Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Tin nhắn của Google và Tin nhắn của Samsung: Sự khác biệt và điểm tương đồng

0

Các thiết bị Samsung Galaxy cho phép bạn sử dụng Samsung Messages hoặc Google Messages. Samsung Messages từng là ứng dụng nhắn tin mặc định cho điện thoại Samsung, nhưng những điện thoại như Samsung Galaxy S22 Ultra hiện đã cùng với các điện thoại Android khác (như Google Pixel) đặt Google Messages làm mặc định.

Nhưng ứng dụng SMS nào tốt hơn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa Google Messages và Samsung Messages để hiểu rõ hơn về điều nào sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm nhắn tin tốt nhất.

Tin nhắn của Google và Tin nhắn của Samsung: Hình ảnh khác biệt và tương đồng

Giao diện người dùng (UI)

Giao diện người dùng của cả Google Messages và Samsung Messages đều rất giống nhau về mặt hình ảnh và có một số điểm khác biệt về chức năng.

Trong cả hai ứng dụng, cuộc trò chuyện được hiển thị cùng với tên hoặc số điện thoại của người gửi và một đoạn văn bản mới nhất trong cuộc trò chuyện. Các cuộc trò chuyện trong cả hai đều được sắp xếp theo thứ tự thời gian, với các cuộc trò chuyện gần đây nhất ở trên cùng và các cuộc trò chuyện cũ nhất ở phía dưới.

Sự khác biệt chính giữa các ứng dụng nhắn tin là Google Messages chỉ hiển thị một dòng văn bản mới nhất, trong khi Samsung hiển thị tối đa hai dòng.

Hình ảnh Giao diện người dùng (UI)Hình ảnh Giao diện người dùng (UI)

Samsung Messages có hai tab ở cuối màn hình: Tab đầu tiên hiển thị các cuộc trò chuyện của bạn và tab thứ hai hiển thị danh bạ của bạn. Ngoài ra, phía trên các cuộc trò chuyện, bạn có tùy chọn để thêm danh mục. Google Messages không có một trong hai tính năng này và chọn cách hiển thị một tab đơn giản hơn.

Lưu trữ tin nhắn

Bạn có thể vuốt vào cuộc trò chuyện trong Google Messages để di chuyển cuộc trò chuyện đó vào thư mục lưu trữ. Chức năng này cũng có thể được tùy chỉnh để xóa tin nhắn thay thế. Ngược lại, Samsung Messages không có thư mục lưu trữ tin nhắn.

Hình ảnh giao diện người dùng (UI) 2Hình ảnh giao diện người dùng (UI) 2

MMS hoặc SMS

Google Messages sẽ hiển thị xem bạn đang gửi SMS (văn bản tiêu chuẩn) hay MMS (văn bản có tệp, ảnh hoặc video đính kèm) trong khi bạn đang nhập. Tin nhắn Samsung sẽ không hiển thị cho dù bạn đang gửi MMS hay SMS mà thay vào đó có một chú thích nhỏ bên dưới tin nhắn MMS sau khi bạn gửi chúng.

Tin nhắn chưa đọc

Trong cả hai ứng dụng nhắn tin văn bản, cuộc trò chuyện chưa đọc đều có dấu chấm ở phía bên phải. Trong Google Messages, tin nhắn chưa đọc cũng được in đậm.

Samsung Messages cũng sẽ hiển thị số lượng tin nhắn chưa đọc trong mỗi cuộc trò chuyện ở phía bên phải.

Chế độ tối

Cả hai ứng dụng đều có tùy chọn chế độ tối.

Google Messages có một tùy chọn riêng để bật hoặc tắt chế độ tối. Ngược lại, Samsung Messages sử dụng phần mềm One UI (bản cập nhật UI gần đây của Samsung), có nghĩa là nó sẽ phù hợp với chế độ hiển thị hiện tại của thiết bị của bạn.

Chế độ tối của Google Messages có màn hình màu xám đậm, trong khi chủ đề tối của Tin nhắn Samsung có màu đen.

