Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

5 điều bạn cần làm khi có điện thoại mới

0

Khi bạn nhận được điện thoại mới, có một số điều bạn phải làm để tăng tốc điện thoại. Đây sẽ không phải là vấn đề rắc rối về việc cài đặt ứng dụng nào hoặc hình nền đẹp. Đây là hướng dẫn đầy đủ, chuyên nghiệp về những việc bạn phải làm với điện thoại mới.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn chuyển tất cả ứng dụng và dữ liệu của mình từ điện thoại cũ. Nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng nó đáng được lưu giữ và đảm bảo an toàn nhất có thể.

Kiểm tra điện thoại mới

Chúng tôi kỳ vọng mọi thứ sẽ ổn ngay từ đầu nhưng lần cuối cùng bạn thực sự kiểm tra là khi nào? Hãy làm ngay bây giờ khi nó vẫn còn bảo hành và bạn vẫn còn thời gian để lấy lại.

Kiểm tra hình ảnh điện thoại mới
 1. Nhìn vào tất cả các đường nối nơi kính tiếp xúc với vỏ.
 2. Kiểm tra tất cả các cổng để đảm bảo chúng vừa khít.
 3. Đi qua tất cả các mục đi kèm trong hộp với nó.
 4. Nếu bạn có thể mở hộp và kiểm tra pin thì hãy làm điều đó.
 5. Lấy khay thẻ SIM và khay thẻ nhớ microSD nếu có.
 6. Hãy nhìn kỹ mọi thứ để tìm vết nứt. Các đường nối xung quanh phải có cùng chiều rộng. Không được có bất kỳ sự đổi màu nào hoặc các mảnh nhựa dính ra ngoài.
 7. Phích cắm phải vừa khít với cổng của chúng. Trên điện thoại, không nên có chỗ ngọ nguậy. Nếu phích cắm dây không tự nằm trong cổng hoặc lắc lư nhiều thì có điều gì đó không ổn.

Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy ghi lại chúng ngay lập tức. Chụp ảnh nếu bạn có thể. Nếu nó không đạt tiêu chuẩn của bạn, hãy lấy lại.

Sạc điện thoại trong tám giờ

Khi điện thoại vượt qua quá trình kiểm tra trực quan của bạn, hãy bắt đầu sạc pin. Hãy tắt điện thoại và để điện thoại sạc đủ tám giờ. Qua đêm là dễ nhất.

Có một số lý thuyết về cách tốt nhất để sạc điện thoại, nhưng đây là lần đầu tiên bạn muốn đảm bảo rằng điện thoại đã được sạc đầy trước khi bắt đầu thiết lập điện thoại. Bằng cách đó, nó sẽ không bị chết giữa chừng khi cài đặt ứng dụng, truyền dữ liệu hoặc cập nhật hệ điều hành của điện thoại.

Hình ảnh Sạc điện thoại trong tám giờHình ảnh Sạc điện thoại trong tám giờ

Thực hiện cài đặt điện thoại mới cơ bản

Thực hiện những việc tối thiểu để thiết lập điện thoại mới của bạn. Mỗi điện thoại đều có quy trình thiết lập riêng, thường bao gồm cả thiết lập bảo mật, vì vậy hãy thực hiện quy trình đó. Nếu có bản cập nhật hệ điều hành cho điện thoại, hãy áp dụng những bản cập nhật đó.

Lý tưởng nhất là các bản cập nhật hệ điều hành cung cấp chức năng và bảo mật tốt hơn, vì vậy tốt nhất bạn nên luôn áp dụng những bản cập nhật đó.

Thực hiện hình ảnh cài đặt điện thoại mới cơ bảnThực hiện hình ảnh cài đặt điện thoại mới cơ bản

Một số điện thoại sẽ muốn bắt đầu chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Nếu bước này có thể dễ dàng thực hiện sau này thì bạn nên hoãn lại. Chúng ta vẫn không biết một trăm phần trăm rằng điện thoại này tốt.

Kiểm tra điện thoại, Phần 2

Cuộc kiểm tra đầu tiên của chúng tôi chỉ là kiểm tra vật lý. Chúng tôi cũng cần phải thực hiện kiểm tra chức năng. Nếu điện thoại không vượt qua quá trình kiểm tra chức năng và tất cả dữ liệu của chúng tôi không có trên điện thoại cũ, bạn sẽ phải chuyển dữ liệu đó trở lại điện thoại cũ để có thể trả lại điện thoại mới.

Khi kiểm tra điện thoại lần này, chúng ta sẽ kiểm tra:

Kết nối di động

Kiểm tra điện thoại, hình ảnh Phần 2

Nếu điện thoại không kết nối được với mạng di động hoặc dễ bị rớt mạng thì phần còn lại không thành vấn đề.

