Settings Hộp thoại sẽ không mở trong Windows 10? 10 cách khắc phục

0

Các Settings ứng dụng rất quan trọng để định cấu hình và quản lý các khía cạnh khác nhau của Windows 10. Bạn cần nó cho mọi thứ, từ gỡ cài đặt ứng dụng, chỉnh sửa cài đặt liên quan đến thiết bị đến cài đặt bản cập nhật hệ điều hành.

Tất nhiên — bạn vẫn có thể sử dụng Bảng điều khiển trong Windows 10. Nhưng Microsoft tiếp tục loại bỏ chương trình này vì Settings ứng dụng, vì vậy nó không cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn đối với PC của bạn nữa.

Vì vậy, nếu Settings ứng dụng sẽ không mở trên máy tính Windows 10 của bạn hoặc nhanh chóng bị treo, bạn phải sửa nó ngay lập tức. Danh sách các mẹo khắc phục sự cố dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

1. Đăng ký lại Settings Ứng dụng trong Windows 10

Nếu Settings Hộp thoại không mở được hoặc biến mất khỏi chế độ xem ngay sau khi khởi chạy, bạn phải đăng ký lại bằng cách chạy một lệnh cụ thể qua Windows PowerShell.

1. Nhấn các cửa sổ + X để mở Menu Power User. Sau đó, gõ Windows PowerShell.

2. Sao chép và dán lệnh sau vào bảng điều khiển Windows PowerShell:

Get-AppXPackage -Tên Windows.Immersivecontrolpanel | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$ ($ _. InstallLocation) AppXManifest.xml”}

3. Nhấn Enter.

4. Thoát khỏi Windows PowerShell.

5. Khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó, cố gắng mở Settings ứng dụng.

2. Cài đặt lại và đăng ký lại tất cả ứng dụng Windows

Giả sử đăng ký lại Settings ứng dụng không hoạt động, hành động tiếp theo của bạn sẽ là đăng ký lại tất cả các ứng dụng Windows có sẵn trên PC của bạn. Điều đó yêu cầu chạy một lệnh khác, nhưng thông qua bảng điều khiển Windows PowerShell với các đặc quyền quản trị.

1. Mở Menu Power User và chọn Windows PowerShell (Admin).

2. Sao chép và dán lệnh sau:

Get-AppXPackage | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$ ($ _. InstallLocation) AppXManifest.xml”}

3. Nhấn Enter.

4. Chờ cho đến khi Windows PowerShell hoàn tất việc đăng ký lại từng ứng dụng chứng khoán. Điều đó sẽ mất khoảng 5-10 phút.

5. Thoát khỏi bảng điều khiển Windows PowerShell và khởi động lại máy tính của bạn.

3. Chạy System File Checker

Nếu Settings ứng dụng vẫn từ chối mở hoặc tự động thoát khi khởi chạy, bạn phải kiểm tra và sửa các tệp hệ thống bị hỏng trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng System File Checker tiện ích dòng lệnh để giúp bạn điều đó.

1. Mở bảng điều khiển Windows PowerShell nâng cao.

2. Nhập lệnh sau:

sfc /scannow

3. Nhấn Enter.

Nếu System File Checker không thể phát hiện hoặc khắc phục sự cố, hãy chạy công cụ liên tục tổng cộng ba lần trước khi tiếp tục.

4. Chạy Công cụ quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai

Công cụ dòng lệnh DISM (Deployment Image Servicing and Management) giúp chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về độ ổn định của hệ điều hành. Bạn phải chạy nó bất kể System File Checker manages để sửa chữa bất kỳ lỗi nào hoặc không.

1. Mở bảng điều khiển Windows PowerShell nâng cao.

2. Gõ lệnh sau và nhấn Enter:

DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth

3. Nếu lệnh trên tiết lộ sự cố với hệ điều hành, hãy chạy hai lệnh bên dưới theo thứ tự xuất hiện:

  • DISM /Online /Cleanup-Image /ScanHealth
  • DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Lệnh cuối cùng trong công cụ DISM có thể mất tới một giờ để hoàn thành. Nếu chỉ báo tiến trình xuất hiện bị kẹt, hãy kiên nhẫn.

