Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Chuyển đổi người dùng Windows 7 bị vô hiệu hóa hoặc xám?

0

Một khách hàng của tôi gần đây đã gặp sự cố kỳ lạ trong Windows 7 khi anh ta không thể chuyển đổi giữa những người dùng bằng quy trình thông thường. Theo mặc định, nếu bạn nhấp vào Bắt đầu, sau đó nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh để tắt máy, bạn có thể chọn Chuyển đổi người dùng như hình bên dưới:

Nếu tùy chọn này bị vô hiệu hóa hoặc chuyển sang màu xám trên hệ thống Windows 7 của bạn, có một số điều bạn có thể làm để khắc phục nó. Nếu bạn đang ở trên một miền và muốn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi người dùng nhanh, bạn có thể, nhưng bạn phải chỉnh sửa Chính sách nhóm. Tùy thuộc vào công ty của bạn, bạn có thể làm được hoặc không.

Cũng lưu ý rằng bạn không thể chỉnh sửa tùy chọn chuyển đổi người dùng nhanh này qua GUI nữa trong Windows 7. Trong Windows XP, có một tùy chọn, nhưng không phải trong Windows 7 vì một số lý do. Vì vậy, bạn phải chỉnh sửa sổ đăng ký hoặc chính sách nhóm để nó hoạt động. Tôi cũng đã đề cập đến một tiện ích nhỏ mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp bạn không thích chỉnh sửa sổ đăng ký.

Phương pháp 1 – Hack đăng ký

Bạn có thể bật lại tùy chọn Chuyển đổi người dùng bằng cách điều hướng đến khóa đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

Bạn sẽ thấy một giá trị được gọi là HideFastUserSwitching với giá trị là 1. Giá trị 1 có nghĩa là chuyển đổi người dùng bị tắt. Để bật nó, hãy thay đổi giá trị đó thành 0. Lưu ý rằng nếu bạn không có khóa HideFastUserSwitching, bạn có thể tạo một khóa bằng cách nhấp chuột phải vào khoảng trống trên khung bên phải và chọn Mới – Giá trị DWORD (32-bit).

khóa đăng ký mới

Đặt nó thành 0 và sau đó thoát khỏi sổ đăng ký. Bạn sẽ phải đăng xuất và sau đó đăng nhập lại để các thay đổi có hiệu lực. Khi bạn nhấp vào mũi tên bên cạnh để tắt ngay bây giờ, nó sẽ được bật.

chuyển đổi người dùng nhanh chóng

Phương pháp 2 – Chỉnh sửa Chính sách Nhóm

Nếu bạn đang ở trên một miền, bạn sẽ phải chỉnh sửa chính sách bảo mật cục bộ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập vào gpedit.msc để mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Sau khi mở, điều hướng đến phần sau:

Local Computer Policy - Computer Configuration - Administrative Templates - System - Logon

Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Ẩn các điểm nhập để Chuyển đổi Người dùng Nhanh. Bạn muốn đảm bảo rằng nó được Tắt để người dùng nhanh chóng chuyển sang hoạt động.

chính sách nhóm

Khởi động lại máy tính và xem liệu bạn có thể chuyển đổi người dùng ngay bây giờ hay không. Nếu bạn thấy cài đặt chính sách nhóm tự động thay đổi trở lại như trước đây, điều đó có nghĩa là bộ phận CNTT của bạn đã thiết lập cài đặt đó và bạn sẽ không thể tự thay đổi cài đặt. Hoặc bạn có thể thử ngắt kết nối máy tính của mình khỏi mạng trước khi khởi động lại. Bằng cách đó, các chính sách từ công ty của bạn không thể được áp dụng cho máy tính của bạn khi khởi động nếu nó đến từ một máy chủ.

Phương pháp 3 – Tải xuống Công cụ chuyển đổi người dùng

Cập nhật: Công cụ này không còn khả dụng với nhà phát triển và đã bị xóa khỏi trang web của họ.

Một MVP của Microsoft đã tạo ra một công cụ nhỏ giúp chuyển đổi người dùng bất cứ khi nào nó được chạy. Bạn có thể tải về tại đây:

http://www.itknowledge24.com/downloads/switch-user-tool.php

Sau khi giải nén, chỉ cần sao chép tệp vào một số vị trí trên ổ cứng của bạn và sau đó tạo lối tắt trên màn hình nền hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Sau đó, chỉ cần chạy phím tắt và nó sẽ tự động đưa bạn đến màn hình chuyển đổi người dùng, nơi bạn có thể nhấp vào tài khoản bạn muốn đăng nhập.

Vì vậy, đó sẽ là mọi thứ bạn cần để kích hoạt tính năng chuyển đổi người dùng trên máy tính Windows 7. Nếu bạn đang gặp vấn đề, hãy gửi bình luận ở đây và tôi sẽ cố gắng trợ giúp! Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.