Cách khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công

0

Instagram là chia sẻ những hình ảnh khắc họa những kỷ niệm của chính bạn hoặc của bạn bè và gia đình của bạn. Dù bằng cách nào, mất quyền truy cập vào đó do tài khoản của bạn bị tấn công có thể cực kỳ khó chịu.

Nhiều người hiện sử dụng Instagram làm mạng xã hội chính của họ. Vì vậy, trên những hình ảnh được chia sẻ của bạn, bạn cũng có thể mất tất cả danh bạ của mình. Nếu bạn là người sử dụng Instagram cho các lý do chuyên nghiệp như tiếp thị thương hiệu hoặc doanh nghiệp của riêng mình, thì tổn thất có thể còn đáng chú ý hơn.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công và một số biện pháp mà bạn có thể thực hiện để ngăn điều đó xảy ra trong tương lai.

Làm thế nào ai đó có thể hack tài khoản Instagram của bạn?

Thông thường, không dễ dàng để hack tài khoản Instagram của bạn. Việc này chỉ có thể xảy ra nếu tin tặc nắm được thông tin liên hệ của bạn, chẳng hạn như địa chỉ email, số điện thoại và mật khẩu của bạn. Có một số cách khác nhau để họ có thể nhận được những điều đó.

Một trong những rõ ràng là một mật khẩu yếu. Nếu bạn sử dụng một mật khẩu rõ ràng hoặc yếu, một tin tặc có thể đoán được nó. Nếu bạn sử dụng cùng một thông tin đăng nhập cho nhiều dịch vụ, tin tặc có thể lấy thông tin chi tiết của bạn thông qua một nền tảng khác. Vì vi phạm mật khẩu khá phổ biến, nên thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra xem mình có bị tấn công hay không ngay cả khi bạn không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nó.

Một cách phổ biến khác mà những kẻ lừa đảo sử dụng để có được thông tin của bạn là thông qua một nỗ lực lừa đảo. Bạn nhấp vào một liên kết được gửi cho bạn thông qua email hoặc nơi khác, nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn và những chi tiết đó sẽ được gửi đến tin tặc. Luôn kiểm tra xem bạn đang ở đúng miền trước khi nhập thông tin chi tiết của mình. Đối với Instagram, đó là www.instagram.com.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã bị tấn công?

Khi những kẻ lừa đảo có được thông tin chi tiết về Instagram của bạn, chúng thường sẽ thay đổi email và số điện thoại, cũng như tên người dùng của bạn. Bước tiếp theo là đòi tiền chuộc để trả lại tài khoản Instagram cho bạn.

Thật không may, ngay cả khi bạn đồng ý trả số tiền đó, thì vẫn có khả năng lớn là họ sẽ xóa tài khoản Instagram của bạn.

Cách khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công

Điều quan trọng nhất ở đây là hành động nhanh chóng. Theo Instagram, hầu như không thể khôi phục tài khoản của bạn sau 14 tuần kể từ thời điểm bạn mất quyền truy cập vào tài khoản đó.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản Instagram của mình và dường như không thể đăng nhập lại, hãy làm theo các bước để khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công.

Khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công của bạn qua email

Kiểm tra email của bạn để tìm tin nhắn từ Instagram. Nếu tài khoản của bạn bị tấn công, bạn sẽ tìm thấy một email mới về một hoạt động đáng ngờ từ tài khoản của mình hoặc chi tiết tài khoản của bạn bị thay đổi.

Nếu bạn hành động nhanh chóng, bạn có thể hoàn nguyên thay đổi này bằng cách sử dụng liên kết được cung cấp trong email đó. Sau đó đăng nhập Instagram của bạn vào tài khoản Instagram và thay đổi mật khẩu của bạn. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Yêu cầu liên kết đăng nhập từ Instagram

Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình, bạn có thể yêu cầu Instagram gửi cho bạn một liên kết đăng nhập đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn.