5. Cập nhật Windows 10 bằng Windows PowerShell

Các bản cập nhật Windows 10 mới nhất đi kèm với nhiều bản sửa lỗi giúp giải quyết các vấn đề dai dẳng với hệ điều hành. Nếu Settings ứng dụng sẽ không mở trong Windows 10, bạn phải cập nhật hệ điều hành ngay lập tức. Bạn có thể dựa vào giải pháp dựa trên Windows PowerShell sau đây để thực hiện điều đó.

1. Mở bảng điều khiển Windows PowerShell nâng cao.

2. Nhập lệnh sau và nhấn Enter:

Mô-đun cài đặt PSWindowsUpdate

3. Chờ cho đến khi Windows PowerShell hoàn tất cài đặt mô-đun cần thiết để cập nhật hệ điều hành.

4. Loại Get-WindowsUpdate và hãy nhấn Enter để quét các bản cập nhật có sẵn, cùng với các số nhận dạng KB (Cơ sở Kiến thức) có liên quan.

5. Chạy lệnh sau để cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn:

Install-WindowsUpdate

Bạn cũng có thể sử dụng một lệnh thay thế để cài đặt các bản cập nhật cụ thể. Người thay thế KB_Identifier khi cần thiết:

Get-WindowsUpdate -KBArticleID “KB_Identifier” -Cài đặt

Sau khi Windows PowerShell cập nhật xong Windows 10, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem Settings ứng dụng hoạt động chính xác.

6. Chạy Trình gỡ rối Windows qua Bảng điều khiển

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi mở Settings trên máy tính của bạn, hãy thử chạy các ứng dụng Windows Store tích hợp sẵn và trình gỡ rối Windows Update.

1. Nhấn các cửa sổ + S để mở Windows Search. Sau đó, gõ bảng điều khiển và chọn Mở.

2 bộ Xem bởi đến Các biểu tượng lớn.

3. Chọn Xử lý sự cố.

4. Chọn Xem tất cả ở trên cùng bên trái của cửa sổ. Điều đó sẽ hiển thị danh sách các trình khắc phục sự cố được tích hợp sẵn trong Windows 10.

5. Chọn Ứng dụng Windows Store trình khắc phục sự cố ở cuối danh sách. Sau đó, chọn tiếp theo và làm theo tất cả các hướng dẫn trên màn hình để giải quyết bất kỳ sự cố nào phát hiện được.

Nếu bạn không thể cập nhật hệ điều hành bằng Windows PowerShell trước đó, hãy chạy cập nhật hệ điều hành Window trình gỡ rối.

7. Quét Windows 10 để tìm phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại có thể chiếm quyền điều khiển Windows 10 và ngăn chặn các ứng dụng thiết yếu — chẳng hạn như Settings ứng dụng — hoạt động bình thường. Bạn có thể bắt đầu quét chống phần mềm độc hại bằng Bảo mật Windows.

1. Chọn Bảo mật Windows trên khay hệ thống.

2. Chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút > Tùy chọn quét.

3. Chọn Quét nhanh tùy chọn và chọn Quét ngay.

Nếu Bảo mật Windows không tìm thấy sự cố, bạn nên theo dõi bằng cách chạy Quét toàn bộ và một Quét Microsoft Defender Ngoại tuyến. Hoặc, sử dụng công cụ loại bỏ phần mềm độc hại chuyên dụng như Malwarebytes để quét toàn bộ máy tính của bạn một cách chuyên sâu và kỹ lưỡng hơn. Để biết thêm thông tin, hãy tìm hiểu cách xóa các dạng phần mềm độc hại cứng đầu trong Windows 10.

8. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để Hoàn nguyên Windows 10

Nếu trước đây bạn đã thiết lập Khôi phục Hệ thống trong Windows 10, bạn có tùy chọn để hoàn nguyên hệ điều hành về thời điểm Settings ứng dụng hoạt động mà không có vấn đề.

1. Nhấn các cửa sổ + R để mở hộp Run. Sau đó, gõ sysdm.cpl và chọn OK.

2. Chuyển sang Bảo vệ hệ thống tab và chọn Khôi phục hệ thống.

3. Trên trình hướng dẫn Khôi phục Hệ thống hiển thị, hãy chọn Kế tiếp.

4. Chọn một điểm khôi phục và chọn Kế tiếp.

5. Làm theo hướng dẫn còn lại trên màn hình để khôi phục Windows 10 về trạng thái cũ hơn.

9. Tạo tài khoản người dùng Windows 10 mới

Hồ sơ người dùng bị hỏng nghiêm trọng là một lý do khác khiến Settings ứng dụng sẽ không mở hoặc hoạt động chính xác. Giải pháp — tạo một tài khoản người dùng mới.

Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng Settings ứng dụng để thiết lập hoặc quản lý tài khoản, vì vậy bạn phải dựa vào một số lệnh Windows PowerShell để giải quyết vấn đề đó.

1. Mở bảng điều khiển PowerShell nâng cao.

2. Loại $ Password = Read-Host -AsSecureString và hãy nhấn Enter. Sau đó, nhập mật khẩu bạn muốn thêm vào tài khoản bạn sắp tạo và nhấn Enter lần nữa.

3. Thực thi chuỗi lệnh sau sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết đối với Tên tài khoản, Full_User_Name, và Account_Description:

New-LocalUser “User_Name” -Password $ Password -FullName “Full_User_Name” -Mô tả “Account_Description”

4. Hoàn tất thiết lập tài khoản với tư cách quản trị viên bằng cách chạy lệnh sau. Người thay thế Tên tài khoản theo đó:

Add-LocalGroupMember -Nhóm “Quản trị viên” -Thành viên “User_Name”

5. Mở Khởi đầu , chọn ảnh chân dung hồ sơ của bạn và chuyển sang tài khoản người dùng mới được tạo. Theo dõi bằng cách đăng nhập vào nó.

Cố gắng mở Settings ứng dụng. Nếu có thể, bạn nên chuyển dữ liệu của mình sang tài khoản người dùng mới. Để làm điều đó, hãy mở File Explorer và đi đến Đĩa cục bộ (C 🙂 > Người dùng. Sau đó, sao chép và dán nội dung từ thư mục tài khoản người dùng cũ của bạn vào thư mục tài khoản mới.

Bạn cũng có thể đi vào Settings > Tài khoản để đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft của bạn nếu bạn muốn.

10. Đặt lại Windows 10 về mặc định ban đầu

Nếu không có bản sửa lỗi nào ở trên hiệu quả, bạn có thể đang gặp phải sự cố cơ bản nghiêm trọng trong Settings ứng dụng chỉ khôi phục cài đặt gốc Windows 10 mới có thể khắc phục được. Có thể giữ nguyên dữ liệu cá nhân mặc dù đã xóa mọi thứ khác, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu Windows 10 trước khi tiếp tục.

1. Mở menu Bắt đầu. Sau đó, chọn Quyền lực > Khởi động lại trong khi giữ Sự thay đổi để khởi động lại máy tính của bạn vào Môi trường Khôi phục Windows.

2. Chọn Khắc phục sự cố > Đặt lại PC này.

3. Chọn Giữ các tệp của tôi và làm theo tất cả các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình đặt lại.

Để có hướng dẫn toàn diện từng bước, hãy xem hướng dẫn này để đặt lại Windows 10 về mặc định ban đầu.

Sau quy trình khôi phục cài đặt gốc, Settings hộp thoại sẽ mở và hoạt động bình thường trở lại trong Windows 10.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.