Thông báo

Cả hai ứng dụng nhắn tin văn bản đều hỗ trợ thông báo bật lên trên các thiết bị Samsung, bao gồm cả Đồng hồ Samsung Galaxy. Với cả hai, bạn có thể nhấn vào thông báo để mở tin nhắn trong ứng dụng hoặc mũi tên xuống bên cạnh dấu thời gian để xem toàn bộ tin nhắn và có nhiều lựa chọn.

Thông báo trong Tin nhắn Samsung cho phép bạn gọi cho người gửi, đánh dấu tin nhắn là đã đọc hoặc xem tin nhắn. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn các nút có gợi ý trả lời.

Thông báo trong Google Messages chỉ cho phép bạn đánh dấu tin nhắn là đã đọc hoặc xem tin nhắn. Tuy nhiên, nó có một tính năng cho phép bạn sao chép mật khẩu hoặc mã dùng một lần được nhắn tin cho bạn.

Hình ảnh thông báo

Hơn nữa, Google Messages còn hỗ trợ bong bóng văn bản, một tính năng có cuộc trò chuyện trong một “bong bóng” ở bên cạnh màn hình để bạn có thể truy cập nó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hiện tại, Samsung Messages không hỗ trợ bong bóng văn bản.

Các loại tin nhắn được hỗ trợ

Có một số khác biệt giữa các loại tin nhắn được Samsung Messages và Google Messages hỗ trợ. Mặc dù phần lớn đều được cả hai hỗ trợ, nhưng Samsung hỗ trợ nhiều loại tin nhắn hơn với một tỷ lệ nhỏ.

Các loại tin nhắn được Samsung Messages và Google Messages hỗ trợ

Cả Tin nhắn Samsung và Tin nhắn Google đều hỗ trợ các loại tin nhắn sau:

 1. Hình ảnh
 2. Video
 3. Bản ghi âm
 4. Liên lạc
 5. Biểu tượng cảm xúc
 6. Vị trí
 7. Các tập tin
 8. Lên lịch tin nhắn
 9. Chủ đề tin nhắn
 10. Hình dán (chỉ với Bàn phím Samsung trên Tin nhắn Samsung)
 11. GIF

Chỉ được hỗ trợ trên Tin nhắn Samsung

Các loại tin nhắn sau chỉ được hỗ trợ trên Tin nhắn Samsung:

 1. Ghi chú (chỉ dành cho Samsung Notes)
 2. Sự kiện
 3. Phản hồi nhanh

Chỉ được hỗ trợ trên Google Messages

Các loại tin nhắn sau chỉ được hỗ trợ trên Google Messages:

 1. Trả lời thông minh

Hỗ trợ Dịch vụ Truyền thông Đa dạng (RCS)

RCS là một giao thức liên lạc hoặc dịch vụ nhắn tin nhằm thay thế SMS và MMS. Cả Google Messages và Samsung Messages đều hỗ trợ RCS.

Đang tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm của Samsung Messages rất đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm trong trang tin nhắn chính để tìm các liên hệ, cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn có chứa cụm từ tìm kiếm của bạn hoặc tìm kiếm trong cuộc trò chuyện để chỉ tìm kiếm cuộc trò chuyện đó.

Tính năng tìm kiếm Google Messages có nhiều tính năng hơn một chút. Nếu bạn chạm vào biểu tượng tìm kiếm trên trang tin nhắn chính, nó sẽ mở ra một trang mới với thanh tìm kiếm ở trên cùng và hai nhóm: người và danh mục.

Tìm kiếm hình ảnh

Dưới tiêu đề mọi người, những liên hệ bạn đã nhắn tin gần đây nhất sẽ được liệt kê.

Trong tiêu đề danh mục, bạn có các nút dành cho Được gắn dấu sao, Hình ảnh, Video, Địa điểm và Liên kết. Nhấn vào bất kỳ nút nào trong số này sẽ mở tất cả các mục thuộc danh mục đó có trong tin nhắn của bạn. Ví dụ: chạm vào Hình ảnh biểu tượng sẽ mở tất cả các hình ảnh bạn đã gửi hoặc nhận. Bạn cũng có thể tìm kiếm như bình thường.