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách di chuyển vào và ra khỏi những nơi mà điện thoại cũ của bạn sẽ ngắt cuộc gọi. Nếu nó ngắt cuộc gọi sớm hơn điện thoại cũ thì có thể sẽ không tốt lắm. Hãy nhớ rằng, tín hiệu tế bào có cường độ khác nhau một cách tự nhiên, ngay cả khi bạn ở cùng một vị trí.

Chức năng màn hình

 1. Có phần nào của màn hình tối hơn hoặc sáng hơn phần còn lại không?
 2. Có điểm ảnh chết không?
 3. Toàn bộ màn hình có chạm đúng cách không?
 4. Cảm ứng trên màn hình có được hiệu chỉnh để khi chúng ta chạm vào một điểm, đó chính xác là nơi ghi lại thao tác nhấn không?

Chức năng cổng

Kiểm tra điện thoại, Phần 2 hình ảnh 2
 1. Hãy cắm tai nghe vào và thử. Nó có hoạt động không?
 2. Có hiện tượng tĩnh điện hoặc kêu lách tách không?
 3. Nó có tự động điều chỉnh âm lượng khi bạn cắm tai nghe vào để không bị thủng màng nhĩ không?
 4. Cắm cáp sạc. Điện thoại có ngay lập tức bắt đầu sạc không?
 5. Nó có báo là đang sạc không? Hãy thử với bộ sạc tường và cổng USB trên máy tính.
 6. Khi cắm vào máy tính có truyền file qua lại được không?

Kiểm tra máy ảnh

Chụp một số bức ảnh bằng tất cả các camera trên điện thoại và ở tất cả các chế độ có thể; ảnh tĩnh, video, toàn cảnh, chuyển động chậm…bất kỳ chế độ nào nó có. Những hình ảnh có xuất hiện như bình thường không? Thực hiện tất cả các cách chụp ảnh, chẳng hạn như nhấn nút vật lý hoặc nút trên màn hình và lệnh thoại.

Kiểm tra điện thoại, Phần 2 hình ảnh 3

Kiểm tra kết nối không dây

Đảm bảo rằng điện thoại mới của bạn sẽ kết nối với các thiết bị WiFi và Bluetooth và duy trì kết nối ở khoảng cách hợp lý. Nó sẽ luôn kết nối với WiFi của bạn ở bất cứ đâu trong nhà mà các thiết bị khác của bạn có thể kết nối.

Kiểm tra điện thoại, Phần 2 hình ảnh 4

Đối với Bluetooth, bạn có thể duy trì kết nối cách thiết bị Bluetooth tối thiểu 30 feet nếu không có bức tường nào giữa điện thoại và thiết bị. Tuy nhiên, hai bài kiểm tra này không mang tính dứt khoát. Nếu chúng tôi gặp sự cố, sự cố có thể xảy ra ở thiết bị WiFi hoặc Bluetooth chứ không phải ở điện thoại. Kiểm tra với các thiết bị khác nếu bạn có.

Kiểm tra điện thoại, Phần 2 hình 5

Nếu điện thoại có khả năng NFC và bạn sử dụng các dịch vụ như Apple Pay hoặc Google Wallet thì điều đó cần được kiểm tra càng sớm càng tốt.

Kiểm tra GPS. Nếu bạn có thể cài điện thoại tìm vị trí của mình chỉ bằng tín hiệu GPS, hãy làm điều đó. Sau đó kiểm tra trên bản đồ của điện thoại xem nó có định vị chính xác vị trí của bạn không. Nếu bạn đang đứng ở bãi đất trống, GPS của điện thoại phải chính xác trong bán kính 16 ft. Làm thế nào chúng ta sẽ biết? Chúng tôi sẽ không làm vậy nhưng chúng tôi sẽ biết liệu GPS có bị tắt hay không và cho biết chúng tôi cách nhau hai con phố.

Kiểm tra cảm biến của điện thoại

Điện thoại thông minh có một số cảm biến tích hợp. Chúng có thể bao gồm con quay hồi chuyển, từ kế, gia tốc kế, cảm biến tiệm cận và ánh sáng.

Con quay hồi chuyển cảm nhận được vị trí của điện thoại. Hãy kiểm tra bằng cách xoay điện thoại mới của bạn và xem liệu nó có hoạt động như mong muốn hay không. Xoay sang một bên sẽ đưa màn hình điện thoại của bạn sang chế độ nằm ngang. Lật nó lên khiến màn hình tắt ở nhiều điện thoại.

Từ kế có mối quan hệ chặt chẽ với GPS. Hãy nghĩ về nó như một chiếc la bàn. Mở ứng dụng la bàn của điện thoại và xem liệu nó có tìm về hướng bắc và thay đổi hướng nếu bạn quay lại hay không.

