Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

9 cách mở tài liệu Word mà không cần Word

0

Bạn vừa tải xuống hoặc nhận một tài liệu Microsoft Word trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình nhưng bạn chưa cài đặt Word? Đừng để phần mở rộng DOC hoặc DOCX đó làm bạn lo lắng. Bạn có nhiều cách để mở và chỉnh sửa tệp mà không cần phải đăng ký Office 365.

Ví dụ: bạn có biết rằng Office Online cho phép bạn làm việc với bất kỳ tài liệu Word nào miễn phí không? Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm mã nguồn mở như OpenOffice và LibreOffice để có trải nghiệm ngoại tuyến giống như Word? Chắc là không.

Dưới đây là tóm tắt các phương pháp tốt nhất để mở và chỉnh sửa tài liệu Word trên mọi thiết bị mà không cần cài đặt Microsoft Word.

1.WordPad & TextEdit

Bạn có thể mở bất kỳ tài liệu Word nào bằng WordPad hoặc TextEdit trên PC hoặc Mac. Thật không may, cả hai chương trình đều có khả năng tương thích hạn chế với các định dạng DOC và DOCX, điều này hầu như luôn khiến tệp hiển thị không chính xác. Nhưng chúng hoàn hảo để đọc lướt qua các tài liệu một cách nhanh chóng và bạn không phải cài đặt bất cứ thứ gì.

Chỉ cần bấm đúp vào tệp Word và nó sẽ tự động mở trong WordPad hoặc TextEdit. Bạn cũng có thể thực hiện chỉnh sửa tài liệu, nhưng tốt nhất nên tránh làm điều đó trừ khi bạn không ngại xử lý các vấn đề nghiêm trọng về định dạng.

Trên Mac, cách nhanh hơn nữa để mở tài liệu Word mà không cần cài đặt Word là chọn tài liệu và nhấn Không gian. Sau đó, bạn có thể đọc mọi thứ bên trong tài liệu thông qua Quick Look.

Word Mobile cho phép bạn mở và xem miễn phí nội dung của bất kỳ tài liệu Word nào. Nó hướng đến các thiết bị Windows dựa trên cảm ứng, nhưng bạn có thể cài đặt và sử dụng nó trên bất kỳ PC nào mà không gặp vấn đề gì.

9 cách mở tài liệu Word mà không cần Word

Ứng dụng này cũng cho phép bạn chỉnh sửa tệp miễn là bạn trả tiền cho đăng ký Office 365. Tuy nhiên, nếu tất cả những gì bạn muốn là đọc qua tệp DOCX không có lỗi định dạng, thì cài đặt Word Mobile là một lựa chọn tuyệt vời.

Cả OpenOffice và LibreOffice đều là hai các lựa chọn thay thế nguồn mở miễn phí sang Microsoft Office. Để cải thiện vấn đề, các chương trình OpenOffice Writer và LibreOffice Writer trong mỗi bộ phần mềm hỗ trợ các định dạng DOC và DOCX, vì vậy bạn có thể mở và chỉnh sửa bất kỳ tài liệu Word nào một cách dễ dàng.

LibreOffice thực sự vượt trội hơn OpenOffice với các tính năng tốt hơn và chu kỳ cập nhật nhanh hơn. Nhưng nếu bạn muốn có một giải pháp lâu dài (miễn phí) để mở và chỉnh sửa tài liệu Word trên thiết bị máy tính để bàn, thì một trong hai trình xử lý văn bản nên cắt nó.

Microsoft cung cấp phiên bản rút gọn của bộ Office ở dạng ứng dụng web và nó bao gồm cả Word. Điều tốt nhất là bạn không phải trả bất cứ điều gì để sử dụng nó!

Chỉ cần tạo miễn phí Tài khoản Microsoft (nếu bạn chưa có), hãy tải tệp DOCX lên OneDrive và bấm đúp để mở tệp đó trong Word Online. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu, cộng tác trên tài liệu đó với những người dùng Word khác và tải xuống bản sao đã sửa đổi vào bộ nhớ cục bộ.

9 cách mở tài liệu Word mà không cần Word

Sử dụng Word Online đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp sự cố trong khi xem và chỉnh sửa các tệp DOCX. Chỉ cần không mong đợi sử dụng các tùy chọn định dạng nâng cao có trong phiên bản máy tính để bàn trả phí.

