Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

0

Google Chromecast là một dongle phát trực tuyến phổ biến giúp truyền tải không dây nội dung từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính sang TV của bạn một cách dễ dàng và hợp lý.

Có rất nhiều việc bạn có thể làm với nó ngoài việc chỉ truyền trực tuyến Netflix, Hulu, Spotify, HBO và hơn thế nữa từ thiết bị di động và máy tính đến TV của bạn. Hướng dẫn của chúng tôi về Cách Google Chromecast hoạt động giải thích thêm về những gì thiết bị có thể làm.

Thiết bị cắm và chạy có vẻ đơn giản, siêu di động này có một vài thủ thuật chưa rõ ràng ngay lập tức.

Dưới đây là tổng hợp một số mẹo và thủ thuật ẩn của Chromecast mà bạn có thể chưa biết có thể làm cho quá trình truyền trở nên kỳ diệu hơn.

Mẹo và thủ thuật Chromecast mà bạn chưa biết

1. Bật Chế độ khách

2. Thực hiện các bài thuyết trình

3. Chơi nhiều trò chơi

4. Truyền video bằng giọng nói của bạn

5. Phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu từ camera an ninh trên TV của bạn

6. Xem Amazon Prime Video trên TV của bạn

7. Tạo hàng đợi truyền

8. Cast Plex

9. Cắm tai nghe của bạn vào

10. Chia sẻ chế độ xem tai nghe VR với những người khác

11. Truyền khi đang di chuyển

12. Bật TV của bạn

13. Nhận phim miễn phí và các đặc quyền khác

Bật chế độ khách

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Nếu bạn có khách đến nhà, cho dù bạn đang tổ chức một cuộc họp mặt gia đình hay tổ chức một bữa tiệc, bạn có thể cho phép họ truyền bản nhạc hoặc chương trình truyền hình yêu thích của họ lên TV của bạn mà không cần cung cấp mật khẩu WiFi của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến cài đặt Chromecast và bật Chế độ khách. Bằng cách này, bất kỳ ai có ứng dụng Google Cast Ready đều có thể truyền tới màn hình miễn là tùy chọn có sẵn trên thiết bị của họ và họ cách thiết bị Chromecast trong vòng 25 feet. Nếu không, họ có thể nhập thủ công mã PIN gồm bốn chữ số hiển thị trên TV vào cài đặt ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của họ.

Trình bày

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Chromecast cho phép bạn đồng bộ hóa bản trình bày của mình với bất kỳ TV nào để bạn có thể củng cố kỹ năng trình bày của mình cho dù bạn đang ở văn phòng hay ở nhà. Chỉ cần cắm dongle vào TV của bạn, tải bản trình bày Google Trang trình bày của bạn trên một thiết bị tương thích và sau đó nhấp vào Hiện nay ở phía trên bên phải của bản trình bày của bạn.

Lựa chọn Hiện nay trên một màn hình khác, hãy chọn thiết bị Chromecast của bạn và bắt đầu bản trình bày của bạn.

Chơi nhiều trò chơi

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Cần một chút thời gian gia đình vui vẻ bên nhau hay chỉ muốn truyền trò chơi yêu thích của bạn lên một màn hình lớn hơn? Bạn có thể làm điều đó với Chromecast. Google Play có hơn 100 trò chơi dành cho Chromecast, nhưng nếu bạn là một người hâm mộ Nintendo, bạn có thể tải xuống CastNES, trình giả lập NES và tận hưởng một chuyến đi hoài cổ trong ký ức.

Tải trò chơi xuống thiết bị di động của bạn và dễ dàng chơi chúng trên TV bằng cách sử dụng thiết bị làm bộ điều khiển trong khi bạn chạy trò chơi trên TV.

Sau khi bạn tải xuống, cài đặt và mở một trò chơi tương thích với Chromecast, tìm và nhấn vào biểu trưng Truyền để bắt đầu phát trực tuyến trò chơi đó trên TV của bạn. Nếu bạn có trò chơi nhiều người chơi, bạn có thể sử dụng nhiều điện thoại làm bàn di chuột của mình.

