Cách sử dụng Alexa làm hệ thống liên lạc nội bộ

0

Alexa của Amazon được trang bị đầy đủ các tính năng và chức năng khiến nó trở thành một trong những trợ lý thông minh tốt nhất trên thị trường. Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của nó là khả năng sử dụng nó như một hệ thống liên lạc nội bộ.

Có một số cách để sử dụng tính năng này. Bạn có thể sử dụng Alexa làm hệ thống liên lạc nội bộ bằng cách đưa ra thông báo từ các thiết bị Echo riêng lẻ hoặc phát sóng từ tất cả chúng cùng một lúc. Tính năng này đã được tích hợp sẵn, vì vậy bạn không phải thiết lập Kỹ năng Alexa hoặc kích hoạt bất kỳ thứ gì. Đây là cách sử dụng nó.

Sử dụng Alexa làm Intercom với Drop In

Alexa có một tính năng độc đáo không giống như gọi điện. Nó được gọi là Ghé vào. Với Drop In, bạn không cần phải đợi người đó trả lời: bạn chỉ cần kết nối với Echo. Bạn có thể nói qua loa của thiết bị và nghe bất kỳ hoạt động nào gần thiết bị.

Trước những rủi ro bảo mật tiềm ẩn với một tính năng như thế này, trước tiên bạn phải kích hoạt nó trước khi có thể sử dụng tính năng này.

Mở ứng dụng Alexa của bạn và nhấn Thiết bị ở góc dưới bên phải. Nhấn vào Echo & Alexa. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách tất cả các thiết bị Echo của bạn. Bạn phải bật Drop In trên từng thiết bị riêng lẻ.

Điều này ngăn không cho tính năng hoạt động trên Echos mà bạn không muốn ai đó ghé vào, chẳng hạn như trong phòng ngủ. Không ai muốn bị đánh thức bởi một giọng nói lạ.

Cách sử dụng Alexa làm hệ thống liên lạc nội bộ

Nhấn vào thiết bị và cuộn xuống Thông tin liên lạc. Nhấn vào Ghé vào. Bạn có thể chọn ba cài đặt: Trên, Hộ gia đình của tôi, Off.

Lựa chọn Trên chỉ cho phép các địa chỉ liên hệ được phép Thăm vào. Nếu bạn chọn Hộ gia đình của tôi, chỉ các thiết bị trong tài khoản của bạn mới có thể ghé thăm (hoàn hảo để liên hệ với ai đó ở phía bên kia ngôi nhà mà không cần thực hiện cuộc gọi.) Nếu bạn không muốn bất kỳ ai ghé thăm, hãy chọn Off.

Làm thế nào để đăng ký

Bạn có thể sử dụng thiết bị Echo theo hai cách.

1. Bạn có thể ghé thăm trên một thiết bị cụ thể. Phương pháp đầu tiên và phổ biến nhất chỉ là nói, “Alexa, ghé thăm Kitchen Echo.” Bạn có thể chọn thiết bị để kết nối nếu bạn biết tên.

2. Bạn cũng có thể truy cập vào một nhóm thiết bị cụ thể. Ví dụ: nếu có nhiều thiết bị Echo trong phòng khách, bạn có thể nói, “Alexa, ghé thăm Phòng khách”. Hãy nhớ rằng đôi khi ghé thăm một nhóm thiết bị Echo có thể dẫn đến nhiều phản hồi âm thanh, vì vậy bạn có thể chỉ muốn truy cập vào một thiết bị cụ thể.

Nếu bạn muốn nói chuyện với toàn bộ gia đình, bạn thực sự có thể yêu cầu Alexa “Đến mọi nơi”. Bất kỳ thiết bị Echo nào trong gia đình bạn đã bật Drop In và không được đặt thành “Không làm phiền” sẽ kết nối. Hãy nghĩ về nó giống như một cuộc gọi hội nghị với toàn bộ ngôi nhà.

Cách sử dụng Alexa làm hệ thống liên lạc nội bộ

Khi bạn muốn kết thúc kết nối, chỉ cần nói “Alexa, dừng lại ở đây.”

Bạn cũng có thể Đăng nhập thông qua điện thoại của mình. Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào Giao tiếp ở dưới cùng. Ở đầu màn hình là bốn tùy chọn: Gọi, Chia sẻ, Ghé vào, và Thông báo.

Nhấn vào Ghé vào. Danh sách các thiết bị tương thích sẽ xuất hiện. Nhấn vào một và bạn sẽ kết nối.

Nếu bạn kết nối với thiết bị có máy ảnh, chẳng hạn như Echo Show, lượt ghé thăm của bạn sẽ hoạt động giống như một cuộc gọi điện video. Nếu không, nó sẽ chỉ là âm thanh, nhưng bạn có thể tắt micrô của mình nếu bạn chỉ muốn nghe. Đây là một cách hữu ích để cha mẹ theo dõi con cái của họ khi ở trong phòng khác.

Nếu bạn muốn kết thúc cuộc gọi, chỉ cần nhấn vào biểu tượng điện thoại ở giữa màn hình.

Cảnh báo ai đó trước khi bạn ghé thăm

Drop Ins là một tính năng mạnh mẽ, nhưng chỉ dành riêng cho các liên hệ trong gia đình. Có những lo ngại về quyền riêng tư chính đáng về một người nào đó có khả năng lắng nghe bạn mà bạn không biết, vì không có cảnh báo nào cho việc bỏ đăng ký.

Nếu bạn muốn thông báo cho ai đó trước khi liên hệ, bạn có thể yêu cầu Alexa gọi cho một thiết bị cụ thể hoặc nhấn vào Gọi biểu tượng trên ứng dụng Alexa của bạn. Điều này sẽ làm cho thiết bị đổ chuông trước khi bạn kết nối.

Cách thực hiện thông báo

Nếu mọi phòng trong nhà của bạn đều được trang bị thiết bị Echo và bạn cần phải tập hợp mọi người vào bữa tối, bạn sẽ không muốn gặp rắc rối khi đưa ra các thông báo riêng lẻ. Thay vào đó, hãy sử dụng Alexa làm hệ thống liên lạc nội bộ chỉ cho mục đích này.

Tất cả những gì bạn phải làm là nói, “Alexa, thông báo.” Sau đó, Alexa sẽ hỏi bạn muốn tin nhắn của mình nói gì. Bạn có thể ghi lại một tin nhắn nói bất cứ điều gì bạn muốn, từ “bánh mì thịt đã sẵn sàng” đến “ai cho chó ra ngoài? Gâu, gâu, gâu. ”

Cách sử dụng Alexa làm hệ thống liên lạc nội bộ

Sau khi bạn ghi xong, mọi thiết bị trên mạng của bạn sẽ kêu và phát tin nhắn của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tiếp cận mọi người cùng một lúc. Tuy nhiên, thông báo chỉ là tin nhắn một chiều. Không giống như tính năng Drop In, người nhận thông báo không thể nói lại.

Bạn cũng có thể thông báo qua điện thoại của mình. Điều hướng đến Giao tiếp tab và sau đó chạm vào Thông báo. Bạn có thể nhập tin nhắn của mình hoặc nói điều gì đó vào micrô và nó sẽ được phát trên tất cả các thiết bị Alexa của bạn.

Một tùy chọn rảnh tay để kết nối ngay lập tức

Alexa Drop In với các thông báo có thể giúp bạn thoát khỏi một vài lần lê bước lên và xuống cầu thang. Ghép nối chúng với các kỹ năng và thói quen của Alexa và bạn thậm chí có thể quản lý nhiều công việc gia đình với nó. Bạn đã thiết lập Alexa Drop In chưa?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.