Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?

0

Hệ điều hành Windows được xây dựng dựa trên tập hợp hàng trăm quy trình hệ thống khác nhau, mỗi quy trình có một mục đích cụ thể. Ví dụ: một số phần của giao diện Windows được tạo bởi dwm.exe, trong khi ntoskrnl.exe là quá trình hạt nhân liên kết phần cứng và phần mềm với nhau.

Tuy nhiên, một trong những quy trình quan trọng nhất là Máy chủ Cơ sở hạ tầng Windows Shell quá trình. Mặc dù cần thiết, quá trình này cũng có thể gây ra một số vấn đề về ổn định hệ thống, chẳng hạn như mức sử dụng CPU cao. Dưới đây là những điều bạn cần biết về quy trình này và cách giải quyết bất kỳ vấn đề nào với quy trình này.

Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?

Mặc dù một số quy trình hệ thống (như yourphone.exe) không quá quan trọng trong việc đảm bảo Windows có thể chạy đúng cách, Máy chủ Cơ sở hạ tầng Windows Shell quy trình không phải là một trong số chúng. Quá trình này đóng một vai trò thiết yếu trong việc tạo ra một số phần của giao diện người dùng Windows để người dùng xem và tương tác.

Chúng bao gồm menu Bắt đầu, một số hiệu ứng hình ảnh nhất định (chẳng hạn như cửa sổ trong suốt), cửa sổ bật lên khu vực thông báo, trình chiếu nền màn hình, v.v. Vì Windows dựa vào giao diện người dùng đồ họa để người dùng điều hướng và vận hành nó, nên rất ít quy trình cần thiết cho một hệ thống làm việc như quy trình này.

Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?

Nếu bạn đang xem Trình quản lý tác vụ, bạn có thể phát hiện quy trình này có các tên hơi khác nhau, bao gồm cả tên tệp thực thi (sihost.exe). Cuối cùng, tất cả chúng đều giống nhau — hoặc nên như vậy. Mặc dù phần mềm độc hại được biết là ẩn mình dưới dạng một số thành phần Windows nhất định như sihost.exe, nhưng điều này khá khó xảy ra đối với quy trình cụ thể này.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể yên tâm rằng quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell hoàn toàn an toàn khi chạy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoàn toàn chắc chắn, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để kiểm tra quá trình này có phải là hàng thật hay không.

Nguyên nhân nào gây ra sihost.exe CPU, RAM cao hoặc sử dụng tài nguyên hệ thống cao khác?

Mặc dù quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là một quy trình hệ thống chính hãng, nhưng nó không phải là không có vấn đề. Trong những ngày đầu của Windows 10, người dùng đã báo cáo sự cố với sihost.exe gây ra việc sử dụng CPU và RAM cao. Các bản cập nhật và sửa lỗi đã giúp giải quyết vấn đề này cho nhiều người, nhưng nó vẫn có thể là một vấn đề.

Hầu hết thời gian, sihost.exe không nên sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống (nếu có). Ngoại lệ cho điều này là khi giao diện đồ họa của bạn thay đổi theo một cách nào đó. Ví dụ: khi bạn mở cửa sổ mới, thay đổi hình nền và thường tương tác với giao diện người dùng của bạn, sihost.exe sẽ tăng đột biến với một số mức sử dụng, nhưng nó vẫn nên hạn chế.

Khắc phục sự cố sihost.exe Các vấn đề về CPU và RAM cao

Tuy nhiên, nếu mức sử dụng CPU và RAM cao bất thường (và duy trì mức sử dụng cao), điều đó có thể chỉ ra vấn đề ổn định với PC của bạn. Mặc dù phần mềm độc hại có thể là nguyên nhân, nhưng nhiều khả năng hệ thống của bạn đã lỗi thời. Microsoft thường xuyên phát hành các bản sửa lỗi mới cho Windows để giải quyết các vấn đề về độ ổn định như thế này.

  1. Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt Lựa chọn.
Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?
  1. bên trong Cài đặt menu, chọn Cập nhật & Bảo mật> Windows Update các tùy chọn. Lựa chọn Kiểm tra cập nhật (nếu tùy chọn có sẵn) để tìm kiếm các bản cập nhật Windows mới để cài đặt.
Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?

