Phương pháp tốt nhất để cải thiện tốc độ gõ của bạn

0

Trong thời đại ngày nay, đánh máy đã trở thành một phần lớn trong cuộc sống học tập và công việc của mọi người. Bạn có thể làm cho bản thân hiệu quả hơn bằng cách học cách cải thiện tốc độ gõ của bạn.

Cuối cùng, tốc độ gõ của bạn sẽ cải thiện theo thời gian khi bạn gõ thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích tăng tốc quá trình học tập, có rất nhiều mẹo bạn có thể sử dụng. Hãy để một cái nhìn vào một số tốt nhất.

Bắt đầu bằng cách học gõ

Đây là bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để cải thiện tốc độ gõ của mình. Chạm gõ là khả năng gõ mà không cần nhìn vào bàn phím của bạn. Những người đánh máy cảm ứng biết cách của họ xung quanh bàn phím của họ tốt đến mức họ không thể nhìn.

Điều này có lợi cho tốc độ gõ của bạn vì ngón tay của bạn sẽ biết chính xác nơi cần đi khi bạn tiếp tục gõ. Nó ít nói về việc không tìm kiếm và nhiều hơn về việc xây dựng tốc độ gõ nhanh, trôi chảy vì bạn biết bàn phím của mình giống như mu bàn tay.

Vì vậy, làm thế nào để bạn học về cách chạm vào loại? Nó có tất cả về thực hành và xây dựng sự quen thuộc với bàn phím của bạn. Để xây dựng sự quen thuộc này, bạn có thể chơi các trò chơi đánh máy từ các trang web như Câu lạc bộ đánh máy. Các trang web như Typing Club sẽ cung cấp cho bạn các bài tập thú vị để giúp bạn tìm hiểu vị trí của từng phím.

Với những trò chơi này, bạn được thực hiện thông qua các bài học thực tế giúp bạn xây dựng sự quen thuộc mạnh mẽ hơn với bàn phím của mình.

Nhập trước, sửa lỗi sau

Một trong những trở ngại lớn nhất để gõ nhanh là gõ chính xác. Khi một số người cố gắng gõ nhanh, cuối cùng họ sẽ bị thiếu phím hoặc bấm nhầm phím. Mọi người đôi khi kết thúc trong tình trạng lộn xộn này giữa các phím xóa lùi và các phím họ đang cố gắng nhấn.

Để giải quyết vấn đề này, một mẹo tùy chọn là loại bỏ mọi thứ trước tiên và thậm chí không sử dụng phím backspace của bạn. Sau đó, bạn có thể quay lại và đọc qua để sửa chữa bất kỳ sai lầm nào bạn đã mắc phải.

Mẹo này là tuyệt vời vì hai lý do. Đầu tiên, mỗi lần bạn dừng sử dụng phím xóa lùi hoặc sửa lỗi, bạn đang dừng gõ – nó sẽ phá vỡ dòng chảy. Thứ hai, bằng cách không sử dụng phím xóa lùi, bạn buộc phải đọc kỹ bài viết của mình sau đó.

Có thể bạn chỉ cần xuất bản tác phẩm của mình mà không cần đọc bằng chứng, nhưng mẹo này buộc bạn phải đọc qua vì rất có thể bạn đã mắc phải ít nhất một hoặc hai lỗi.

Nó không phải lúc nào cũng về việc gõ với tốc độ nhanh như chớp. Thay vào đó, hãy tập trung vào dòng chảy của văn bản của bạn. Xây dựng một dòng chảy ổn định, nhất quán là chìa khóa để có thể viết ổn định trong một thời gian dài.

Chơi đúng loại nhạc

Một khi bạn thực sự giỏi đánh máy, sẽ có một nút thắt lớn trong tốc độ gõ của bạn – khả năng suy nghĩ của bạn. Nếu bạn luyện tập đủ, nó sẽ đến điểm mà bạn không thể nghĩ đủ nhanh – tay bạn sẽ gõ nhanh hơn bạn có thể nghĩ về những gì cần gõ ở vị trí đầu tiên.

Cá nhân Iveve nhận thấy rằng một trong những cách tốt nhất để cải thiện khả năng tư duy của tôi trong khi gõ là chọn loại nhạc phù hợp.

Âm nhạc có nhiều từ có thể khiến bạn mất tập trung để có thể xử lý suy nghĩ của chính mình một cách rõ ràng. Nhiều người thích nghe nhạc mà Bình tĩnh và không quá phức tạp. Những thể loại như vậy bao gồm nhạc cổ điển, Lo-Fi, nhạc jazz hoặc thậm chí là nhạc phim.

Rõ ràng, mọi người đều khác nhau và đây chỉ là sự đồng thuận chung. Bạn nên thử gõ với các thể loại nhạc khác nhau và xem khả năng đánh máy của bạn thay đổi như thế nào.

Bạn thậm chí có thể thấy kỳ lạ rằng một cái gì đó trái với chuẩn mực như một bài hát rap trôi chảy có thể giúp bạn xử lý suy nghĩ của mình, nó có thể giúp bạn gõ nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng âm nhạc không giúp ích gì cả. Trong trường hợp này, một ứng dụng tiếng ồn trắng tốt có thể là một giải pháp tuyệt vời. Hoặc, thậm chí chỉ là một bản nhạc nền từ YouTube cho tiếng ồn xung quanh như một dòng sông hoặc giông bão. Nhiều người đã báo cáo rằng cá nhân họ tìm thấy tiếng ồn trắng và tiếng ồn xung quanh là cách tốt nhất để giúp họ tập trung.

Thử nghiệm với âm thanh và âm nhạc khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy những gì phù hợp nhất với bạn.

Mua một bàn phím phù hợp hơn

Điều đầu tiên nhiều người sẽ đề nghị là bạn nên ra ngoài và mua một bàn phím cơ lạ mắt. Nó cũng biết rằng các phím cơ có thời gian phản hồi nhanh – bạn thực sự cảm thấy khi mỗi phím được nhấn, nghĩa là bạn có thể di chuyển lên phím tiếp theo nhanh hơn.

Tôi đồng ý rằng một bàn phím cơ có thể giúp ích, nhưng đây sẽ là điều bạn nên cân nhắc một khi bạn đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về gõ phím cảm ứng. Tôi sẽ lập luận rằng sự quen thuộc với bàn phím của riêng bạn vượt xa lợi ích của việc thay đổi phần cứng. Tôi sẽ khuyên bạn nên bám vào một bàn phím trước để bạn có thể tự làm quen với bố cục của nó trước khi chuyển sang thứ khác.

Một khi bạn cảm thấy đủ tự tin, bạn có thể xem xét chuyển sang một bàn phím cơ mới. Chỉ cần nhớ rằng có thể mất một chút thời gian để làm quen, vì vậy trong vài ngày hoặc vài tuần đầu, bạn thậm chí có thể có tốc độ gõ chậm hơn bình thường.

Phần kết luận

Vì vậy, nó kết thúc cái nhìn của chúng tôi về một số mẹo nhanh để cải thiện tốc độ gõ của bạn. Tôi hy vọng rằng thông tin tôi cung cấp là hữu ích cho bạn. Là một lưu ý cuối cùng, chỉ cần nhớ rằng giống như với mọi thứ khác, cải thiện tốc độ gõ của bạn sẽ mất thời gian và thực hành.

Bạn có bất kỳ câu hỏi về gõ? Tôi đã viết trực tuyến một cách chuyên nghiệp từ năm 2011 vì vậy nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy viết bình luận bên dưới và tôi sẽ vui lòng giúp đỡ.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.