Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10

0

Bạn có thể thay thế một ổ đĩa bị hỏng hoặc nghĩ đến việc nâng cấp lên một ổ đĩa trạng thái rắn nhanh hơn. Dù bạn đang lên kế hoạch gì, thường có thể gây bất tiện khi bạn chuyển từ ổ cứng này sang ổ cứng khác, đặc biệt nếu đó là ổ chứa hệ điều hành của bạn hoặc các tài liệu và tệp phương tiện quan trọng.

Thay vì sao chép chậm và thủ công trên các tệp của bạn, việc sao chép ổ cứng của bạn có thể dễ dàng hơn. Có một số cách để sao chép ổ cứng trong Windows 10, bao gồm tạo hình ảnh hệ thống Windows 10 cho các ổ đĩa hệ thống để sử dụng phần mềm sao chép ổ đĩa của bên thứ ba cho các loại ổ đĩa khác.

Tạo hình ảnh hệ thống Windows 10

Nếu bạn đang tìm cách sao chép ổ đĩa hệ thống chứa bản cài đặt Windows 10 của mình, một trong những phương pháp tốt nhất để thực hiện việc này là tạo hình ảnh hệ thống Windows 10. Phương pháp tích hợp này, ban đầu được thiết kế cho PC chạy Windows 7, sẽ sao chép toàn bộ ổ đĩa của bạn, cho phép bạn sao chép nó vào một ổ đĩa mới sau này.

Ví dụ: bạn có thể quyết định làm điều này nếu bạn đang chuyển sang một ổ đĩa mới có dung lượng lớn hơn.

  • Để tạo hình ảnh hệ thống Windows 10, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu của Windows và nhấp vào Cài đặt.
Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10
  • Từ Cài đặt Windows menu, nhấn Cập nhật & Bảo mật> Sao lưu> Đi tới Sao lưu và Khôi phục (Windows 7).
Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10
  • Điều này sẽ mở ra Sao lưu và khôi phục cửa sổ. nhấn Tạo hình ảnh hệ thống từ menu bên trái để bắt đầu.
Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10
  • Các Tạo hình ảnh hệ thống cửa sổ sẽ mở ra. Chọn một vị trí để lưu hình ảnh đĩa của bạn từ các tùy chọn được cung cấp. Bạn có thể lưu vào một ổ cứng khác, vào nhiều DVD hoặc vào một ổ đĩa mạng trên mạng cục bộ của mình. Khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục, hãy nhấn Kế tiếp.
Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10
  • Nếu bạn có nhiều ổ đĩa được kết nối với PC của mình, trước tiên, bạn sẽ cần chọn ổ đĩa nào bạn muốn thêm vào hình ảnh hệ thống của mình. Ở giai đoạn xác nhận, dung lượng lưu trữ tối thiểu bạn cần sẽ được hiển thị. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Bắt đầu sao lưu để bắt đầu tạo hình ảnh.
Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10

Quá trình này có thể mất một chút thời gian để hoàn thành, tùy thuộc vào kích thước của hình ảnh hệ thống và ổ đĩa hoặc vị trí tệp bạn đang sử dụng để lưu hình ảnh. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể sử dụng hình ảnh hệ thống mới để khôi phục cài đặt Windows của mình trên ổ đĩa mới.

Sử dụng phần mềm sao chép Drive của bên thứ ba

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp khác để sao chép ổ cứng trong Windows 10, bạn có thể thích sử dụng phần mềm sao chép ổ đĩa của bên thứ ba. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn, từ các tùy chọn trả phí như Acronis Disk Director đến các tùy chọn miễn phí như Clonezilla, tùy thuộc vào ngân sách của bạn.

Tuy nhiên, một trong những công cụ tốt nhất để sử dụng là Macrium Reflect Free. Như tên cho thấy, đây là phần mềm miễn phí, có khả năng sao lưu ổ đĩa thường xuyên, cũng như tạo bản sao một lần để di chuyển từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác. Bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí với các tính năng bổ sung.

Bạn sẽ cần một ổ đĩa thứ hai sẵn sàng và được cài đặt hoặc kết nối với PC để có thể sao chép ổ đĩa của mình. Ngoài ra, bạn có thể tạo hình ảnh đầy đủ về ổ đĩa của mình, cho phép bạn sao chép các tệp tin sang ổ đĩa khác sau này.

