Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10

0

Nếu bạn thấy lỗi DLL bị thiếu trên PC Windows của mình, đó thường là dấu hiệu cho thấy đã xảy ra sự cố. Có thể phần mềm của bạn bị hỏng và cần cài đặt lại hoặc nó có thể chỉ ra các vấn đề sâu hơn với PC của bạn, chẳng hạn như các tệp hệ thống bị hỏng hoặc nhiễm phần mềm độc hại cứng đầu.

Tuy nhiên, một nguyên nhân chính khác là các thư viện phần mềm bị thiếu hoặc bị hỏng cho phép các chương trình chạy trên Windows. Ví dụ: lỗi “vcruntime140.dll bị thiếu” trỏ đến cài đặt thời gian chạy Microsoft Visual C ++ bị thiếu hoặc bị hỏng. Nếu bạn muốn khắc phục sự cố này, đây là những gì bạn cần làm.

Sửa chữa hoặc loại bỏ cài đặt Microsoft Visual C ++

Tệp vcruntime140.dll là một phần của thư viện thời gian chạy phần mềm Microsoft Visual C ++. Do Microsoft cung cấp, thư viện này được sử dụng như một phần của quá trình biên dịch phần mềm (được tạo bằng C ++ bằng Visual Studio) để chạy trên PC Windows. Nếu tệp bị thiếu, lỗi “vcruntime140.dll bị thiếu” sẽ xuất hiện.

Để khắc phục sự cố này, điều đầu tiên bạn nên thử là sửa cài đặt Visual C ++ trên PC của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn nên gỡ bỏ hoàn toàn bằng cách làm theo các bước sau, sau đó chuyển sang phần tiếp theo để cài đặt lại.

 1. Để sửa chữa cài đặt Visual C ++, bạn cần mở Cài đặt thực đơn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu của Windows và chọn Cài đặt Lựa chọn.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10
 1. bên trong Cài đặt menu, chọn Ứng dụng > Ứng dụng và tính năng. Ở bên trái, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã cài đặt. Cuộn qua danh sách hoặc sử dụng thanh tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy Microsoft Visual C ++ 2015-2019 có thể phân phối lại tùy chọn được liệt kê. Nếu thiếu, hãy chuyển sang phần tiếp theo.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10
 1. Nếu Microsoft Visual C ++ 2015-2019 có thể phân phối lại tùy chọn được liệt kê, tuy nhiên, hãy chọn nó, sau đó chọn Sửa đổi Lựa chọn.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10
 1. bên trong Microsoft Visual C ++ 2015-2019 có thể phân phối lại cửa sổ mở ra, hãy chọn Sửa Lựa chọn.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10
 1. Cho phép quá trình hoàn tất, sau đó khởi động lại PC của bạn. Nếu bạn vẫn thấy lỗi “vcruntime140.dll bị thiếu”, bạn cần phải xóa hoàn toàn thời gian chạy Microsoft Visual C ++ và cài đặt lại nó. Để làm điều này, hãy chọn Gỡ cài đặt > Gỡ cài đặt bên trong Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng và tính năng thực đơn.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10
 1. bên trong Microsoft Visual C ++ 2015-2019 có thể phân phối lại cửa sổ mở ra, hãy chọn Gỡ cài đặt và cho phép quá trình hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và tiếp tục phần tiếp theo.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10

Cài đặt hoặc cài đặt lại cài đặt Microsoft Visual C ++

Nếu không cài đặt thư viện thời gian chạy Microsoft Visual C ++, phần mềm dựa vào nó sẽ không hoạt động, vì vậy bạn sẽ cần phải cài đặt nó. Bạn cũng sẽ cần thực hiện việc này nếu trước đó bạn đã xóa cài đặt bị hỏng.

 1. Trước tiên, hãy truy cập trang web Visual Studio để tải xuống phiên bản mới nhất của thư viện thời gian chạy phần mềm. Cuộn xuống cuối trang, sau đó chọn Các công cụ, khuôn khổ và tài sản phân phối lại khác danh mục để xem các tùy chọn có sẵn. Từ đó, chọn kiến ​​trúc CPU chính xác cho PC của bạn (ví dụ: x64 dành cho PC 64-bit, x86 dành cho PC 32 bit hoặc ARM64 cho các thiết bị dựa trên ARM), sau đó chọn Tải xuống cái nút.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10
 1. Chạy tệp trình cài đặt (ví dụ: VC_redist.x64.exe) sau khi quá trình tải xuống hoàn tất. Trong cửa sổ trình cài đặt, chấp nhận các điều khoản cấp phép bằng cách chọn hộp kiểm được cung cấp, sau đó chọn Tải về để tiếp tục.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10
 1. Cho phép trình cài đặt hoàn tất trong giây lát. Nếu nó cài đặt mà không gặp bất kỳ sự cố nào, hãy chọn Đóng để đóng cửa sổ, sau đó khởi động lại PC của bạn.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10

Đối với hầu hết người dùng, điều này sẽ giải quyết được lỗi “vcruntime140.dll bị thiếu” trên PC chạy Windows 10. Tuy nhiên, nếu phần mềm bạn đang chạy yêu cầu phiên bản cũ hơn của thời gian chạy Visual C ++ (trước năm 2015), bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt phiên bản cũ hơn để thay thế.