Kiểm tra điện thoại, Phần 2 hình 6

Cảm biến tiệm cận được sử dụng để xem điện thoại của bạn cách các vật thể rắn khác bao xa. Nó sử dụng kết hợp cảm biến ánh sáng hồng ngoại và đèn LED hồng ngoại. Đèn LED chiếu ánh sáng hồng ngoại mà chúng ta không thể nhìn thấy và cảm biến hồng ngoại sẽ nhận ra ánh sáng đó. Đây là cách điện thoại của bạn biết nó ở gần tai bạn và tắt màn hình.

Cảm biến ánh sáng phát hiện độ sáng của ánh sáng xung quanh điện thoại. Đây là cảm biến được sử dụng khi máy ảnh của bạn ở chế độ đèn flash tự động. Nếu đủ sáng thì đèn flash không tắt và ngược lại. Đó cũng là cách chúng ta có thể kiểm tra nó.

Một số điện thoại có tích hợp phong vũ biểu. Phong vũ biểu phát hiện áp suất khí quyển. Nó có thể được sử dụng để xác định xem chúng ta đang ở bao xa so với mực nước biển hoặc liệu có những thay đổi thời tiết sắp tới hay không. Không phải tất cả điện thoại đều có những thứ này. Nếu là của bạn, sẽ có một ứng dụng có thể truy cập vào nó và cho bạn biết liệu nó có hoạt động hay không.

Hầu hết các điện thoại hiện nay đều có đầu đọc dấu vân tay, được sử dụng để tăng cường bảo mật. Thiết lập bảo mật để yêu cầu lấy dấu vân tay và kiểm tra nó. Nếu bạn không thể truy cập vào điện thoại một cách dễ dàng bằng cảm biến vân tay thì có thể điện thoại đã bị lỗi.

Thiết lập bảo mật điện thoại

Vì điện thoại thông minh là một thiết bị điện tử mở rộng cuộc sống của chúng ta nên chúng ta cần giữ điện thoại an toàn và bảo mật. Hành vi trộm cắp danh tính đang gia tăng theo cấp số nhân. Thực tế là chúng ta có mọi thứ, từ ảnh gia đình, giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng được lưu trữ trên điện thoại, khiến chúng trở thành mục tiêu săn lùng của bọn trộm.

Thiết lập hình ảnh bảo mật điện thoại
 • Bảo mật điện thoại của bạn. Đặt mức độ bảo mật cao nhất cho nó mà bạn có thể. Đối với hầu hết các điện thoại, điều đó có nghĩa là thiết lập khóa vân tay. Nó có tính bảo mật cao và tiện lợi cao vậy tại sao không?
 • Thiết lập khả năng xóa điện thoại của bạn từ xa. Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể xóa điện thoại từ xa khỏi bất kỳ máy tính nào.
Thiết lập bảo mật điện thoại hình 2
 • Mã hóa điện thoại của bạn. Bằng cách mã hóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, ngay cả khi ai đó đánh cắp điện thoại của bạn và sao chép tất cả dữ liệu từ đó bằng cách nào đó, dữ liệu vẫn sẽ vô dụng đối với họ. Có thể họ có thể giải mã nó với đủ thời gian và nguồn lực, nhưng việc đánh cắp mười chiếc điện thoại khác không được mã hóa sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tội phạm nói chung là những kẻ cơ hội. Một khi điều gì đó trở nên khó khăn thì nó không đáng để họ dành thời gian.
Thiết lập bảo mật điện thoại hình 3

Cuối cùng, hãy bảo mật điện thoại mới của bạn về mặt vật lý. Hãy mua một chiếc hộp đựng tốt để bảo vệ nó khỏi va đập và rơi vỡ. Nó sẽ không chống được bom nhưng sẽ giúp điện thoại tồn tại được cho đến lần nâng cấp tiếp theo.

Thiết lập bảo mật điện thoại hình 4

Thật tốt để đi

Bây giờ điện thoại đã được kiểm tra và bảo vệ đầy đủ, bạn biết nó sẽ hoạt động tốt cho bạn trong thời gian dài. Chắc chắn, làm những việc này không thú vị bằng việc chỉ bật điện thoại lên và chơi trò chơi hoặc đăng ảnh, nhưng nó đảm bảo bạn có thể làm điều đó bất cứ khi nào bạn muốn.

Đó cũng không phải là một quá trình dài như bạn nghĩ. Toàn bộ quá trình này, ngoài việc chờ điện thoại sạc, truyền dữ liệu và mã hóa, chỉ mất khoảng nửa giờ. Sau đó là lúc bạn có thể sử dụng điện thoại trong vài năm.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.