Nếu có sẵn các bản cập nhật, hãy cài đặt chúng và khởi động lại PC của bạn để xem liệu nó có ảnh hưởng gì đến hiệu suất hệ thống của bạn hay không. Nếu các bản cập nhật không giải quyết được sự cố, bạn có thể cần xem xét việc kiểm tra PC của mình để tìm các tệp hệ thống bị hỏng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống của bạn.

  1. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Windows PowerShell (Quản trị viên) Lựa chọn.
Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?
  1. bên trong PowerShell cửa sổ, loại sfc / scannow sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống dụng cụ. Thao tác này sẽ so sánh các tệp hệ thống của bạn và nếu có tệp bị hỏng hoặc bị thiếu, SFC sẽ sửa chữa chúng.
Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?

Công cụ SFC sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành. Nếu nó không thể sửa chữa hệ thống của bạn, bạn có thể cần phải xem xét các lựa chọn thay thế để giải quyết vấn đề này, chẳng hạn như đặt lại Windows 10 về cài đặt gốc.

Kiểm tra xem quá trình sihost.exe có phải là chính hãng hay không

Có thông tin cho rằng một số loại vi rút và phần mềm độc hại cố gắng ngụy trang thành các quy trình hệ thống hợp pháp. Khi bảo mật của Windows được cải thiện, điều này ngày càng ít xảy ra hơn, nhưng không phải là không thể.

Mặc dù quy trình Máy chủ cơ sở hạ tầng Shell không có khả năng là phần mềm độc hại ngụy trang, nhưng bạn có thể tự kiểm tra sự an tâm của mình bằng Trình quản lý tác vụ.

  1. Để khởi chạy Trình quản lý tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Quản lý công việc Lựa chọn.
Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?
  1. bên trong Quản lý công việc cửa sổ, tìm kiếm Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell quá trình trong Quy trình chuyển hướng. Ngoài ra, hãy tìm kiếm sihost.exe bên trong Chi tiết chuyển hướng. Khi bạn đã xác định được quy trình, hãy nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn Mở vị trí file Lựa chọn.
Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?

Giống như các quy trình hệ thống chính khác, tệp Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell chính hãng (sihost.exe) nằm trong C: Windows System32 danh mục. Nếu Trình quản lý tác vụ mở đến một vị trí khác, bạn có thể chắc chắn rằng tệp đang chạy trên PC của bạn không phải là tệp chính hãng.

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần phải ngừng sử dụng PC của mình và quét phần mềm độc hại ngay lập tức để đảm bảo PC của bạn an toàn khi sử dụng.

Quy trình máy chủ cơ sở hạ tầng Shell có thể bị vô hiệu hóa không?

Là một quy trình hệ thống chính, quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell không phải là thứ mà bạn có thể vô hiệu hóa hoặc xóa khỏi cài đặt Windows 10. Cố gắng dừng sihost.exe sẽ khiến PC của bạn bị treo, gây ra màn hình xanh chết chóc hoặc khởi động lại ngẫu nhiên.

Quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell là gì và Nó có An toàn không?

Quá trình này là bắt buộc để Windows chạy hiệu quả, vì vậy bạn không thể tắt hoặc xóa nó. Tuy nhiên, bạn có thể xóa một số bộ nhớ hệ thống để giúp giải phóng tài nguyên quan trọng cho quá trình này và các quá trình hệ thống khác.

Có một số cách bạn có thể thực hiện việc này, bao gồm xóa bộ nhớ đệm Windows và giảm số lượng chương trình đang hoạt động trên PC của bạn cùng một lúc.

Khắc phục sự cố thêm cho các vấn đề về sihost.exe

Nếu quy trình Máy chủ Cơ sở hạ tầng Windows Shell vẫn gây ra sự cố, bạn sẽ cần phải khắc phục sự cố thêm. Windows sẽ dự trữ một số mức sử dụng tài nguyên hệ thống, nhưng nếu nó sử dụng nhiều CPU hoặc RAM, nó chỉ ra các vấn đề lớn hơn với hiệu suất hệ thống của bạn.

Một cách để đảm bảo rằng hệ thống của bạn hoạt động tốt là khởi động lại bằng cách xóa và cài đặt lại Windows. Sau đó, bạn nên duy trì bảo trì hệ thống thường xuyên, bao gồm cả việc cập nhật Windows và xóa mọi phần mềm độc hại. Tất nhiên, bạn có thể cần phải xem xét nâng cấp PC của mình nếu PC của bạn đang trở nên quá chậm để sử dụng.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.