Kỹ năng Alexa không hoạt động? 11 cách khắc phục sự cố

0

Bộ đầy đủ hơn 100.000 Kỹ năng của Alexa là một nền tảng mạnh mẽ, nhưng đôi khi những Kỹ năng Alexa đó không hoạt động. Máy chủ cung cấp Kỹ năng có thể gặp trục trặc hoặc có thể có vấn đề với cách Kỹ năng được triển khai trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Nếu bạn thấy một Kỹ năng Alexa không hoạt động hoặc không hoạt động như dự định, đây là một số bản sửa lỗi để thử.

1. Đảm bảo Alexa được kết nối với WiFi

Amazon Echo cần có WiFi để hoạt động chính xác. Nếu thiết bị của bạn không được kết nối với WiFi, thì Amazon Skills sẽ không hoạt động vì Amazon không thể xử lý lệnh thoại của bạn.

2. Đảm bảo bạn đang sử dụng đúng cụm từ

Nhiều Kỹ năng Alexa có các cụm từ kích hoạt cụ thể. Nếu bạn thấy Kỹ năng Alexa không hoạt động như bạn mong đợi, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng cụm từ kích hoạt. Ví dụ, kỹ năng Food Network Kitchen có thể được kích hoạt theo ba cách riêng biệt:

  • “Alexa, mở Food Network Kitchen.”
  • “Alexa, cho tôi xem các lớp học nấu ăn từ Food Network Kitchen.”
  • “Alexa, hiển thị các công thức nấu ăn đã lưu của tôi từ Food Network Kitchen.”

3. Kiểm tra xem Kỹ năng có cần sự cho phép của cha mẹ hay không

Không thể kích hoạt một số Kỹ năng Alexa mà không có sự cho phép của cha mẹ. Nếu bạn đang sử dụng một Kỹ năng và nó yêu cầu sự cho phép của cha mẹ, bạn sẽ phải bật nó từ màn hình chính của mình. Điều này đặc biệt đúng đối với Kỹ năng tập trung vào trẻ em.

4. Kích hoạt kỹ năng

Trong một số trường hợp, Kỹ năng có thể đã bị vô hiệu hóa. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần bật lại Kỹ năng từ trong menu Kỹ năng.

5. Cài đặt lại Kỹ năng

Nếu bạn có một Kỹ năng đã hoạt động hầu hết các phần nhưng đột nhiên ngừng hoạt động, có thể đã xảy ra lỗi và có thể được khắc phục bằng cách tắt Kỹ năng và bật lại nó. Khi bạn vô hiệu hóa một Kỹ năng, nó sẽ hủy liên kết nó khỏi tài khoản của bạn. Kích hoạt Kỹ năng và liên kết lại nó. Làm điều này sẽ khắc phục hầu hết các vấn đề.

6. Xác minh thiết bị của bạn có trên cấu hình chính xác

Nếu có nhiều hồ sơ trong một tài khoản Amazon, mỗi hồ sơ có thể sử dụng các Kỹ năng khác nhau. Nếu bạn nhận thấy thiết bị không phản hồi khi bạn cố gắng kích hoạt Kỹ năng, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng cấu hình.

7. Kích hoạt lại thiết bị

Nhiều Kỹ năng của Amazon được liên kết với các thiết bị cụ thể. Nếu một Kỹ năng không phản hồi, hãy chuyển đến menu Thiết bị của ứng dụng Alexa của bạn và tắt và bật lại thiết bị có liên quan.

8. Cài đặt lại thiết bị

Nếu việc tắt thiết bị không hoạt động, hãy xóa hoàn toàn thiết bị khỏi tài khoản của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở cài đặt thiết bị và nhấn vào thùng rác ở góc trên bên phải của màn hình. Sau khi xóa thiết bị, bạn sẽ cần thêm lại thiết bị vào tài khoản Amazon của mình. Một cài đặt mới thường sẽ khắc phục các vấn đề phát sinh.

9. Buộc cập nhật chương trình cơ sở

Một số Kỹ năng Alexa có thể không khả dụng cho đến khi phần cứng Echo tiến hành cập nhật chương trình cơ sở. Mặc dù mọi thiết bị được kết nối sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật theo định kỳ, nhưng bạn có thể buộc cập nhật chương trình cơ sở để đưa Echo của bạn phù hợp với phiên bản chương trình cơ sở mà nó phải có.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn nút tắt tiếng trên Echo của bạn. Sẽ mất từ ​​vài phút đến nửa giờ, nhưng Alexa sẽ thông báo rằng cô ấy cần thực hiện cập nhật. Sau khi hoàn tất, phần cứng sẽ khởi động lại và không bị tắt tiếng nữa. Tất nhiên, điều này chỉ hoạt động khi có sẵn các bản cập nhật chương trình cơ sở.

10. Đảm bảo rằng bạn hoàn thành kỹ năng

Kỹ năng Alexa có thể được tùy chỉnh thông qua hệ thống Kế hoạch kỹ năng. Tuy nhiên, bạn có thể tạo Kỹ năng mà không cần cập nhật tài khoản và thêm nó vào danh sách Kỹ năng đang hoạt động. Nếu Kỹ năng của bạn được tạo tùy chỉnh và không hoạt động, hãy đảm bảo rằng nó đã thực sự được hoàn thành trong hệ thống.

11. Tạo cấu hình thoại

Một số người có thể gặp phải vấn đề khó hiểu hơn: Alexa có thể không hiểu họ đang nói gì. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể huấn luyện Alexa nhận dạng giọng nói của bạn. Đi đến Settings > Tài khoản Settings > Giọng nói được công nhận> Quản lý cấu hình giọng nói.

Từ màn hình này, bạn có thể chọn để Alexa cá nhân hóa các kỹ năng của bạn hoặc xóa hồ sơ giọng nói của bạn. Bạn cũng có thể nhấn Khớp cấu hình giọng nói để nói một loạt các cụm từ mà Alexa sẽ sử dụng để khớp với giọng của bạn hơn khi bạn nói. Điều này cho phép Alexa hiểu bạn hơn.

Kỹ năng Alexa là một trong những tính năng giúp Alexa trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Thư viện kỹ năng rộng lớn và Kế hoạch chi tiết kỹ năng dễ sử dụng cho phép bạn sáng tạo gần như không giới hạn trong cách bạn kiểm soát ngôi nhà thông minh và cuộc sống của mình. Trở ngại duy nhất là khi các Kỹ năng Alexa này ngừng hoạt động.

Chỉ cần thử bất kỳ một trong 11 thủ thuật này để các Kỹ năng của bạn hoạt động trở lại. Ít nhất một trong những tùy chọn này sẽ giúp Alexa của bạn hoạt động trở lại.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.