Bạn cũng có thể khắc phục sự cố bằng cách xóa và cài đặt lại phần mềm có phiên bản cũ hơn của trình cài đặt thời gian chạy Visual C ++. Điều này thường xảy ra trong các gói phần mềm lớn hơn, chẳng hạn như trò chơi, yêu cầu nhiều thư viện thời gian chạy để hoạt động chính xác.

Bằng cách cài đặt lại phần mềm được kết hợp với trình cài đặt thời gian chạy Visual C ++ cũ hơn, phiên bản cụ thể của thư viện đó được yêu cầu để chạy phần mềm sẽ tự động cài đặt lại chính nó và giải quyết mọi vấn đề kéo dài.

Chạy Windows Update

Thời gian chạy Microsoft Visual C ++ nhận các bản cập nhật bảo mật thông qua Windows Update, giống như các dịch vụ Windows chính khác. Nếu bạn đang gặp sự cố với lỗi “vcruntime140.dll bị thiếu”, bạn nên kiểm tra mọi bản cập nhật gần đây bằng dịch vụ Windows Update.

Mặc dù cách này không thể khắc phục được cài đặt bị hỏng, nhưng việc cài đặt các bản cập nhật mới có thể tự động sửa cài đặt của bạn. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật hệ thống mới trong Cài đặt thực đơn.

 1. Để truy cập vào phần này, hãy bấm chuột phải vào menu Bắt đầu, sau đó chọn Cài đặt Lựa chọn.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10
 1. bên trong Cài đặt menu, chọn Cập nhật & Bảo mật tùy chọn, sau đó chọn cập nhật hệ điều hành Window trong menu tiếp theo.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10
 1. Chọn Kiểm tra cập nhật tùy chọn để tìm kiếm các bản cập nhật mới. Nếu có các bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy chọn Khởi động lại ngay bây giờ thay vào đó.
Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10

Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào hiện đang chờ xử lý. Sau khi cài đặt, bạn sẽ cần khởi động lại PC của mình để đảm bảo rằng chúng đã được áp dụng chính xác. Sau đó, bạn nên kiểm tra phần mềm của mình để xem liệu vấn đề thời gian chạy bị thiếu có được giải quyết hay không.

Tải xuống tệp DLL trực tuyến

Nếu các thông báo lỗi rất cụ thể như “vcruntime140.dll bị thiếu” bắt đầu xuất hiện, bạn có thể muốn tìm nguồn tệp trực tuyến để sửa nó. Có nhiều trang web tải xuống DLL khác nhau, cho phép bạn nhanh chóng tải xuống tệp bị thiếu để giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục lỗi “vcruntime140.Dll bị thiếu” trên Windows 10

Chúng tôi muốn giới thiệu né tránh các trang web như thế này, tuy nhiên. Tệp DLL rất quan trọng elements của hệ điều hành Windows cho phép phần mềm tương tác với các thành phần Windows bị hạn chế hơn. Trừ khi bạn hoàn toàn tin tưởng nguồn, thay vào đó, bạn nên xóa và cài đặt lại toàn bộ thư viện thời gian chạy Visual C ++.

Điều này sẽ giải quyết được sự cố cho hầu hết người dùng, nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể lấy nguồn tệp từ một PC khác trong mạng của mình là phương án cuối cùng.

Duy trì Windows 10

Các bước trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi “vcruntime140.dll bị thiếu” trên PC chạy Windows 10 của mình. Trong hầu hết các trường hợp, việc sửa chữa cài đặt hoặc cài đặt lại Visual C ++ có thể phân phối lại sẽ khắc phục được sự cố, nhưng bạn cũng có thể cần xem xét việc loại bỏ và cài đặt lại bất kỳ phần mềm nào bị ảnh hưởng.

Tệp DLL bị thiếu thường là dấu hiệu của một PC đang gặp một số vấn đề, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải duy trì bảo trì PC thường xuyên. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách cập nhật Windows để đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi mới nhất, cũng như chạy quét phần mềm độc hại thường xuyên để loại bỏ phần mềm độc hại có thể khiến PC của bạn gặp rủi ro.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.