Nhắn tin qua Internet

Cả hai ứng dụng nhắn tin văn bản đều cho phép bạn gửi tin nhắn qua Wi-Fi. Google Messages có thể sử dụng Internet để gửi và nhận tin nhắn, gửi xác nhận đã đọc, thông báo cho người gửi khi bạn bắt đầu nhập và cho phép bạn phản hồi tin nhắn.

Samsung Messages có thể gửi tin nhắn qua internet theo cách tương tự. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký để sử dụng nó.

Khả năng tương thích chéo của các tính năng này phụ thuộc vào thiết bị đang được sử dụng. Gửi tin nhắn đến cùng một ứng dụng thường hoạt động tốt nhưng việc gửi tin nhắn giữa Google Messages và tin nhắn Samsung kém tin cậy hơn một chút.

Thật không may, vì Apple iMessage (trên thiết bị iOS) sử dụng giao thức nhắn tin khác nên thường xảy ra sự cố khi gửi tin nhắn giữa giao thức đó và Samsung Messages hoặc Google Messages.

Hình ảnh tin nhắn Internet

Thông thường, khi người dùng iPhone nhận được tin nhắn từ ứng dụng Android, iMessages sẽ chuyển sang công nghệ SMS, công nghệ này không hỗ trợ nhiều tính năng nhắn tin hiện đại.

Phát hiện thư rác

Cả hai ứng dụng đều có tính năng phát hiện thư rác riêng cho người dùng. Google Messages sử dụng dịch vụ riêng của mình để bảo vệ người dùng khỏi thư rác, trong khi Samsung Messages sử dụng dịch vụ của Hiya.

Settings

Ngoài các tính năng được liệt kê trước đó, Samsung Messages cho phép người dùng quản lý thông báo, phản hồi nhanh, báo cáo gửi, chế độ nhập và trung tâm tin nhắn.

Google Messages cho phép người dùng chuyển đổi âm thanh gửi đi, thay đổi quốc gia của người dùng, quản lý tin nhắn nhóm, tự động tải xuống MMS, tự động tải xuống khi chuyển vùng và gửi báo cáo.

Các tính năng bổ sung trong Tin nhắn Samsung

Như đã đề cập trước đó, ứng dụng Samsung Messages cho phép người dùng thêm danh mục vào tin nhắn của mình. Điều này cho phép người dùng nhóm các liên hệ của họ để dễ dàng truy cập. Ví dụ: bạn có thể thêm tất cả các thành viên trong gia đình mình vào danh mục “Gia đình”, cho phép bạn truy cập những tin nhắn đó trong thư mục riêng của họ.

Các tính năng bổ sung trong hình ảnh Tin nhắn Samsung

Các tính năng bổ sung trong Google Messages

Ứng dụng Google Messages sử dụng AI để đề xuất câu trả lời cho tin nhắn mới nhất của bạn trong cuộc trò chuyện.

Ví dụ: nếu bạn nhận được tin nhắn có nội dung “Bạn đang ở đâu?” Google Messages sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để nhấn, chẳng hạn như “Tại cơ quan” hoặc “Tôi đang ở nhà”. Nó thậm chí sẽ đề xuất biểu tượng cảm xúc và GIF.

Messages for Web là một dịch vụ nhắn tin của Google giống như WhatsApp, cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản trên máy tính của họ.

Ban đầu, người dùng sẽ cần quét mã vạch của ứng dụng để sử dụng tính năng này. Máy tính sau đó có thể được lưu lại để sử dụng trong tương lai.

Tin nhắn cho Web chứa nhiều tính năng như chế độ tối, cài đặt trò chuyện, thông báo và cảnh báo dữ liệu được tự động đồng bộ hóa với ứng dụng.

Ứng dụng nhắn tin nào phù hợp với bạn?

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa các ứng dụng nhắn tin, bạn có thể quyết định nên sử dụng ứng dụng nào. Mặc dù mỗi ứng dụng đều có những lợi ích và hạn chế riêng nhưng chúng rất giống nhau về chức năng và tính dễ sử dụng, do đó, nó chỉ phụ thuộc vào mong muốn và sở thích của bạn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.