Truyền video bằng giọng nói của bạn

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Bạn có thể truyền nhạc từ Netflix, YouTube và các dịch vụ phát trực tuyến được hỗ trợ khác, cùng với ảnh từ tài khoản Google Photos bằng giọng nói của mình. Nếu có loa Google Home, bạn có thể truyền nội dung cho các Chromecast khác xung quanh nhà mình, miễn là nó dễ nói và dễ nhớ.

Ví dụ, bạn có thể nói “OK, Google, chơi Ăn. Cầu nguyện. Yêu và quý. bật (tên Chromecast) ”hoặc“ Xin chào, Google, phát chương trình Đoàn tụ gia đình tôi trên (tên Chromecast) ”.

Ghi chú: Đối với Netflix và HBO, trước tiên bạn sẽ phải liên kết các tài khoản của mình trước khi có thể sử dụng giọng nói của mình.

Phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu từ camera an ninh trên TV của bạn

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Nếu có camera Nest Security, bạn có thể sử dụng Google Home để xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ camera an ninh của mình qua Chromecast. Chỉ cần thêm thiết bị vào ứng dụng Google Home và điều khiển bằng giọng nói của bạn.

Ví dụ, bạn có thể nói “OK, Google, hiển thị tên máy ảnh) trên (Chromecast) ”và nó sẽ hiển thị nguồn cấp dữ liệu trực tiếp.

Xem video Amazon Prime trên TV của bạn

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Cuối cùng, những năm vật lộn để xem Amazon Prime Video trên TV của bạn bằng một thiết bị khác đã kết thúc! Amazon và Google đã đạt được một thỏa thuận, trong đó Prime Video được thêm vào danh sách các ứng dụng được hỗ trợ cho Chromecast.

Giờ đây, bạn có thể phát trực tuyến Amazon Prime Video bằng cách mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng truyền để xem nội dung yêu thích trên TV của mình.

Tạo hàng đợi truyền

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Bạn đã bao giờ muốn xem video YouTube mà không phải liên tục nhấc điện thoại hoặc máy tính bảng của mình lên mỗi lần bạn muốn xem video tiếp theo? Chromecast cho phép bạn thưởng thức nội dung của mình trên YouTube bằng cách truyền nội dung trên TV và chọn video bạn muốn xem.

Sau khi nhấn vào video đầu tiên, bạn có thể nhấn vào các video tiếp theo mà bạn muốn xem rồi chọn Thêm vào hàng thay vì khai thác Chơi. Để xem hàng đợi của bạn, chỉ cần chạm vào Đang chơi ở cuối màn hình của bạn.

Ghi chú: Không có cách nào để sắp xếp lại thứ tự các video trong hàng đợi của bạn. Bạn chỉ có thể thêm vào danh sách Xem sau của mình hoặc xóa chúng hoàn toàn.

Cast Plex

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Plex là một ứng dụng quản lý phương tiện cho phép bạn sắp xếp và phát trực tuyến các phương tiện như phim, ảnh và nhạc để bạn có thể xem chúng từ thiết bị di động, TV và hơn thế nữa. Google cho phép bạn truyền Plex vì Chromecast không hỗ trợ phát lại phương tiện cục bộ.

Để thực hiện việc này, hãy đăng ký Plex, tải xuống và mở ứng dụng của nó, sau đó gửi nội dung bạn muốn xem tới Chromecast.

Cắm tai nghe của bạn vào

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Không phải ai cũng thích nội dung giống như bạn, đó là lý do tại sao Chromecast cho phép bạn truyền video tới TV của mình từ bất kỳ thiết bị tương thích nào và giữ nguyên âm thanh trên thiết bị. Chỉ cần chạm vào Định tuyến âm thanh đến điện thoại tùy chọn trên Bây giờ chơi màn hình, cắm tai nghe của bạn và bắt đầu nghe.

Bạn cũng có thể tải xuống LocalCast cho Chromecast để xem nội dung nào đó trên TV của mình mà không làm phiền những người khác trong cùng phòng.

