Cách khắc phục lỗi “Windows không thể truy cập tệp hoặc đường dẫn thiết bị được chỉ định”

0

PC của bạn có báo cho bạn lỗi “Windows không thể truy cập thiết bị, đường dẫn hoặc tệp được chỉ định”Khi bạn cố gắng mở một tệp hoặc đường dẫn thiết bị? Rất có thể bạn không có quyền thích hợp để truy cập vào tệp đã chọn hoặc thiết bị bạn đang cố truy cập hoàn toàn không được kết nối với PC của bạn.

Có nhiều lý do khiến Windows hiển thị lỗi được đề cập ở trên. Thực hiện theo một số bản sửa lỗi phổ biến dưới đây để khắc phục sự cố.

Thay đổi quyền đối với tệp

Windows có thể hiển thị “Windows không thể truy cập tệp hoặc đường dẫn thiết bị được chỉ định”Khi bạn cố gắng mở một tệp mà bạn không có quyền phù hợp. Bạn có thể bật tất cả các quyền cho tệp và điều đó sẽ khắc phục sự cố của bạn.

Windows giúp bạn dễ dàng thay đổi quyền đối với tệp và bạn có thể thực hiện việc này mà không cần sử dụng phương pháp dòng lệnh.

 1. Mở thư mục chứa tệp có vấn đề.
 1. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Properties.
 1. Chọn Bảo vệ ở trên cùng.
 1. Từ Tên nhóm hoặc người dùng , chọn tài khoản người dùng của bạn và chọn Biên tập cái nút.
 1. Lựa chọn tài khoản người dùng của bạn trong cửa sổ mới mở ra.
 1. bên trong Quyền ở dưới cùng, xóa tất cả các dấu kiểm khỏi Phủ nhận cột.
 1. Lựa chọn Ứng dụng theo dõi bởi OK ở dưới cùng. Làm điều này trên Properties cửa sổ, quá.
 1. Hãy thử mở lại tệp có vấn đề để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Plug-in the Removable Drive

Nếu bạn đang gặp sự cố “Windows không thể truy cập tệp hoặc đường dẫn thiết bị được chỉ định” với lối tắt, có thể lối tắt dẫn đến tệp nằm trên ổ đĩa di động và ổ đĩa đó không còn được kết nối với PC của bạn.

Trong trường hợp này, Windows không tìm thấy tệp thực sự đằng sau lối tắt của bạn và kết thúc bằng cách hiển thị thông báo lỗi. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách cắm lại ổ đĩa di động của mình vào máy tính.

Sau khi ổ đĩa được cắm vào và bạn thấy ổ File Explorer, chạy tệp có vấn đề và nó sẽ mở tốt.

Kết nối Máy tính hoặc NAS với Mạng

Một lý do khác có thể khiến Windows không thể mở tệp của bạn là bạn đã lưu tệp trên máy tính mạng hoặc thiết bị NAS và thiết bị đó hiện không được kết nối với mạng. Windows không thể tìm thấy tệp thực khi bạn nhấp đúp vào lối tắt tệp.

Cách dễ nhất để khắc phục sự cố này là kết nối máy tính khác, nơi tệp được lưu trữ, với mạng của bạn. Sau khi máy tính hoặc NAS được sao lưu trên mạng, hãy chạy tệp có vấn đề của bạn và tệp sẽ mở mà không gặp sự cố.

Xác minh tệp thực tế của lối tắt

Nếu PC của bạn không mở được lối tắt, thì khả năng cao là tệp thực sự đằng sau lối tắt đó không còn nữa.

Một cách dễ dàng để xác minh sự tồn tại của tệp đằng sau phím tắt là sử dụng File Explorer cửa sổ.

 1. Tìm lối tắt của bạn trong File Explorer.
 1. Nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn Properties.
 1. Chọn Đường tắt tab trên Properties cửa sổ.
 1. Chọn Mục tiêu cái hộp. Sao chép đường dẫn đầy đủ đến tệp, nhưng không sao chép tên tệp thực.
 1. Mở một File Explorer cửa sổ, chọn thanh địa chỉ ở trên cùng, nhấn Ctrl + V để dán đường dẫn đã sao chép, hãy nhấn Enter.
 1. Khi thư mục mở ra, phím tắt hiện tại của bạn sẽ không hoạt động nếu thiếu tệp cho phím tắt tương ứng.
 2. Nếu bạn thấy tệp, có thể có sự cố với lối tắt của bạn. Tạo lối tắt tệp mới trên màn hình của bạn bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn Gửi đến > Màn hình nền (tạo lối tắt).

Bỏ chặn tệp

Khi một tệp đến từ một nguồn không đáng tin cậy, chẳng hạn như internet, Windows có xu hướng chặn quyền truy cập vào tệp. Điều này là để bảo vệ PC của bạn khỏi bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào.

Việc chặn các tệp không đáng tin cậy này có thể khiến Windows hiển thị lỗi “Windows không thể truy cập thiết bị, đường dẫn hoặc tệp được chỉ định” khi bạn cố gắng mở một tệp không đáng tin cậy.

Bạn có thể cho Windows biết rằng tệp an toàn để mở và Windows sẽ bỏ chặn tệp đó cho bạn.

 1. Nhấp chuột phải vào tệp có vấn đề và chọn Properties.
 1. Chọn Chung ở trên cùng.
 1. Ở dưới cùng, hãy kiểm tra Mở khóa Lựa chọn.
 1. Lựa chọn Ứng dụng và sau đó chọn OK.
 1. Bấm đúp vào tệp của bạn và nó sẽ mở ra.

Xoay Off Antivirus

Đôi khi chương trình chống vi-rút của bạn phát hiện các tệp an toàn là tệp đáng ngờ và ngăn Windows đọc tệp, gây ra thông báo lỗi.

Để khắc phục sự cố này:

 1. Tạm thời tắt chương trình chống vi-rút của bạn.
 1. Thử mở tệp xem có mở được không.
 1. Nếu có, hãy đưa tệp đó vào danh sách trắng trong chương trình chống vi-rút của bạn để nó không phát hiện ra nó là mối đe dọa. Bạn thường có thể đưa các tệp và ứng dụng vào danh sách trắng từ menu cài đặt của công cụ chống vi-rút của bạn. Bạn cũng có thể chỉ cần Google tên chương trình chống vi-rút của mình, theo sau là “ứng dụng danh sách trắng” và thực hiện các bước chính xác.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào tệp mà trước đây không thể truy cập được không? Nếu vậy, vui lòng cho chúng tôi biết cách bạn đã khắc phục sự cố trong phần nhận xét bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.