Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Thanh bên trong Windows 7 ở đâu?

0

Một số người thích nó và một số người ghét nó. Bất cứ nơi nào bạn tiếp cận trên quang phổ đó, Microsoft đã giới thiệu cho chúng ta Thanh bên trong Windows Vista.

Tuy nhiên, nhiều người dùng nâng cấp lên Windows 7 đã rất ngạc nhiên khi thanh Sidebar không phải là một phần của Aero Desktop. Tìm hiểu điều gì đã xảy ra với Thanh bên trong Windows 7 và cách sử dụng các tiện ích của bạn trong Windows 7 mà không có nó.

Thanh bên của Windows Vista

Được giới thiệu trong Windows Vista, Sidebar là nơi chứa một tính năng mới khác của hệ điều hành mới. Tiện ích là các chương trình nhỏ được tạo từ các tệp XML, HTML và hình ảnh mà bạn có thể đặt trên Thanh bên trong Windows Vista.

Thật không may, nhiều người không thấy thanh bên hoặc các tiện ích nằm trên đó là quá hữu ích. Điều này đặc biệt đúng vì khi Vista được phát hành. Nhiều người dùng gia đình không có màn hình rộng và Sidebar chiếm quá nhiều bất động sản có giá trị trên máy tính để bàn.

Việc để Sidebar biến mất khi không sử dụng đã đánh bại mục đích của việc có các tiện ích trên màn hình nền ngay từ đầu vì chúng không dễ dàng nhìn thấy khi cần thiết.

Windows 7 và thanh bên

Nhận ra rằng nó không được đón nhận nhiều trong Vista, Microsoft đã tiến hành một cuộc đại tu lớn cho Sidebar trong Windows 7. Các tiện ích hiện nằm trên màn hình, nơi người dùng có thể thả chúng ở bất cứ đâu trên màn hình, không giống như các cửa sổ khác như Windows Explorer.

Tiện ích nổi trên Màn hình Windows 7

Một lý do cho việc đại tu là để nhường chỗ cho một tính năng mới khác trong Windows 7. Như tên gọi của nó, Aero Snap là một tính năng của Aero Desktop cho phép người dùng chụp các cửa sổ và chương trình sang trái và phải của màn hình bằng cách kéo cửa sổ ra các cạnh bên ngoài. Kéo một cửa sổ lên đầu màn hình cho phép người dùng phóng to bất kỳ cửa sổ nào ngay lập tức.

Có khả năng thanh Sidebar, với khả năng tự động ẩn, sẽ gây trở ngại cho Aero Snap. Do đó, các tiện ích giờ đây cư trú ở bất kỳ đâu mà người dùng muốn dưới dạng các đối tượng có thể thả nổi thay vì cố định cố định vào một vùng chứa đặc biệt.

Tiện ích thanh bên trong Windows 7

Thành thật mà nói, Microsoft đã không bỏ Sidebar khỏi Windows 7. Nó ở đó, nó không còn là một vùng chứa tĩnh nữa. Các tiện ích bạn có trên máy tính của mình nằm trong một trong hai thư mục. Cái này dành cho tất cả người dùng:

C:Program FilesWindows SidebarGadgets

và cái này dành cho từng người dùng máy tính:

C:Users<username>AppDataLocalMicrosoftWindows SidebarGadgets

trong đó là tên của tài khoản Windows 7 cá nhân. Lưu ý rằng trong cả hai trường hợp, các tiện ích nằm trong một thư mục Thanh bên Windows.

Thanh bên Windows hoạt động như thế nào trong Windows 7?

Như đã nêu ở trên, Thanh bên không tồn tại trong Windows 7; nó chỉ hoạt động theo cách khác để tạo ra tính năng Aero Snap. Đặt các tiện ích trên máy tính để bàn có nghĩa là có các ứng dụng nổi hơn là giới hạn chúng trong một khu vực đặc biệt.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt một tiện ích trên màn hình Windows 7, bạn có thể chụp chúng vào các cạnh và góc. Trên thực tế, bạn có thể xếp chúng giống như khi chúng ở trong Sidebar container giống như trong Windows Vista và chúng cũng sẽ gắn vào nhau.

Tiện ích được xếp hàng

Lưu ý rằng nếu bạn sắp xếp các tiện ích của mình và gắn chúng vào phía bên phải của màn hình và vào nhau, bạn sẽ tạo ra một Sidebar ảo giống như trong Windows Vista mà không gặp rắc rối khi chúng bị giới hạn tĩnh trong một Sidebar container.

Không phải là một tiết lộ lớn, nhưng với sức mạnh và sự phổ biến của tính năng Aero Snap, việc mất vùng chứa Sidebar cho cách Windows 7 xử lý các tiện ích là một sự đánh đổi tuyệt vời. Nếu bạn đã thiết lập tất cả các tiện ích của mình và bạn không muốn có nguy cơ mất chúng, hãy đảm bảo sao lưu các tiện ích Windows 7 của bạn để đảm bảo an toàn. Nếu không cần chúng nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tắt các tiện ích trong Windows 7. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.