặc sao lưu) cài đặt PC của mình, tải xuống các trò chơi và phim bị giới hạn độ tuổi từ Microsoft Store, tải ảnh và tài liệu lên OneDrive, v.v. Quan trọng nhất là nó miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn hiếm khi sử dụng các dịch vụ của Microsoft, coi trọng quyền riêng tư của mình hoặc thích sự đơn giản của tài khoản ngoại tuyến, bạn có thể đăng xuất khỏi Tài khoản Microsoft của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn tài khoản cục bộ trong khi thiết lập hệ điều hành.

Ghi chú: Nếu giấy phép Windows 11 của bạn được liên kết kỹ thuật số với Tài khoản Microsoft của bạn, việc đăng xuất sẽ không tắt PC của bạn.

Mặc dù chuyển sang hoặc tạo tài khoản cục bộ, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng Tài khoản Microsoft của mình tách biệt với hệ điều hành. Ví dụ: bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào khi sao lưu nội dung vào OneDrive ngay cả khi bạn chưa đăng nhập vào Windows 11.

Xóa tài khoản Microsoft sau khi đăng nhập

Việc xóa Tài khoản Microsoft của bạn khỏi PC chạy Windows 11 yêu cầu bạn truy cập nhanh vào Settings app trong Windows 11. Các bước sau áp dụng cho phiên bản Professional và Home của Microsoft Windows.

1. Mở Bắt đầu trình đơn (hoặc nhấn nút các cửa sổ phím) và chọn Settings.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 2Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 2

2. Chọn Tài khoản trên thanh bên để xem các tùy chọn tài khoản của bạn. Sau đó, chọn Thông tin của bạn.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 3Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 3

3. Dưới Cài đặt tài khoảnlựa chọn Thay vào đó hãy đăng nhập bằng tài khoản cục bộ.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 4

4. Chọn Kế tiếp để xác nhận bạn muốn đăng xuất khỏi Tài khoản Microsoft của mình.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 5

5. Enter mật khẩu Tài khoản Microsoft của bạn và chọn OK.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 6

6. Tạo tên người dùng và mật khẩu rồi chọn Kế tiếp.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 7

7. Chọn Đăng xuất và hoàn tất.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 8

8. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản cục bộ bạn vừa tạo. Sau đó, chỉ định lại tùy chọn tài khoản của bạn hoặc yêu cầu Windows 11 nhắc bạn làm điều đó sau.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 9

9. Mở lại Settings ứng dụng và đi đến Tài khoản > Thông tin của bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy Tài khoản địa phương thẻ được liệt kê dưới tên người dùng Windows của bạn. Nếu bạn muốn đăng nhập lại sau, hãy chọn Thay vào đó hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft dưới Cài đặt tài khoản.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 10

Ngay cả sau khi đăng xuất khỏi hệ điều hành, các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft—chẳng hạn như Microsoft Store, Photos và Mail—vẫn tiếp tục sử dụng Tài khoản Microsoft của bạn. Bạn có thể đăng xuất khỏi từng chương trình một, nhưng cách nhanh hơn là vào Settings > Tài khoản > Các tài khoản emailchọn Tài khoản Microsoft và chọn Di dời nút để đăng xuất từ ​​mọi nơi.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 11

Ghi chú: Một ngoại lệ là OneDrive. Nếu bạn muốn đăng xuất khỏi OneDrive, hãy chọn Một ổ đĩa biểu tượng trên thanh menu và đi đến Giúp đỡ & Settings > Settings. Sau đó, chuyển sang Tài khoản tab và chọn Hủy liên kết PC này.

Tạo tài khoản cục bộ mới trong Windows 11

Bạn cũng có thể duy trì trạng thái đăng nhập vào Tài khoản Microsoft của mình trong Windows 11 và tạo một tài khoản quản trị viên hoặc tiêu chuẩn cục bộ riêng biệt trong Windows 11 (cho chính bạn hoặc người khác).

