Cách hủy đăng ký kênh truyền hình và phim trên Amazon Prime Video

0

Với Amazon Prime Video, bạn có thể đăng ký các dịch vụ phát trực tuyến như Showtime, Paramount + và BritBox. Nhưng bạn nên làm gì khi muốn hủy đăng ký kênh truyền hình và kênh phim trên Amazon, để bạn không bị tính phí cho các dịch vụ đó?

May mắn thay, tài khoản Amazon của bạn trên trang web Amazon liệt kê tất cả các đăng ký của bạn trên một trang đăng ký, nơi bạn có thể quản lý và hủy các đăng ký trên Amazon mà bạn không muốn nữa.

Đăng ký kênh truyền hình và phim trên Amazon Prime Video

Tư cách thành viên Amazon Prime đi kèm với quyền truy cập vào nhiều chương trình truyền hình trực tuyến và phim mà bạn có thể xem mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài chi phí đăng ký Prime của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng để xem một số chương trình và phim từ một số nhà cung cấp, bạn phải đăng ký kênh video Prime cao cấp, như AMC hoặc Cinemax hoặc STARZ.

Nhiều kênh trong số này cung cấp bản dùng thử miễn phí. Mặc dù các bản dùng thử miễn phí cho các thành viên Amazon Prime, bạn vẫn phải nhập thẻ tín dụng và thông tin thanh toán của mình vì khi thời gian dùng thử kết thúc, Amazon sẽ tính phí đăng ký vào tài khoản của bạn cho đến khi bạn hủy đăng ký.

Nói chung, đăng ký kênh tự động gia hạn cho đến khi bạn hủy đăng ký. Điều này cũng đúng với các loại đăng ký khác như Amazon Music và tư cách thành viên Amazon Prime của bạn.

Nơi quản lý đăng ký của bạn trên Amazon

Trang Thành viên & Đăng ký là nơi bạn có thể quản lý tất cả các khía cạnh, như bạn đoán, tư cách thành viên của bạn và bất kỳ dịch vụ đăng ký nào bạn đã đặt hàng. Để truy cập trang này trong trình duyệt web, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại Amazon.com.
  2. Di chuột lên trên Tài khoản & Danh sách ở góc trên bên phải của trang. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện.
  1. bên trong Tài khoản của bạn của menu thả xuống, chọn Tư cách thành viên & Đăng ký.

Để truy cập trang này trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy làm theo các bước sau:

  1. Khởi chạy ứng dụng di động Amazon.
  2. Chọn Người sử dụng biểu tượng.
  1. Lựa chọn Tài khoản của bạn.
  1. Dưới Tài khoản Settingslựa chọn Tư cách thành viên và đăng ký.

Bạn sẽ thấy thông tin giống nhau cho dù bạn quản lý đăng ký trên web hay qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Thông tin về Đăng ký của bạn

Trang Thành viên & Đăng ký hiển thị danh sách tất cả các đăng ký của bạn. Các tùy chọn chế độ xem là:

  • Đăng ký hiện tại
  • Các đăng ký trước đây
  • Tất cả các đăng ký
  • Có sẵn với Prime
  • Kênh video

Nếu bạn muốn, hãy sắp xếp các đăng ký của bạn theo Nổi bật, theo Ngày gia hạn — theo thứ tự thời gian hoặc thứ tự thời gian đảo ngược — hoặc theo thứ tự bảng chữ cái theo tiêu đề. Bạn cũng sẽ thấy một hộp tìm kiếm, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm đăng ký mà bạn đang tìm kiếm.

Trang này sẽ hiển thị tất cả các đăng ký của bạn và đối với mỗi đăng ký, nó sẽ hiển thị tên và mô tả của dịch vụ, ngày gia hạn và liên kết đến lịch sử thanh toán của bạn. Nếu dịch vụ đang được thanh toán bằng phương thức thanh toán thành viên Prime của bạn, nó sẽ thông báo như vậy. Bạn sẽ thấy một liên kết để cập nhật phương thức thanh toán cho Prime trong trường hợp bạn muốn làm điều đó.