Chia sẻ chế độ xem tai nghe VR với những người khác

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Nếu bạn có tai nghe Google Daydream View VR và muốn chia sẻ với người khác những gì bạn đang thấy hoặc trải nghiệm khi đeo kính bảo hộ, bạn có thể sử dụng Chromecast và tai nghe của mình để truyền nội dung trên TV. Chỉ cần đảm bảo rằng điện thoại trên Chromecast và tai nghe Daydream View của bạn đang ở trên cùng một mạng WiFi với ứng dụng Google Home của bạn.

Mở Google Home, nhấn Dàn diễn viên và chọn Chromecast bạn muốn gửi hình ảnh VR. Cắm điện thoại của bạn vào tai nghe và những người khác sẽ thấy (hầu như) những gì bạn đang trải nghiệm.

Ghi chú: Bạn có thể truyền chế độ xem của mình bằng Gear VR miễn là bạn có phiên bản ứng dụng Oculus mới nhất.

Truyền khi đang di chuyển

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Google Chromecast là một thiết bị siêu di động, có nghĩa là bạn có thể mang theo nó đến bất cứ đâu trong kỳ nghỉ hoặc đi công tác. Nếu không thích lựa chọn cáp quá chật chội tại khách sạn nghỉ dưỡng của mình, bạn có thể sử dụng Chromecast, máy tính xách tay và bộ định tuyến hoặc cáp Ethernet và truyền phát nội dung yêu thích của mình.

Chỉ cần cắm máy tính xách tay của bạn vào giắc cắm Ethernet trong phòng khách sạn hoặc cắm bộ định tuyến, thiết lập mạng không dây và kết nối Chromecast của bạn để bắt đầu phát trực tuyến.

Bật TV của bạn

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Một mẹo Chromecast hữu ích khác: Bạn có thể bật TV bằng thiết bị Chromecast miễn là thiết bị đó hỗ trợ HDMI-CEC. Từ menu cài đặt của TV, hãy bật tùy chọn này và bất kỳ lúc nào TV của bạn tắt, Chromecast sẽ bật nguồn khi bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính của mình để truyền nội dung nào đó.

Tuy nhiên, HDMI-CEC có các điều khoản khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, vì vậy hãy kiểm tra trang web hoặc sách hướng dẫn của nhà sản xuất để bạn có thể biết cách chạy. Ngoài ra, bạn sẽ cần cấp nguồn cho Chromecast từ một nguồn khác, không phải TV của bạn vì nguồn điện vào cổng USB sẽ bị ngắt khi TV của bạn tắt.

Nhận phim miễn phí và các đặc quyền khác

13 điều thú vị bạn có thể làm với Google Chromecast

Bên cạnh việc hiển thị các chương trình truyền hình mới nhất và hot nhất theo yêu cầu, việc sở hữu Chromecast còn mang lại những lợi ích như nhận phim và truyền hình miễn phí theo yêu cầu. Google thưởng cho người dùng của mình những ưu đãi khá lớn và các đặc quyền khác trên trang Phiếu mua hàng Chromecast. Tại đây, bạn có thể xem những ưu đãi hiện có cùng với các ưu đãi lớn mà bạn có thể nhận được trên các thiết bị khác của Google.

Bạn cũng có thể tìm thấy nội dung có thể truy cập bằng cách tìm kiếm nội dung đó trong Ứng dụng Google Cast. Nó sẽ hiển thị cho bạn các ứng dụng hỗ trợ Chromecast hiện đang phát trực tuyến phim hoặc chương trình truyền hình bạn muốn xem, cùng với các nút cho phép bạn truy cập thẳng vào dịch vụ hoặc tải xuống ứng dụng sẽ đưa bạn đến đó.

Cuộc sống là một dòng chảy

Có rất nhiều điều mà thiết bị Chromecast có thể làm cho bạn ngoài việc chỉ phát trực tuyến nhạc và phim từ YouTube hoặc Netflix. Hãy thử bất kỳ mẹo và thủ thuật nào trong số 13 mẹo và thủ thuật Chromecast này để có trải nghiệm kỳ diệu hơn. Nếu bạn có những thứ thú vị khác mà bạn đã sử dụng Chromecast của mình, chúng tôi rất muốn nghe các đề xuất của bạn. Chia sẻ chúng với chúng tôi trong một bình luận bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.