1. Mở Bắt đầu thực đơn và chọn Settings.

2. Chọn Tài khoản > Gia đình và những người dùng khác.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 12

3. Cuộn xuống Người dùng khác phần và chọn Thêm tài khoản.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 13

4. Chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người này trên Tài khoản Microsoft bật lên.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 14

5. Chọn Thêm người dùng không có Tài khoản Microsoft.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 15

6. Tạo tên người dùng và mật khẩu. Sau đó, chọn Kế tiếp để hoàn tất việc tạo tài khoản.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 16

7. Chọn tài khoản và chọn Thay đổi loại tài khoản.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 17

8. Đặt Kiểu tài khoản trình đơn thả xuống để Tiêu chuẩn (mặc định) hoặc Người quản lý và chọn OK.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 18

Ghi chú: Một cách khác để tạo hoặc xóa tài khoản người dùng là sử dụng bảng Tài khoản người dùng cũ hơn. Bạn có thể truy cập nó thông qua Control Panel. Hoặc gõ netplwiz vào Bắt đầu menu để truy cập nó nhanh hơn.

Tránh đăng nhập khi cài đặt Windows

Bạn có thể tránh đăng nhập vào Tài khoản Microsoft khi cài đặt Windows 11. Trong Windows 11 Professional, việc đó khá dễ dàng—bạn chỉ cần chỉ định bạn muốn tạo tài khoản ngoại tuyến. Tuy nhiên, Windows Setup buộc bạn phải thêm Tài khoản Microsoft trong Windows 11 Home (tương tự như Windows 10 Home). Bạn có thể tránh điều đó bằng cách ngắt kết nối internet.

Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft (một ý tưởng hay nếu tài khoản đó chứa giấy phép kỹ thuật số của bạn) và xóa tài khoản đó theo hướng dẫn ở trên sau.

Windows 11 chuyên nghiệp

1. Thực hiện theo cách của bạn trong quá trình Thiết lập Windows cho đến khi bạn đến được phần Hãy thêm tài khoản Microsoft của bạn. Sau đó, cuộn xuống màn hình đăng nhập để truy cập các tùy chọn đăng nhập bổ sung.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 19

2. Chọn Tùy chọn đăng nhập.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 20

3. Chọn Tài khoản ngoại tuyến.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 21

4. Enter tên tài khoản và chọn Kế tiếp.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 22

5. Tạo mật khẩu và chọn Kế tiếp.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 23

Bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản cục bộ. Hãy làm theo các hướng dẫn còn lại trên màn hình để hoàn tất việc thiết lập Windows 11.

Trang chủ Windows 11

1. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình cho đến khi bạn đến màn hình có gắn nhãn Bạn muốn thiết lập thiết bị này như thế nào?

2. Kích hoạt Chế độ trên máy bay trên máy tính xách tay của bạn, tắt bộ định tuyến Wi-Fi hoặc ngắt kết nối cáp Ethernet của PC. Sau đó, chọn Thiết lập để sử dụng cá nhân và chọn Kế tiếp.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 24

Thiết lập Windows sẽ cố gắng liên lạc với máy chủ Microsoft. Khi không phát hiện được kết nối internet đang hoạt động, nó sẽ ngay lập tức nhắc bạn tạo tài khoản ngoại tuyến.

3. Enter tên của bạn và chọn Kế tiếp.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 25

4. Tạo mật khẩu và chọn Kế tiếp.

Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 hình 26

Bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản cục bộ. Kết nối lại Internet và thực hiện theo các hướng dẫn còn lại trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập Windows 11.

Ở lại Off Cái lưới sắt

Như bạn vừa thấy, thật dễ dàng để xóa Tài khoản Microsoft của bạn khỏi Windows 11. Bạn luôn có thể đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft của mình nếu sau này bạn đổi ý. Ngoài ra, đừng quên rằng bạn có thể đăng nhập (hoặc duy trì trạng thái đăng nhập) vào các ứng dụng và dịch vụ khác nhau của Microsoft Store ngay cả khi sử dụng tài khoản cục bộ. Bạn cũng có thể xóa hoàn toàn Tài khoản Microsoft của mình nếu đó là điều bạn muốn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.