Đối với các gói đăng ký sử dụng các phương thức thanh toán khác, bạn sẽ thấy bốn chữ số cuối cùng của thẻ tín dụng cùng với Biến đổi liên kết trong trường hợp bạn muốn thay đổi loại thẻ tín dụng được tính phí cho dịch vụ đó.

Cách hủy đăng ký kênh truyền hình và phim

Để kết thúc tư cách thành viên của một chương trình truyền hình hoặc kênh phim, hãy tìm chương trình hoặc bộ phim đó trong danh sách đăng ký. Sau đó chọn Hủy đăng ký cái nút. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình, ngay cả khi bạn đã đăng nhập.

Từ đó, bạn sẽ nhận được một số tùy chọn. Bạn có thể chọn được nhắc một vài ngày trước khi đăng ký gia hạn để sau đó bạn có thể quyết định xem bạn có thực sự muốn đăng ký kết thúc hay không.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tắt tự động gia hạn. Nếu làm như vậy, bạn sẽ vẫn có thể xem chương trình hoặc kênh cho đến ngày kết thúc đăng ký.

Cuối cùng, bạn có thể chọn Hủy ngay bây giờ và được hoàn lại tiền để kết thúc ngay đăng ký của bạn.

Nếu bạn đã thay đổi ý định hoàn toàn, bạn có thể chọn Giữ đăng ký cái nút.

Một cách khác để hủy đăng ký kênh truyền hình và phim

Có một cách khác để hủy đăng ký kênh phim từ Tư cách thành viên & Đăng ký trang. Chọn Video Settings ở bên phải kênh bạn muốn hủy.

Dưới Tài khoản & Settingschọn Kênh truyền hình và bạn sẽ thấy danh sách các Kênh của mình. Tiếp theo, chọn Hủy kênh ở bên phải kênh bạn muốn hủy.

Các Tài khoản & Settings trang có nhiều điều khiển nâng cao khác như:

  • Settings: Bật và tắt Tự động phát.
  • Mã PIN video chính: Thêm mã PIN để cho phép mua Video chính và bỏ qua Kiểm soát của phụ huynh.
  • Cài đặt trước phụ đề: Tùy chỉnh cách phụ đề xuất hiện trên tất cả các thiết bị đã đăng ký của bạn.
  • Thiết bị của bạn: Đăng ký thiết bị mới hoặc hủy đăng ký thiết bị mà bạn đã ủy quyền trước đây.
  • Lịch sử xem của bạn: Xem các mục đã xem bằng hồ sơ khác, chuyển sang hồ sơ đó.
  • Một danh sách các tiêu đề bạn đã ẩn. Các video ẩn sẽ không được đưa vào các đề xuất trong tương lai, nhưng chúng sẽ vẫn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tùy thuộc vào hộ gia đình và thói quen xem của bạn, bạn có thể thấy bạn sử dụng các điều khiển này rất nhiều.

Cách hủy đăng ký Amazon Prime của bạn

Nếu bạn đang muốn hủy đăng ký Amazon Prime của mình một lần và mãi mãi, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách. Đi đến Tư cách thành viên & Đăng ký trang sử dụng một trong các phương pháp được mô tả ở trên. Sau đó:

  1. Chọn Tư cách thành viên chính Settings ở bên phải tư cách thành viên Prime của bạn.
  1. Dưới Quản lýchọn Cập nhật, hủy và hơn thế nữa liên kết.
  1. Chọn Kết thúc tư cách thành viên cái nút.

Có một cách thậm chí còn nhanh hơn để hủy đăng ký Amazon Prime của bạn. Từ Tài khoản & Danh sách menu thả xuống, chọn Tư cách thành viên chính.

Từ đó, bạn có thể chọn Cập nhật, hủy và hơn thế nữa liên kết để hủy đăng ký Amazon Prime của bạn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.