Google Docs là một trình xử lý văn bản dựa trên trình duyệt tương tự như Word Online và có hỗ trợ hoàn chỉnh cho các định dạng DOC và DOCX. Tất cả những gì bạn cần là Tài khoản Google để bắt đầu. Sau đó, bạn có thể tải bất kỳ tệp Word nào lên Google Drive (cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí), hãy mở nó trong Google Documents và bắt đầu đọc và chỉnh sửa nó.

9 cách mở tài liệu Word mà không cần Word
02-24-2021 Portsmouth, Hampshire, Vương quốc Anh Một điện thoại di động hoặc điện thoại di động đang được cầm bằng tay với ứng dụng Google docs mở trên màn hình

Bạn cũng có thể chuyển đổi tệp sang định dạng GDOC gốc của Google Documents để có khả năng tương thích tối đa và lưu lại ở một số định dạng phổ biến (bao gồm DOCX).

So với Word Online, Google Docs có nhiều lợi thế với hiệu suất và chức năng vượt trội. Đừng quên xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng Google Tài liệu của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bộ xử lý văn bản gốc của Mac, Apple Pages, không chỉ cung cấp khả năng xử lý văn bản mở rộng mà còn hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Nó cũng tương thích với các định dạng DOC và DOCX. Chỉ cần lấy nó khỏi Mac App Store và tất cả các tài liệu Word sẽ tự động mở trong đó.

9 cách mở tài liệu Word mà không cần Word

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phiên bản trực tuyến của Apple Pages qua iCloud.com để xem và chỉnh sửa tài liệu Word mà không cần cài đặt Word, ngay cả từ PC chạy Windows. Bạn cần một ID Apple, nhưng bạn không nhất thiết phải sở hữu một sản phẩm của Apple để tạo ra một sản phẩm đó.

Bạn đã nghĩ đến việc chuyển đổi tài liệu Word sang định dạng có thể đọc được trên toàn cầu như PDF chưa? Điều đó giúp giảm thiểu lỗi định dạng và là một cách tuyệt vời để tránh các vấn đề tương thích khi chia sẻ tệp với người khác.

9 cách mở tài liệu Word mà không cần Word

Chỉ cần tải tệp lên một công cụ chuyển đổi trực tuyến như Smallpdf hoặc ZamZar, chỉ định bạn muốn chuyển đổi từ Word sang PDF và đợi cho đến khi quy trình chuyển đổi hoàn tất trước khi tải xuống trở lại.

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh Android hoặc thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Tài liệu gốc (Android) hoặc Apple Pages (iOS) để mở và chỉnh sửa Tài liệu Word.

Bạn cũng có thể tải xuống Google Tài liệu trên iPhone và chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó vì nó có xu hướng gặp ít vấn đề về định dạng hơn so với Trang. Ngoài ra, bạn có thể xem trước các tài liệu Word sử dụng ứng dụng Tệp trên iOS.

Không giống như trên máy tính để bàn, Word cho Android và iOS cho phép bạn mở và chỉnh sửa tài liệu Word miễn phí. Bạn có thể tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Play hoặc App Store và thậm chí bạn không cần Tài khoản Microsoft để bắt đầu sử dụng.

9 cách mở tài liệu Word mà không cần Word

Tuy nhiên, ứng dụng di động của Word là cơ bản về mặt chức năng và một số tính năng yêu cầu đăng ký Office 365. Nhưng nó đủ tốt cho các chỉnh sửa nhỏ và bạn cũng sẽ không gặp vấn đề với định dạng.

Thật dễ dàng để mở một tài liệu Word mà không cần cài đặt Word

Như bạn vừa thấy, bạn có rất nhiều tùy chọn miễn phí để mở và chỉnh sửa tài liệu Word. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chúng còn thiếu, hãy cân nhắc đăng ký dùng thử Office 365 miễn phí. Sau đó, bạn có thể sử dụng phiên bản đầy đủ của Word trên mọi nền tảng (Windows, macOS, Android và iOS) trong tối đa 30 ngày. Điều đó sẽ cho bạn đủ thời gian để quyết định xem nó có đáng mua hay không.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.