  • Mở Macrium Reflect Free để bắt đầu. Chọn ổ đĩa của bạn trong danh sách ổ đĩa Macrium, sau đó nhấn Sao chép đĩa này hoặc là Hình ảnh đĩa này, tùy thuộc vào cách bạn muốn sao chép ổ đĩa của mình.
Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10
  • Nếu bạn quyết định sao chép hoặc hình ảnh đĩa, bạn sẽ cần xác nhận nguồn (ổ đĩa bạn muốn sao chép) và đích (vị trí lưu hình ảnh hoặc ổ đĩa để sao chép tệp sang). Các tùy chọn sẽ hơi khác một chút, tùy thuộc vào việc bạn chọn sao chép ổ đĩa hoặc tạo ảnh ổ đĩa để thay thế.
  • Xác nhận lựa chọn của bạn, sau đó nhấn Kế tiếp.
Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10
  • Bạn sẽ cần xác nhận các tùy chọn của mình trước khi bắt đầu quá trình nhân bản hoặc hình ảnh. Kiểm tra cài đặt đã chính xác chưa, sau đó nhấn Hoàn thành.
Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10
  • Macrium sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn bắt đầu quá trình sao lưu ngay bây giờ. nhấn đồng ý để xác nhận trong Tùy chọn lưu sao lưu cửa sổ, đảm bảo rằng Chạy bản sao lưu này ngay bây giờ hộp kiểm được bật trước.
Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10

Quá trình này sẽ mất một thời gian để hoàn thành. Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng ổ đĩa sao chép của mình một cách an toàn hoặc di chuyển hoặc triển khai hình ảnh ổ đĩa sao chép của mình ở nơi khác.

Sử dụng trình sao chép ổ cứng

Nếu bạn gặp sự cố với việc sao chép an toàn ổ cứng của mình bằng các phương pháp phần mềm, bạn có thể sử dụng trình sao chép ổ cứng để sao chép ổ đĩa của mình. Các thiết bị này cho phép bạn sao chép ổ đĩa một cách độc lập, đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không thể kết nối ổ đĩa thứ hai với PC hoặc máy tính xách tay của mình.

Nhiều trình sao chép ổ cứng hỗ trợ cả kết nối USB và SATA, chẳng hạn như cho phép bạn sao chép một ổ đĩa tiêu chuẩn sang một ổ đĩa ngoài USB. Chúng cũng thường cho phép bạn xóa ổ đĩa của mình. Nếu bạn đang sao chép tệp vào một ổ đĩa mới, điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng sử dụng lại ổ đĩa cũ sau đó.

Cách sao chép ổ cứng trong Windows 10

Nếu bạn sử dụng trình sao chép nhiều ổ đĩa, bạn có thể sao chép ổ đĩa của mình sang nhiều ổ đĩa khác cùng một lúc. Điều này sẽ cho phép bạn triển khai cùng một cài đặt Windows cho nhiều PC.

Theo một số cách, nhân bản ổ cứng có lẽ là phương pháp đơn giản nhất để thử. Nếu bạn đang gặp khó khăn với các công cụ sao chép phần mềm, kết nối ổ cứng với một trình sao chép sẽ cho phép bạn sao chép ổ đĩa của mình mà không cần bất kỳ cài đặt hoặc đầu vào bổ sung nào.

Truyền tệp trong Windows 10

Cho dù bạn đang nhân bản ổ đĩa hệ thống của mình hay chuyển sang một ổ cứng ngoài mới, thì việc giữ an toàn cho các tệp của bạn là điều cần thiết. Tính năng hình ảnh hệ thống là một cách tuyệt vời để sao chép ổ cứng trong Windows 10, nhưng nó chỉ hữu ích cho các ổ đĩa hệ thống. Đối với các loại lưu trữ đính kèm khác, phần mềm như Macrium Reflect sẽ giúp bạn sao chép các tệp của mình.

Với hệ thống sao lưu phù hợp, bạn có thể không cần lo lắng về việc sao chép ổ cứng của mình trong Windows 10. Thiết lập hệ thống sao lưu tự động cho Windows có thể giúp chuyển đổi giữa các ổ cứng dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn về các tệp của mình an toàn, có rất nhiều tiện ích sao chép đĩa miễn phí dành cho Windows 10.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.