  • Truy cập trang đăng nhập Instagram.
  • Nhấp chuột Quên mật khẩu? (iOS) hoặc Nhận trợ giúp về việc đăng nhập (Android).
  • Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến Sự cố khi đăng nhập? (iOS) hoặc Đăng nhập trợ giúp Trang (Android).
  • Enter địa chỉ email của bạn hoặc số điện thoại của bạn để lấy liên kết và nhấp vào Gửi liên kết đăng nhập (iOS) hoặc Kế tiếp (Android).
  • Khi nhận được email hoặc tin nhắn SMS từ Instagram, bạn có thể sử dụng liên kết đăng nhập để truy cập tài khoản của mình. Đảm bảo thay đổi mật khẩu của bạn sau khi bạn đăng nhập lại.

Khôi phục tài khoản Instagram của bạn bằng mã bảo mật

Nếu phương thức liên kết đăng nhập không thành công, bạn có thể thử và khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công của mình bằng mã bảo mật.

  • Trên trang đăng nhập Instagram, hãy nhấp vào Quên mật khẩu? (iOS) hoặc Nhận trợ giúp về việc đăng nhập (Android).
  • Ở cuối màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào Nhu cầu More Cứu giúp?
  • Chọn địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn muốn nhận mã bảo mật từ Instagram. Sau đó nhấp vào Gửi mã bảo mật.
  • Trên màn hình tiếp theo, nhập mã từ tin nhắn và nhấp vào Xác nhận.

Báo cáo tài khoản bị tấn công lên Instagram

Nếu tất cả các cách trên không thành công, tùy chọn cuối cùng của bạn là báo cáo tài khoản của mình và yêu cầu hỗ trợ từ Instagram để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Để làm điều đó, hãy truy cập Giúp chúng tôi khôi phục tài khoản của bạn màn. Tuy nhiên, lần này thay vì yêu cầu mã bảo mật, hãy chọn Tôi không thể truy cập email hoặc số điện thoại này.

Trên trang tiếp theo, điền vào biểu mẫu với chi tiết tài khoản của bạn, chọn Tài khoản của tôi đã bị hack và bấm vào Yêu cầu hỗ trợ.

Xác minh danh tính của bạn

Khi nhận được phản hồi từ Instagram, bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính của mình. Một cách để làm điều đó là chụp ảnh tự sướng cho Instagram.

Nền tảng sẽ gửi cho bạn một mã và bạn sẽ cần chụp ảnh cầm một mảnh giấy có mã trên đó. Sau đó, nhân viên sẽ kiểm tra ảnh so với ảnh bạn đã chia sẻ và xác định xem bạn có phải là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản hay không.

Cách bảo mật tài khoản Instagram của bạn

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản Instagram của bạn khỏi tin tặc là thực hiện các biện pháp bảo mật sau đây.

Sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi mật khẩu.

Sử dụng một mật khẩu mạnh duy nhất cho tài khoản Instagram của bạn có thể đi một chặng đường dài và khiến những kẻ lừa đảo gặp khó khăn hơn trong việc nắm giữ chi tiết tài khoản của bạn. Sử dụng trình quản lý mật khẩu nếu bạn khó nhớ chi tiết đăng nhập cho các mạng khác nhau.

Bật Xác thực hai yếu tố trên Instagram.

Thiết lập xác thực hai yếu tố cũng sẽ tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. Sau khi bật, khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật được gửi đến số điện thoại của bạn trên mật khẩu Instagram của bạn.

Thu hồi quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba.

Nếu bạn đã từng sử dụng Instagram để đăng nhập vào các ứng dụng và trang web của bên thứ ba mà bạn không sử dụng nữa, hãy đảm bảo rằng họ không có quyền truy cập vào thông tin tài khoản của bạn nữa.

Để xem lại các ứng dụng đó, hãy làm theo đường dẫn Thực đơn > Cài đặts> Bảo vệ > Ứng dụng và trang web.

Làm cho Instagram của bạn khó bị hack

Việc khôi phục tài khoản của bạn sau khi những kẻ lừa đảo nhúng tay vào có thể rất khó khăn và phiền phức. Một cách hiệu quả hơn để bảo vệ bạn khỏi tin tặc là thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước để bảo mật các tài khoản quan trọng của bạn.

Bạn đã bao giờ bị hack tài khoản Instagram chưa? Bạn đã quản lý như thế nào để lấy lại quyền truy cập? Chia sẻ kiến ​​thức về Instagram của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.